Mua Mèo Ragdoll mắt xanh giá bao nhiêu là hợp lý?

Yêu Mèo

Sen cấp 4
Bài viết
788
Thích
294
Điểm
73
Best Tư vấn
0
Xu
870
Chủ Top
#1
Trước khi mua Mèo Ragdoll là một giống mèo nhà của Mỹ, chúng là một giống mèo mới phát triển từ năm 1960. Chúng được yêu thích nhờ những nét đẹp tinh tế của một chú mèo, nhưng lại mang những phẩm chất tuyệt vời của một chú chó. Đây là một trong những giống mèo lớn nhất thế giới.

Mèo Ragdoll có kích thước rất lớn, nhưng lại rất hiền lành, thân thiện. Cái tên Ragdoll của chúng có nguồn gốc từ thói quen thả lỏng cơ thể khi được bế lên. Giống mèo này đặc biệt phổ biến ở Mỹ, Anh và ngày càng được ưa chuộng trên thế giới.

Cùng tìm hiểu Mèo Ragdoll là mèo gì?


Mèo Ragdoll bắt nguồn từ một con mèo cái tên là Josephin, sinh ra vào những năm 1960. Josephin là một con mèo hoang lai tạp và thuộc sở hữu của Ann Baker. Nó có nhiều đặc điểm của mèo Ba Tư truyền thống, mèo Angora, mèo Burman, Miến Điện (Myanmar) và một số giống khác.

Josephine là một con mèo rất thân thiện, rất thích chơi với người, đặc biệt nó thường nhũn người ra khi được bế lên. Một vài mèo con của Josephine có những đặc điểm như vùng lông quanh mũi và miệng có màu khác hẳn với màu lông xung quanh. Những đặc điểm về tính cách cũng được di truyền cho thế hệ sau.

Bằng cách chọn lọc những cá thể phù hợp với yêu cầu của mình, bà đã tạo ra một giống mèo mới đặt tên là Ragdoll. Ragdoll có đầy đủ sự tinh tế, duyên dáng của một con mèo, nhưng lại có những nét tính cách đặc trưng của loài chó.

 • Xếp loại: mèo cỡ lớn
 • Nguồn gốc: Mỹ
 • Mắt: màu xanh
 • Lông: nhiều màu trắng
 • Tuổi thọ: 12-15 năm
 • Chiều cao: 38-50 cm
 • Giá bán tham khảo: 12.000.000 – 20.000.000 VNĐ
 • Cân nặng: 4-9 kg
 • Đặc điểm: thân thiện, quấn chủ
Thang điểm đánh giá chung

 • Mức độ quấn chủ 100%
 • Mức độ kêu 80%
 • Mức độ rụng lông 60%
 • Mức độ mùi hôi 20%
 • Mức độ dễ làm đẹp 20%
 • Thân thiện với trẻ em 100%
 • Thân thiện với động vật khác 80%
 • Khả năng vận động 80%
 • Khả năng học hỏi 80%
 • Khả năng chịu lạnh 80%

Cùng tìm hiểu Mèo Ragdoll là mèo gì?
Môi trường sống


Mèo Ragdoll có tốc độ lớn rất chậm, chúng mất tới 3 năm để đạt tới kích thước trưởng thành. Chăm sóc giống mèo này cũng khá phức tạp do bộ lông của chúng thích nghi hoàn hảo với khí hậu lạnh khô, nhưng lại không hợp với môi trường nóng ẩm ở Việt Nam.

Với bộ lông dài và dày, mèo Ragdoll cần được chải lông hàng ngày để loại bỏ lông rụng và bụi bẩn. Chúng không thích hợp với người bận rộn, người có sức khỏe yếu.

Tiêu chuẩn thuần chủng


Mèo Ragdoll có cái đầu lớn vừa phải, cân đối với toàn bộ cơ thể. Khuôn mặt hình tam giác nhưng không quá dài. Đỉnh đầu bằng phẳng, tai to vừa phải, hai tai nằm cách nhau khá xa. Mèo đực trưởng thành thường có hai cằm. Mắt to hình trứng với màu xanh biển đặc trưng.

Mèo Ragdoll có thân hình chắc chắn, khung xương lớn và cân xứng. Ngực rộng và sâu, cơ bắp phát triển nhưng không nặng nề. Bụng dưới thường có mỡ nhưng không được quá nhiều. Mèo cái có vóc dáng nhỏ hơn mèo đực. Bốn chân to, dài, bàn chân to và có lông dài ở giữa các ngón chân.

Lông mèo Ragdoll có 2 lớp dày và rất dàim đặc biệt là quanh cổ và đuôi. Lông thẳng hoặc hơi cuộn sóng, lông xoăn không được chấp nhận ở giống mèo này. Màu lông mèo Ragdoll rất đa dạng, phổ biến nhất là các màu đỏ, trắng, seal, kem. Riêng mặt hoặc sống mũi và miệng phải có một mảng màu khác với khu vực xung quanh.

Mua bán mèo Ragdoll ở đâu tại Việt Nam


Mèo Ragdoll thường được gọi là những “con mèo giống chó”. Bởi chúng có đầy đủ sự tinh tế, duyên dáng của loài mèo. Nhưng lại có những nét tính cách đặc trưng của loài chó. Tại Việt Nam, Ragdoll chưa nhiều người biết tới và nuôi rộng rãi.

Mèo Ragdoll được phát triển lần đầu vào những năm 1960 bởi Ann Baker, một nhà nhân giống mèo sống tại California, Mỹ. Bà đã sở hữu một con mèo cái tên là Josephin, một con mèo lông dài, không có gia phả, có thể thuộc giống Ba Tư truyền thống hoặc Angora. Ann Baker đã lai giống con mèo này với một vài con đực thuộc giống mèo Xiêm hoặc Miến Điện, một số con là mèo lai nhưng có màu lông tương tự mèo Xiêm. Ngay từ khi xuất hiện, Ragdoll đã nhanh chóng được ưa chuộng nhờ bản tính ngoan ngoãn và thói quen thả lỏng người khi được bế lên.

Ragdoll là cơ sở để phát triển giống Ragamuffin. Giống mèo này từng được coi là một biến thể của mèo Ragdoll và được công nhận là một giống riêng biệt vào năm 1994.

Mua mèo Ragdoll giá rẻ bao nhiêu?


Tại Việt Nam, mèo Ragdoll vẫn còn khá xa lạ đối với người yêu mèo. Ngoại trừ một số người đam mê mèo ngoại thì vẫn chưa có trại giống nào tập trung nhân giống Ragdoll. Hiện tại giá mua mèo Ragdoll con có bố mẹ đầy đủ giấy tờ không hề rẻ, trung bình ở mức 15-30 triệu.

Nguyên nhân của sự hiếm hoi này là do khí hậu Việt Nam không phù hợp. Ragdoll là giống mèo lông dài, chúng thích nghi tốt với khí hậu lạnh và khô. Khi sống ở nơi nóng ẩm, khả năng đậu thai ở giống này rất thấp.

Mèo con sinh ra cũng rất dễ mắc bệnh và chết. Mèo trưởng thành cũng rất khó chăm sóc và không có ngoại hình đẹp như nước ngoài. Do việc nhân giống khó khăn nên rất ít trại đầu tư nuôi mèo Ragdoll.

Hầu hết mèo ở Việt Nam chủ yếu được nhập về từ Thái hoặc Nga, hoặc có bố mẹ nhập khẩu. Đây là lý do chính dẫn tới giá bán luôn ở mức đắt đỏ. Đây là nguồn mèo chủ yếu của các trại mèo Việt Nam. Giá mèo nhập Thái trung bình khoảng 12-15 triệu.

Mèo nhập từ Nga, Mỹ và châu Âu thường có giá không dưới 20 triệu. Đây là giá mèo đã triệt sản, chỉ nuôi làm cảnh. Mèo chưa triệt sản, có thể làm giống có giá trên 30 triệu. Những chú mèo nhập từ đây đều có chất lượng rất tốt và giấy tờ, gia phả đầy đủ.


Tiêu chuẩn mèo Ragdoll mắt xanh đẹp
Tiêu chuẩn mèo Ragdoll mắt xanh đẹp


Mèo Ragdoll có cái đầu lớn vừa phải, khuôn mặt hình tam giác không quá dài. Hai tai to vừa phải và nằm cách nhau khá xa. Mắt to, hình quả trứng với màu xanh biển đặc trưng. Mèo đực trưởng thành thường có ngấn ở cằm.

Giống mèo cảnh này có kích thước lớn, kết cấu cơ thể chắc chắn với khung xương lớn. Ngực rộng và sâu, cơ bắp phát triển nhưng không nặng nề. Mèo cái có kích thước nhỏ hơn mèo đực. Bốn chân to, dài, có lông dài ở giữa các ngón chân.

Bộ lông 2 lớp rất dày và dài, đặc biệt ở quanh cổ và đuôi. Lông thẳng hoặc cuộn sóng nhẹ, lông xoăn bị coi là lỗi. Màu lông Ragdoll rất đa dạng, riêng mặt, mũi hoặc quanh miệng phải có một mảng màu khác với khu vực xung quanh.

Nguồn Bacsithuy​
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
 • 5,744
 • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới