Thông tin về mèo RagDoll mắt xanh lông dài

Yêu Mèo

Sen cấp 4
Bài viết
704
Thích
294
Điểm
73
Best Tư vấn
0
Xu
465
Chủ Top
#1
RagDoll là một giống mèo to lớn, tình cảm, lông dài vừa phải với đôi mắt xanh dương quyến rũ. Mèo Ragdoll thích chơi với trẻ con và những thú cưng khác trong nhà, kể cá chó. Có các mẫu màu: lông hai màu, lông đốm.

Các mẫu màu lông thể hiện trong 6 màu sắc: màu lông hải cẩu, màu xanh xám, màu socola, màu hoa cà, màu đỏ và màu kem. Để giữ giống mèo quý hiếm này sống khỏe mạnh trong nhà, bác sĩ thú y khuyên bạn cần thiến hay triệt sản và cho chú mèo những vật dụng phù hợp để chúng duy trì hành vi cào móng tự nhiên vốn là những yếu tố cần thiết để mèo duy trì một cuộc sống khỏe mạnh, lâu dài và vui vẻ.

Cá tính của mèo RagDoll


Ragdoll là giống mèo ưa thích sự thoải mái và tính tình rất vui vẻ và chúng sẽ ưỡn ẹo trong vòng tay bạn và rồi ngồi phịch xuống như búp bê nhồi bông khi bạn ôm ấp chúng. Nói chung, mèo Ragdoll là một giống mèo trầm tính, đáng yêu và ít chạy lung tung. Nếu bạn đang tìm kiếm một bé mèo ưa chạy giỡn hay nói chuyện nhiều, Ragdoll có lẽ không phải là giống mèo mà bạn tìm kiếm, mặc dù những bé mèo con và những bé mèo tuổi mới lớn có thể là rất dễ cáu giận và hầu hết chúng đều sẵn sàng để chơi đùa.

Ragdoll nổi tiếng với hành vi khoan dung của chúng với các loài động vật khác và nhiều chú mèo thuộc giống này sẽ cho phép bạn mặc quần áo búp bê và những cô cậu chủ trẻ có thể mang chúng đi chơi vòng quanh mà hoàn toàn không chống cự lại chút nào. Chúng thường được so sánh với những bé chó nhờ sự thân thiện, thông minh và được dạy để chơi trò tha đồ chơi về.

Mèo Ragdoll có xu hướng quan tâm đến con người nhiều hơn những giống mèo khác. Chúng nổi tiếng về cách chúng chạy đến đón mừng khi bạn về đến cửa nhà, lẽo đẽo theo bạn từ phòng này qua phòng khác, ngồi õng ẹo lên lòng bạn, ngủ cùng bạn, và chúng luôn biết bạn đang ở đâu.

Nhiều chú mèo Ragdoll được dạy để chạy đến khi được gọi và chơi trò tung đồ chơi cho chúng chạy đi tha về. Chúng là những chú mèo hiền lành, thường chơi đùa với bạn mà không bao giờ xòe móng vuốt ra. Mèo Ragdoll có xu hướng ở trên sàn nhà hơn là ưa nhảy nhót, giọng kêu mềm mại hoặc gừ nhẹ nhàng.

Bề ngoài mèo RagDoll


Bộ lông dài vừa phải của mèo Ragdoll rất mềm mượt và sang trọng, đòi hỏi phải được chải chuốt ở mức độ tối thiểu để giữ cho bộ lông bóng đẹp nhất. Chúng cần được chải lông bằng lược thép thường xuyên để loại bỏ những sợi lông rụng và rối. Chất lượng bộ lông bao gồm phần chính là những sợi lông dài mềm mượt để bảo vệ mèo. Mèo Ragdoll, giống như tất cả các giống mèo, sẽ bị rụng lông theo sự thay đổi của các mùa trong năm. Việc rụng lông khiến bộ lông kém dày rậm để giữ nhiệt. Trên hết, Ragdoll cư xử tốt, dễ chăm sóc – là chú mèo hoàn hảo cho lối sống hiện đại, bận rộn của chúng ta.

Ragdoll là một trong những giống mèo to lớn nhất và mất 4 năm để đạt đến độ trưởng thành hoàn toàn. Mèo đực phát triển hoàn toàn cân nặng khoảng 7-9kg, mèo cái trưởng thành hoàn toàn đạt 4,5-7kg. Những chú mèo hiền lành này có cơ thể dài đáng kể với khung xương mạnh mẽ tương xứng. Chúng luôn có biểu cảm ngọt ngào cuốn hút bởi đôi mắt to tròn đầy tình cảm và lòng ngưỡng mộ. Ragdoll di chuyển mềm mại nhẹ nhàng mà không phải gắng sức.

Mê Thú CưngNguồn Bacsithuy​
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 292
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới