Làm thế nào để trở thành người chủ tốt của thú cưng?

Yêu Mèo

Sen cấp 4
Bài viết
680
Thích
294
Điểm
73
Best Tư vấn
0
Xu
345
Chủ Top
#1
Thế nào là một người chủ tốt của thú cưng ? Bạn có muốn nuông chiều chú chó hay chăm sóc con mèo của bạn? Bạn có yêu thỏ của bạn đến mức muốn làm ngộp thở nó với cái ôm của mình? Nếu bạn yêu thú cưng của mình và muốn trở thành một người bạn, một người chủ tốt thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của bác sĩ thú y nhé.

Cung cấp đủ thức ăn và nước uống


Đầu tiên, hãy nhớ gửi gắm tình yêu và tình cảm tới vật nuôi của bạn, dù là nó một con vẹt hay một con chó con. Đừng quên chăm sóc thú của bạn mọi lúc. Hãy cho chúng thấy bạn yêu chúng nhiều như thế nào.Luôn luôn nhớ rằng phải cố gắng cho chúng ăn và uống nước. Có rất nhiều đứa trẻ nghĩ rằng thú cưng chỉ là để yêu quý. Nhưng thực tế chúng ta phải có tinh thần trách nhiệm khi chăm sóc vật nuôi. Hãy cho gia đình và bạn bè thấy được bạn là người vâng lời và đáng tin. Bố mẹ bạn sẽ tự hào về điều đó.

Người chủ tốt của thú cưng là hãy làm bạn với chúng


Để trở thành người chủ tốt các bé hãy nhớ luôn luôn chơi với chúng. Có rất nhiều con thú dễ trở nên buồn chán, béo phì và lười biếng. Đừng để điều đó xảy ra với những người bạn yêu quý này. Hãy dắt chú cún của bạn đi dạo ít nhất 1 lần trong ngày.Hãy vui đùa vui vẻ với chúng. Có thể bằng bất cứ thứ gì có thể chơi. Không nhất thiết phải là những món đồ chơi mà chúng yêu thích. Một quả bóng tennis cũ, 1 sợi dây cũng có thể giúp bạn và cún cưng có những giây phút vui vẻ bên nhau.

Chăm sóc sức khỏe cho thú cưng


Giữ cho vật nuôi của bạn được sạch sẽ. Không ai thích một con vật có mùi lạ cả. Tắm cho chúng khi chúng bị bẩn và làm cho chúng thật thơm tho nhé. Có thể bạn quá bận rộn để làm việc này. Bạn có thể mang chúng đi spa tại các pet shop với các dịch vụ tắm, cắt tỉa lông cho thú cưng.Thú cưng vốn là những loài động vật ưa sạch sẽ. Tuy nhiên, chúng cũng rất ham chơi nên rất dễ bẩn. Chúng sẽ rất hạnh phúc nếu được tắm táp thường xuyên. Tất cả những gì chúng cần là được tắm, chải lông… lấp lánh cả bên trong và bên ngoài.

Luôn nhắc nhở bố mẹ bạn hãy để ý và thường xuyên đưa thú cưng tới gặp bác sĩ thú y. Danh sách các phòng khám bạn có thể tham khảo tại YeuPet. Quan sát và phát hiện những biểu hiện bất thường của thú cưng. Điều trị kịp thời sẽ giúp chúng có tỷ lệ hồi phục nhanh chóng hơn.

Bảo vệ thú cưng luôn an toàn


Giữ cho thú cưng của bạn luôn được an toàn. Thật là không tốt khi để vật nuôi của bạn lang thang xung quanh hàng xóm. Chúng có thể sẽ bị thương, đi lạc hoặc bị đánh cắp. Bạn nên để chú chó loanh quanh sân nhà. Tùy theo giống thú cưng để lựa chọn không gian cho chúng. Hãy đảm bảo rằng bạn có thể kiểm soát và xác định được vị trí của chúng.Chắn chắn rằng con vật của bạn không bị nhốt hoặc khóa cổ cả ngày. Vài con vật sẽ chịu đựng sự cách ly, ngăn cách khi chủ của nó đi vắng. Chúng có thể nhai hoặc cào đồ nội thất nhà bạn trong sự lo lắng, khó chịu. Hãy cố gắng tránh điều đó. Trong khi bạn không có ở nhà, hãy cho chúng ít đồ chơi. Hoặc có thể nuôi thêm những con vật khác để chúng không cảm thấy quá buồn và cô đơn.

Người chủ tốt của thú cưng là kiên nhẫn huấn luyện chúng


Huấn luyện thú cưng của bạn biết nghe lời. Cố gắng dạy cho chú chó của bạn biết đi vệ sinh đúng chỗ, đứng, ngồi. Giữ cho chó, mèo thậm chí cả vẹt phải biết bình tĩnh, hiền lành khi có người đi qua.Bạn có thể dạy chúng tại nhà. Hoặc cũng có thể đưa chúng tới huấn luyện tại các trường nghiệp vụ. Điều này giúp ích cho cả hai. Những người bạn sẽ biết nghe lời và ngoan ngoãn hơn. Bạn có thể giám sát được mọi hành vi của chúng.

Với tất cả tâm trí, hãy yêu thương con vật của bạn một cách hoàn hảo nhất. Chúng sẽ rất cảm ơn bạn vì điều đó. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ thấy, bạn chắc chắn là một người chủ tốt của thú cưng. Và những người bạn nhỏ chắc hẳn rất hạnh phúc và tự hào về người chủ nhân tốt bụng này.Nguồn Bacsithuy​
 

Du học New Zealand và mang theo thú cưng cần lưu ý gì?
  • 45
  • 0
Đưa thú cưng đi theo ra nước ngoài có dễ không, thủ tục như thế nào? Có nhiều bạn đang thắc mắc về những quy định liên quan tới vấn đề mang thú cưng theo khi đi du học New Zealand. Họ mong muốn có một người bạn đồng hành cùng đi với mình tới vùng...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới