Dùng dây dắt mèo như thế nào là đúng cách để bảo vệ mèo cưng

Yêu Mèo

Sen cấp 4
Bài viết
704
Thích
294
Điểm
73
Best Tư vấn
0
Xu
465
Chủ Top
#1
Bạn đang tìm hiểu cách dùng dây dắt mèo? Dắt mèo đi dạo có thể hơi kỳ lạ đối với đa số mọi người, vì chúng có những đặc điểm khác với chó. Nhưng phải thừa nhận rằng, một chú mèo thoải mái đi dạo trên phố sẽ rất thu hút sự chú ý của mọi người.

Tuy nhiên mèo không tự nhiên như chó. Và không phải chú mèo nào cũng chịu để chủ dắt ra ngoài đường. Do đó người nuôi cần lựa chọn đúng loại dây dắt mèo. Như vậy mới giúp chúng cảm thấy thoải mái hưởng thụ cuộc sống.

Tác dụng của dây dắt mèo


Nhiều người nuôi mèo hiện nay để bảo vệ mèo cưng của mình thường không cho chúng ra ngoài. Điều này sẽ rất có hại bởi mèo ít hoạt động, dễ bị béo phì. Hơn nữa mèo không được tiếp xúc với ánh nắng sẽ rất dễ bị bệnh, nhất là với mèo con.
Vì vậy nhiều người đã nghĩ ra cách cho mèo đi dạo. Việc dùng dây dắt mèo sẽ giúp giữ mèo cưng luôn ở trong vùng an toàn. Giữ cho chúng không thể chạy đi xa. Trong trường hợp gặp sự cố bất ngờ, chúng cũng không thể chạy thoát khỏi bạn.

Lựa chọn loại dây dắt mèo phù hợp vừa không cản trở vận động của mèo. Vừa giúp chúng thoải mái hơn. Khi chú mèo đã quen với việc đi dạo có dây dắt, chúng sẽ ngoan ngoãn như một chú cún.

Dây dắt mèo loại kèm vòng cổ


Ưu điểm của loại dây này là giá rẻ, dễ dàng điều chỉnh kích thước, dễ đeo cho mèo. Thích hợp cho những chú mèo trầm tính, biết nghe lời. Tuy nhiên tương đối gây khó chịu cho mèo.
Dây dắt kèm vòng cổ là loại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nhưng đối với những người không có nhiều kinh nghiệm, rất khó để kiểm soát những chú mèo hiếu động nếu chỉ dùng loại dây này. Hơn nữa nếu buộc quá chặt có thể làm mèo bị nghẹt thở.

Dây dắt mèo kèm đai lưng và ngực


Dây dắt có đai dọc lưng và ngực có thể điều chỉnh kích cỡ rất dễ dàng. Với giá bán vừa phải, loại dây này được rất nhiều người nuôi mèo lựa chọn. Dây dắt kèm đai ngực dễ sử dụng, thoải mái cho mèo. Hơn nữa không cản trở mèo hoạt động.
Tuy nhiên loại dây này không phải là lựa chọn tốt đối với những chú mèo nhát gan. Chúng có thể giãy dụa và thoát khỏi dây dễ dàng. Đối với cả mèo và chủ chưa có kinh nghiệm, tốt nhất không nên dùng loại này.

Dây dắt mèo chỉ có đai ngực


Dây dắt dạng tam giác có đai ngực dễ dàng điều chỉnh kích thước, giá cả phải chăng. Loại dây này thích hợp cho những chú mèo đã biết ra đường đi dạo cùng chủ. Hơn nữa tính cách bạo dạn, ít bị kích động.
Loại dây này có độ an toàn cao, mèo rất khó để chui lọt qua. Tuy nhiên có thể làm cho mèo bị thương hoặc khó chịu nếu giãy dụa quá mức. Vì vậy khi mua dây dắt cho mèo, cần lựa chọn chất liệu mềm mại, thoải mái nhưng phải đủ chắc chắn.

Dây dắt mèo kèm yếm ngực hình tam giác


Dây dắt kèm yếm ngực có giá bán tương đối cao, do đó ít được lựa chọn hơn các loại khác. Tuy nhiên loại dây này có rất nhiều ưu điểm. Trong đó tính thoải mái của dây cao hơn hẳn các loại có dây mảnh. Dây dắt kèm yếm ngực thích hợp cho đại đa số mèo nuôi trong gia đình.
Phần yếm có tác dụng bảo vệ phần ngực cho chó mèo. Bạn không cần lo lắng về việc dây đai sẽ làm đau chó mèo. Đồng thời loại dây kèm yếm ngực có độ chắc chắn rất cao. Đảm bảo việc di chuyển trên đường an toàn hơn.

Dây dắt mèo kèm yếm dạng áo gilê


Loại dây này có nhược điểm là khi đeo mất thời gian hơn một chút. Phù hợp cho đại đa số mèo nuôi trong nhà. Kích thước dây dễ dàng điều chỉnh, hơn nữa kiểu dáng cũng rất bắt mắt.
Không chỉ có tác dụng làm đẹp, yếm ngực còn có chức năng bảo vệ khi mèo di chuyển ngoài đường. Ưu điểm lớn nhất là chắc chắn, mèo không thể giãy dụa và thoát ra. Do đó đảm bảo an toàn cho chúng.Nguồn Bacsithuy​
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 288
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới