"Điểm danh" 10 loài côn trùng có thể khiến loại người diệt vong

  • Người khởi tạo Farmer
  • 0
  • 565

Farmer

Sen cấp 3
Mod
Bài viết
239
Thích
107
Điểm
63
Best Tư vấn
5
Xu
74
Chủ Top
#1
Tờ The Mysterious World vừa bầu chọn ra top 10 loài côn trùng nguy hiểm nhất thế giới. Đứng đầu danh sách là muỗi với khả năng gián tiếp giết hại hàng triệu người/năm do truyền dịch bệnh.

1. Muỗi
Xứng đáng là loài côn trùng nguy hiểm nhất thế giới. Loài côn trùng này gây ra hàng triệu cái chết cho con người mỗi năm bằng cách truyền bệnh sốt rét và 1 số dịch bệnh khác.


2. Kiến lái xe
Mỗi đàn kiến tài xế thường quy tụ 22 triệu con và tập trung tấn công nạn nhân đến chết. Loại kiến này cũng đột kích tổ của các loài côn trùng khác để ăn và tiêu diệt chúng.

3. Ong lai châu Phi (ong sát thủ)
Loài côn trùng này vô cùng hiếu chiến. Cả bầy có thể truy đuổi nạn nhân suốt quãng đường dài tới 800 mét. Con người có thể tử vong nếu bị cả đàn ong sát thủ tấn công.

4. Ruồi xê xê
Sinh sống chủ yếu ở vùng nhiệt đới châu Phi. Ruồi xê xê là tác nhân truyền bệnh buồn ngủ gây chết người và lây lan bởi trùng tripanosoma (trùng mũi khoan). Khi bị loại ruồi này cắn, nạn nhân có triệu chứng cúm, mệt mỏi, sốt, đau đầu nghiêm trọng, sưng tấy và trong nhiều trường hợp sốt cao, nói lắp và động kinh sau đó là buồn ngủ và hôn mê sâu.

5. Ong bắp cày khổng lồ Nhật Bản
Phân bố chủ yếu ở Nhật Bản. Loại ong này rất hung dữ và hiếu thắng. Nọc độc của chúng dài 6.25 mm, tấn công trực tiếp vào hệ thống thần kinh gây tê liệt các mô của nạn nhân. Theo thống kê của các tổ chức y tế, mỗi năm, có khoảng 40 ca tử vong do bị ong bắp cày khổng lồ Nhật Bản tấn công.

6. Bọ xít hút máu
Những con côn trùng này thường tấn công nạn nhân vào ban đêm quanh vùng môi hoặc mắt. Bọ xít hút máu thường truyền dịch bệnh nguy hiểm cho nạn nhân của chúng. Có một số trường hợp đã tử vong do bị loài côn trùng này tấn công.

7. Kiến lửa
Thường tấn công các động vật nhỏ và có thể giết chết chúng. Đối với con người, khi bị kiến lửa chích sẽ tạo nên cảm giác đau đớn giống ngọn lửa đang cháy trong da. Nọc độc của chúng cũng có thể gây tử vong cho con người.

8. Bọ chét
Loại ký sinh trùng sống trên da vật chủ là các loài động vật có vú và chim để hút máu. Bọ chét là tác nhân truyền bệnh dịch và bằng cách nhảy từ chỗ này sang chỗ khác. Trong lịch sử, bệnh dịch hạch do bọ chét chuột gây ra năm 1374 đã cướp đi sinh mệnh của một phần tư dân số châu Âu.

9. Ruồi Oestridae
Ấu trùng của ruồi Oestridae sẽ làm tổ dưới da của các loài động vật có vú và cư trú và sản sinh bên trong đó suốt nhiều tuần.

10. Kiến Paraponera clavata (kiến đạn)
Thường sinh sống ở rừng nhiệt đới đất thấp ẩm như Nicaragua, Honduras hay Nam Paraguay. Một vết cắn của loài côn trùng này có thể gây cảm giác đau đớn như bị viên đạn găm vào và kéo dài trong vòng 24 giờ.
Theo khoahocphattrien
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 5,890
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới