Mèo Chế độ dinh dưỡng cho mèo con giai đoạn 1 tháng tuổi

tiemnhapets

Sen cấp 1
Bài viết
40
Thích
0
Điểm
0
Best Tư vấn
0
Xu
0
Pet
Mèo Anh
Chủ Top
#1
Đến 1 tháng tuổi, nguồn thức ăn chính của mèo con vẫn là sữa mẹ. Tuy nhiên, chúng cần được bổ sung thêm các thức phẩm giàu dinh dưỡng như: gel, soup, pate chứa nhiều chất đạm (protein), chất béo, vitamin, khoáng chất, canxi, chất xơ để phát triển khỏe mạnh.
Sức đề kháng của mèo con 1 tháng tuổi vẫn còn rất non nớt. Lựa chọn thức ăn cho mèo con 1 tháng tuổi sao cho phù hợp với hệ tiêu hóa, dạ dày của chúng là điều quan trọng. Ngoài sữa mẹ ra bạn có thể cho chúng sử dụng thêm 1 số loại thực phẩm như:
  • Các loại sữa bột dành riêng cho mèo con từ 1 tháng tuổi ( goat milk, Nutrilac, Premalac…), nên uống 2-3 lần/ ngày và tăng cường thêm bữa ăn dặm. Lưu ý: Sữa là nguồn dinh dưỡng chính trong giai đoạn này có thể xen kẻ các bữa ăn dặm nhưng đều phải xay nhuyễn, nấu mềm
  • Các bữa ăn dặm: cháo nấu loãng và mềm nhuyễn có thể thịt bò, thịt gà, thịt lợn, cá, tóm…. Bạn cũng có thể cho thêm rau vào cháo cho mèo con 1 tháng tuổi ăn để phòng ngừa táo bón.
  • Những loại thực phẩm giàu canxi ( bí ngòi, bông cải xanh,..) vitamin (gel dinh dưỡng, một số trái cây,…) khoáng chất và sắt để mèo con có thể phát triển tối đa hệ răng, xương và cơ..
  • Nếu không có thời gian chuẩn bị bữa ăn tươi cho mèo con, bạn cũng có thể mua các loại thức ăn dinh dưỡng từ rất lỏng ( soup) đến đặc ( pate) …đóng gói sẵn dành riêng cho mèo con 1 tháng tuổi. Loại thức ăn này đã được các nhà sản xuất tính toán và cân bằng lượng dinh dưỡng phù hợp với hệ tiêu hóa của mèo 1 tháng tuổi nên rất mềm, dễ ăn, dễ tiêu hóa và đảm bảo đủ dinh dưỡng cần thiết.
https://tiemnhapets.com/tin-tuc/
 

Có thể bạn quan tâm


7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 5,350
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới