Cách lựa chọn rùa Sulcata khỏe mạnh

Yêu Bò sát

Sen cấp 3
Bài viết
127
Thích
67
Điểm
18
Best Tư vấn
0
Xu
120
Chủ Top
#1
Rùa Sulcata – loài rùa cạn lớn nhất châu Phi. Đây là một trong những loài rùa cảnh được nuôi phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên đa số người mới chơi không biết cách lựa chọn một chú rùa thế nào là đúng tiêu chuẩn. Trong bài viết này, yeupet.vn sẽ giới thiệu một số kinh nghiệm trong việc chọn mua rùa Sulcata.

Biểu hiện của rùa Sulcata khỏe mạnh
Rùa Sulcata là giống rùa cạn lớn thứ 3 thế giới và rất năng động. Một con rùa Sulcata khỏe mạnh phải có cặp mắt sáng, linh động. Khi bạn khua ngón tay trước mặt, nó sẽ nhìn chăm chú và dõi theo mọi cử động của bạn. Rùa sinh bệnh sẽ có biểu hiện lờ đờ, yếu ớt, thường xuyên trốn vào góc để tránh né.

Khi chọn mua rùa, bạn cần xem kĩ phần hậu môn để chắc rằng không hề có chất bẩn dính ở đó. Nếu hoàn toàn sạch sẽ nghĩa là con rùa đó không có bệnh đường ruột. Bài tiết không có vấn đề, hơn nữa sức khỏe tốt.

Hãy nhờ người bán hàng tắm cho rùa, quan sát xem chúng có đi vệ sinh hay không. Nếu rùa khỏe mạnh, chúng sẽ bài tiết trong khi đang tắm. Nếu không, rất có thể chúng đã bị sỏi thận hoặc táo bón.Xem kĩ phần mai rùa để đảm bảo chúng không có hình dạng kì lạ. Ở rùa khỏe mạnh, mai rùa sẽ có hoa văn đều đặn, sáng bóng. Nếu mai rùa chỗ lồi chỗ lõm, không đồng đều nghĩa là chúng có vấn đề sức khỏe.

Hiện nay rùa trưởng thành được rao bán trên thị trường cơ bản đều bị bắt từ thiên nhiên. Chúng thường có màu vàng nhạt, mai phẳng ít gồ ghề. Rùa nuôi nhân tạo màu đậm hơn một chút, mai lồi lõm, ngoại hình cũng đẹp hơn. Tất cả đều là rùa con.

Biểu hiện của rùa Sulcata mắc bệnh


Rùa mắc bệnh phần hậu môn thường có vết bẩn, tuy nhiên cũng chưa chắc vì có thể là dính từ con khác sang. Nếu ở hậu môn có phân màu cam, có thể trong người nó có giun sán. Khi chúng bài tiết, một phần trứng giun hoặc kí sinh trùng bị đào thải ra khỏi cơ thể.Không chọn mua rùa có những biểu hiện sau: mai rùa bị lệch, có màng nhầy dính trên mai. Hình dáng lồi lõm không đều, có màu sắc sai lệch. Móng chân và đuôi không có vết thương. Rùa châu Phi Sulcata đúng chuẩn có màu vàng đậm hoặc nhạt, ngoài ra không có màu khác.

Không nên mua rùa Sulcata giá rẻ, vì khi còn nhỏ chúng chưa biểu hiện rõ những khuyết tật trên cơ thể. Nếu rùa có chất nhầy trên mai cũng không nên quá lo lắng. Rùa nuôi lớn sẽ hoàn toàn bình thường.

Rùa trưởng thành có nguy cơ mắc sỏi thận nhỏ hơn rùa con, nhưng không thể coi thường. Quan sát trong vài ngày nếu thấy chúng đi vệ sinh bình thường tức là không có vấn đề.

Nếu bạn đang quan tâm: bán rùa sulcata tphcm, bán rùa sulcata hà nội, rùa sulcata tortoise, mua rùa sulcata, nuôi rùa sulcata, rùa sulcata max size, rùa sulcata giá bao nhiêu. Hãy comment bên dưới để được tư vấn đầy đủ và chi tiết nhất nhé.
Nguồn Bacsithuy​
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 753
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới