Cách dạy Chó đi vệ sinh đúng chỗ - Hiệu quả 100%

  • Người khởi tạo Farmer
  • 0
  • 586

Farmer

Sen cấp 3
Mod
Bài viết
239
Thích
107
Điểm
63
Best Tư vấn
5
Xu
74
Chủ Top
#1
Bạn đang loay hoay tìm hiểu cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ ? Một trong những cách huấn luyện chó đơn giản mà khá hiệu quả. Và ngay sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu cách huấn luyện dạy chó đi vệ sinh sao cho đúng chỗ

Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ như thế nào là tốt nhất ?
Hiện nay, những cách huấn luyện chó được các cộng đồng yêu chó, hay việt Pét chia sẻ khá nhiều trên mạng. Bạn có thể dễ dàng tìm ra cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ, nhưng đâu mới là biện pháp tối ưu nhất và phù hợp nhất với chú chó nhà bạn. Không phải con chó nào cũng có tính cách giống nhau đâu, nên việc bạn chọn cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ cần phải phù hợp với tính cách, đặc điểm chó hay cũng có thể là điều kiện sống hàng ngày của chú chó đấy nữa. Nếu bạn áp dụng phương pháp huấn luyện chó một cách máy móc, thì có thể bạn sẽ thất bại hoặc kết quả không được như ý muốn. Vậy trước khi thực hiện các biện pháp để dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ thì các bạn cần nghiên cứu và tìm hiểu kỹ về chúng cũng như điều kiện sống hiện tại của em nó đã.

Nghiên cứu và tím hiểu kỹ về đặc điểm, tính cách của chú chó
Chắc chắn bạn đã biết được loại chó nhà bạn đang nuôi là giống chó gì , tính cách của chúng ra sao rồi chứ. Có thể là một giống chó lỳ lợm khó bảo, một chú chó luôn bắng nhắng hay cũng có thể là rất biết nghe lời. Có nhiều loại chó bạn chỉ cần nói là chúng hiểu đấy.
Liên quan đến vấn đề cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ có một đặc điểm ở các loại chó là chúng không bao giờ ỉa đái ra nơi mà hàng ngày thường nằm hoặc chuồng của chúng dù chú chó đó có muốn đi vệ sinh lắm đi chăng nữa thì chúng cũng không làm điều tội lỗi ấy đâu trừ khi chúng bị rơi vào tình trạng “ bất khả kháng “ . Đây là một đặc điểm, tính cách của chó được là điểm mấu chốt có thể có cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ một cách hiệu quả.

Xác định địa điểm định cho chó đi vệ sinh đúng chỗ
Trước khi bạn thực hiện các biện pháp huấn luyện cho chó đi vệ sinh, thì bạn cần xác định được địa điểm mà bạn muốn sau này, chú chó nhà bạn sẽ đi vệ sinh đúng vào nơi ấy khi có nhu cầu.

Tập cho chó có thói quen ăn uống đúng giờ
Muốn dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ thì một yếu tố khác rất quan trọng đó là phải tập cho chú chó nhà bạn ăn uống đúng giờ.
Bạn có thể lập thời gian biểu riêng cho chú chó nhà bạn ăn uống một ngày 3 bữa chính đó là bữa sang, bữa trưa, bữa tối. Khi cho chó ăn vào mỗi bữa, bạn hãy chịu khó ngồi chờ xem chó ăn thế nào, khoảng sau 15 phút , dù thức ăn đồ uống có hết hay còn thừa thì bạn cũng mang cất hết đồ ăn thức uống đi, tốt nhất là bạn nên đổ chúng đi. Bạn có thể điều chỉnh lượng thức ăn nước uống sao cho hợp lý để tiện cho việc xác định thời gian mà chó muốn đi vệ sinh.
Với việc lên kế hoạch cho chúng ăn uống đúng theo thời gian biểu như thế giúp bạn cũng dễ dàng xác định được đâu là khoảng thời gian mà chú chó muốn đi vệ sinh.

Kiểm soát thời gian chó đi vệ sinh vào lúc nào ?
Có rất nhiều trường hợp nhiều người không thể xác định được chú chó nhà mình đã đi vệ sinh từ lúc nào và vệ sinh vào chỗ nào rồi. Thật sự là tai hại đấy ! Nếu không làm được điều này, coi như các công đoạn ở trên coi như cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ của bạn đã đổ xuống sông xuống biển hết rồi. Để làm được điều này, có một cách rất đơn giản thôi. Là bạn hãy nhốt chó vào chuồng. với đặc điểm tính cách của loài chó là không bao giờ chó đi vệ sinh bậy bạ ra chuồng của chúng đâu. Chính vì thế, bạn hãy mua một chiếc lồng, vừa đủ để nhốt chó thôi nhé, chú không được quá to. Kết hợp với lịch thời gian biểu bạn cho chó ăn uống, bạn có thể đoán khoảng thời gian nào mình nên nhốt chó vào chuồng, khi ấy bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được chúng. Khi nào chúng muốn đi vệ sinh, chắc chắn chú chó nhà bạn sẽ sủa ầm ĩ lên. Lúc này việc đơn giản còn lại của bạn là dắt chú chó ấy ra ngoài vị trị mà mình đã xác định, chờ và theo dõi chúng đi vệ sinh tại đây.
Quá trình có thể được lặp đi lặp lại trong một thời gian có thể là chú chó nhà bạn sẽ tự biết đi vệ sinh đúng chỗ rồi.

Với cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ như trên thì mình tin rằng đối với tất cả các loại chó từ chó to đến chó nhỏ, từ chó đã được nuôi lâu rồi hay có thể mới mua về nhà, thì chúng đều sẽ đi vệ sinh đúng chỗ tuyệt đối, Bạn sẽ không phải lo lắng vì cái tính “ Tiện đâu bạ đấy” của chúng nữa nhé.
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 5,633
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới