Dạy chó nhảy dây đúng cách

Yêu Cún

Sen cấp 5
Bài viết
1,397
Thích
665
Điểm
123
Best Tư vấn
0
Xu
480
Chủ Top
#1
Hướng dẫn chó nhảy dây là một bài học cực kỳ thú vị. Hiện tại, ở Việt Nam rất hiếm người dạy lệnh này. Đây là một lệnh khó học. Tuy nhiên, mọi người sẽ phải trầm trồ và khen ngợi chú chó khi nó nhảy dây với bạn.

Bài học này giúp cho chú chó rèn luyện thể lực rất tốt. Bạn nên đọc các bước hướng dẫn thật kỹ và kiên nhẫn với con chó của bạn. Chẳng mấy chốc nó sẽ nhảy dây được. Thông thường, những chú chó học lệnh này phải được 1 năm tuổi trở lên. Nếu một chú chó quá bé, rất có thể bài tập sẽ ảnh hưởng tới xương hông của chúng.

Hướng dẫn chó nhảy dây đúng cách


Bước 1: Đặt một tấm thảm màu đỏ hoặc màu sắc rực rỡ trước mặt bạn. Thực hiện lệnh cho chú chó nhảy lên tại chỗ.

Bước 2: Bạn hãy nhảy cùng nó và nói lệnh “Nhảy”. Chú chó sẽ nhảy trên tấm thảm. Ngay lập tức bấm Clicker và thưởng cho nó. Lặp đi lặp lại lệnh này khoảng 10 đến 20 lần. Khi nào chú chó cùng nhảy với bạn thì chuyển qua bước 3.

Bước 3: Buộc sợi dây nhảy vào ghế. Cho chú chó của bạn làm quen với nhảy dây bằng cách di chuyển sợi dây qua lại, lưu ý là để sợi dây thấp. Hãy nói với nó nhảy qua sợi dây đó. Sau đó nhấp Clicker và thưởng. Cũng lặp lại lệnh này khoảng 30 – 40 lần để chú chó thực sự quen với sợi dây.

Bước 4: Bạn sẽ không dùng Clicker nữa mà chỉ dùng thức ăn thưởng ngay khi nó làm đúng. Bạn hãy để sợi dây sau chân, gọi chú chó đứng trước và hô “nhảy dây”. Nếu nó nhảy qua được sợi dây lập tức thưởng ngay. Việc hướng dẫn chó nhảy dây tới đây coi như đã gần thành công.

Bước 5: Lặp lại nhiều lần, sau đó bạn hãy nhảy cùng với nó. Chú ý khoảng cách giữa các lần nhảy ban đầu chậm và có độ trễ. Nếu chú chó nhảy không qua vẫn thưởng đồ ăn cho nó để khích lệ, nó sẽ tiếp tục nhảy. Khi chú chó của bạn được quen với việc nhảy dây, bạn có thể có vung dây uyển chuyển hơn. Làm việc cho đến khi nó nhảy được nhiều lần mà không chạm vào dây. Đặ biệt, bài tập rất cần ôn luyện thường xuyên.

Hướng dẫn chó nhảy dây là bài tập luyện tương đối khó


Bạn sẽ phải rất kiên nhẫn với việc dạy chó nhảy dây. Đây là một việc rất khó vì thực chất trong lệnh nhảy dây này chúng ta chia ra làm các lệnh nhỏ. Đầu tiên là cho chú chó nhảy cố định ở 1 chỗ bằng thảm. Sau đó, cho nó làm quen với sợi dây để nó biết nó cần phải làm gì. Chú chó ban đầu có thể có cảm giác sợ dây. Nhưng khi luyện tập nhiều hơn và nhiều hơn nữa, nó sẽ không còn sợ nữa. Chú chó sẽ bắt đầu tập trung vào nhảy. Một khi nó đã thực hiện thì rất dễ dàng chó các bài ôn luyện về sau.

Làm gì khi chú chó sợ hãi nhảy dây


Phải làm thế nào khi hướng dẫn chó nhảy dây mà nó lại tỏ thái độ sợ hãi? Bạn hãy từ từ bắt đầu bằng việc cho chó làm quen với sợi dây. Nên chọn một sợi dây thô, đủ nhẹ để không làm đau chúng và dễ quan sát. Có thể mất rất nhiều thời gian để có thể dạy chó nhảy dây thành công. Yêu cầu bạn cần kiên trì và luyện tập thường xuyên.
Nguồn Bacsithuy​
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 343
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới