Top 10 giống mèo đẹp nhất trên thế giới

  • Người khởi tạo Farmer
  • 0
  • 904

Farmer

Sen cấp 3
Mod
Bài viết
239
Thích
106
Điểm
63
Best Tư vấn
5
Xu
74
Chủ Top
#1
Mèo là một trong những vật nuôi phổ biến nhất trên thế giới. Bản chất vui tươi của mèo, cộng thêm niềm vui và hạnh phúc cho cuộc sống của chúng ta. Chúng cũng có tình cảm, huấn luyện được và rất thông minh.
Đây là danh sách 10 giống mèo đẹp nhất trên thế giới.
10. Mèo Exotic

Mèo Exotic là một giống mèo được tạo ra giống với mèo lông ngắn Ba Tư. Mèo Exotic giống với mèo Ba Tư theo nhiều đặc điểm như tính khí và hình dáng, mũi phẳng và khuôn mặt ngoại trừ lớp lông dày ngắn. Những con mèo Exotic có một tính cách nhẹ nhàng và tĩnh lặng, nhưng nói chung vui tươi hơn với tổ tiên của chúng. Tò mò và vui tươi, thân thiết với chó mèo khác. Nhưng chúng không thích bị bỏ lại một mình và cần sự có mặt của chủ.
9. Mèo lông ngắn Anh

Mèo lông ngắn Anh với thân hình mảnh dẻ, lông dày và khuôn mặt rộng. Biến thể màu quen thuộc nhất là màu xanh đen với mắt đồng, đuôi trung bình. Đây là một trong những giống mèo cổ nhất được biết đến, có thể là có nguồn gốc từ mèo Châu Âu được đưa vào Anh bởi những người La Mã xâm chiếm vào thế kỷ thứ nhất.

8. Mèo Abyssinian

Mèo Abyssinian là một giống mèo có bộ lông ngắn đặc biệt. Nó được đặt tên theo Abyssinia (nay gọi là Ethiopia )đế chế mà từ đó nó được cho là đã có nguồn gốc. Các nghiên cứu gần đây đã đặt nguồn gốc của nó ở đâu đó gần bờ biển Ai Cập. Nó đã trở thành một trong những loài mèo lông ngắn phổ biến nhất ở Hoa Kỳ.
7. Mèo thần Miến Điện

Mèo thần Miến Điện là một giống mèo của Thái Lan. Mèo thần Miến Điện là một con mèo có lông màu dài, có lông mượt, đôi mắt màu xanh đậm. Tên giống bắt nguồn từ Birmanie , tiếng pháp là Miến Điện. Loài Mèo thần Miến Điện lần đầu tiên được Câu lạc bộ mèo Pháp công nhận vào năm 1925, sau đó là ở Anh Hội đồng quản trị của Cat Fancy (GCCF) năm 1966 và tại Hoa Kỳ bởi Hiệp hội Người yêu thích mèo( CFA) vào năm 1967. Hiệp hội mèo Canada (CCA) và Hiệp hội mèo Quốc tế (TICA) năm 1979 cũng công nhận.
6. Mèo Toyger


Mèo Toyger là một con mèo nuôi giống hình dánh như một con hổ. Người sáng tạo giống, Judy Sugden, đã tuyên bố rằng giống này đã được phát triển để truyền cảm hứng cho mọi người quan tâm đến việc bảo tồn hổ trong tự nhiên. Nó được Hiệp hội mèo Quốc tế công nhận vào đầu những năm 1990 và đã vượt qua tất cả các yêu cầu để được chấp nhận là giống vô địch toàn phần vào năm 2007.
5. Mèo Tai Cụp

Mèo Tai Cụp là một giống mèo có đột biến gen tự nhiên ảnh hưởng đến sụn trong cơ thể, làm cho tai “gấp lại”, uốn cong về phía trước và xuống phía trước đầu.
Mèo Tai Cụp đầu tiên là một con mèo trắng mang tên Susie, nó được tìm thấy tại một trang trại gần Coupar Angus ở Perthshire , Scotland , vào năm 1961. Tai của Susie có một nếp gấp bất thường ở giữa. Khi Susie có con mèo con, hai con được sinh ra với đôi tai gấp và một người được mua bởi William Ross, một nông dân và láng giềng. Ross đăng ký giống với Hội đồng quản trị của mèo Fancy (GCCF) ở Anh vào năm 1966 và bắt đầu lai tạo mèo con Mèo Tai Cụp với sự trợ giúp của nhà di truyền học Pat Turner. Chương trình chăn nuôi đã sản sinh 76 con mèo trong ba năm đầu – 42 với tai gấp và 34 con với tai thẳng.
4. Mèo Ragdoll


Mèo Ragdoll là giống chó mèo có đôi mắt xanh và lớp lông màu khác biệt. Nó là một con mèo có thân dài và cơ bắp với lớp lông mềm, mượt. Được nhà tạo giống người Mỹ Ann Baker trong những năm 1960 cho mèo Ragdoll. Nó được biết đến với tính khí dễ chịu, ôn hoà và bản tính tình cảm. Tên gọi “Ragdoll” bắt nguồn từ khuynh hướng của các cá thể từ nguồn giống gốc để trở nên khiếm nhã.
3. Mèo Maine Coon

Mèo Maine Coon là một trong những loài mèo được thuần hoá lớn nhất. Nó có ngoại hình đặc biệt và kỹ năng săn mồi hiệu quả. Đây là một trong những giống tự nhiên lâu đời nhất ở Bắc Mỹ, đặc biệt là ” bản địa ” của tiểu bang Maine.
Maine Coon là một con mèo lớn và dễ thương, do đó có biệt danh là “người khổng lồ nhẹ nhàng”. Đặc trưng nhận dạng bởi một bộ lông nổi bật dọc theo ngực, cấu trúc xương chắc khoẻ, hình dạng cơ thể hình chữ nhật và có một cái đuôi dài.
2. Mèo Xiêm


Mèo Xiêm là một trong những con mèo châu Á đầu tiên được nhận biết rõ rệt. Xuất xứ từ vùng đất Wichianmat, một trong vài loài bản địa của Thái Lan, trở thành một trong những giống phổ biến nhất ở Châu Âu và Bắc Mỹ vào thế kỷ 19. Chúng có đặc trưng bởi đôi mắt hình quả hạnh màu xanh, tai to, thân hình dài, mảnh dẻ.
1. Mèo Ba Tư

Mèo Ba Tư là một con mèo lông dài có đặc điểm là mặt tròn và mõm ngắn. Nó còn được gọi là mèo Shirazi hoặc mèo Iran, đặc biệt ở Trung Đông. Loài mèo Ba Tư được chứng minh đã được người Ba Tư đưa vào châu Âu từ Iran (Persia) khoảng năm 1620. Được công nhận là một trong những loài mèo yêu thích từ cuối thế kỷ 19.
Theo baocon
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 4,131
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới