Mèo Singapura – Niềm Tự Hào Của Đông Nam Á: Nguồn gốc và đặc điểm

Yêu Mèo

Sen cấp 4
Bài viết
774
Thích
294
Điểm
73
Best Tư vấn
0
Xu
800
Chủ Top
#1
Singapura là tiếng Malaysia dùng để chỉ Singapore. Những con phố của Singapore chính là cội nguồn của giống mèo này. Chúng là sự kết hợp tự nhiên của kiểu lông phủ lưng và màu nâu tối, cả hai kiểu lông này đều có bản xứ ở vùng Đông Nam Á. Giống mèo này được đưa vào Mỹ vào khoảng đầu những năm 70 bởi Hal và Tommy Meadow, những người xa xứ. Ngay tự sớm, Loài Singapura đã đi đến thiết lập những đặc trưng thuần chủng như sự lai giống thuần, diện mạo bên ng oài, và trên tất cả, đó là sức khỏe và tâm tính. Sự phát triển thận trọng này của giống mèo đã dẫn đến tạo ra một lượng nhỏ những chú mèo thuộc nòi tốt khác nhau bên cạnh một giống được ưa chuộng và chấp nhận rộng rãi.ngày nay giống mèo này đã phổ biến trên toàn thế giới và có tên trong danh sách của hầu hết các hội liên hiệp. ở CFA, mèo Singapure được chấp nhận ghi danh vào năm 1982 và được phép tham sự cuộc thi Những nhà vô địch vào năm 1988.Về tâm tính thì mèo Singapure là một kiểu « mèo hay gây phiền phức cho người », một loài mèo hướng ngoại, tò mò, khôi hài và ko định phá hoại, luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn về mọi thứ. Chúng rất thông minh và luôn có tác động qua lại với con người và luôn như vậy thậm trí khi nó đã về già. Tính cách của chúng là một trong những điểm khiến cho người ta yêu quý. Nếu bạn muốn một chú mèo lúc nào cũng nằm yên trên sàn, thì đừng nghĩ đến chuyện sở hữu một chú mèo Singapura làm gì.


Mèo Singapura nhỏ hơn bình thường, lông ngắn và đôi mắt to đáng chú ý. ấn tượng đầu tiên, là bạn có thể nghĩ rằng mình vừa tìm ra được một kiểu màu mới của giống Abyssinian. Trông thì có vẻ gần như là một, nhưng xem xét kỹ bạn sẽ nhận thấy rằng điểm tương đồng duy nhất chính là đôi mắt to, còn lại là khác nhau hoàn toàn. Bộ lông màu be của chúng là độc nhất và thế nào cũng có vài người cho rằng chúng trông giống như loài báo sư tử. Đuôi chúng khá dài, chân nhỏ, người rất nhỏ, nếu xét về độ dài trung bình, và trông có vẻ cơ bắp. Màu mắt thường là nâu lục nhạt, xanh lá, hoặc vàng nhưng màu mắt trưởng thành lại khó có thể đoán trước được khi mèo còn nhỏ. Rất nhiều bác sĩ thú y khi lần đầu tiên nhìn thấy mèo Singapure có khuynh hướng cho rằng có vấn đề gì đó ở con mèo con vì chúng trông quá bé.


Mèo Singapura phát triển chậm, và chúng sẽ chưa phát triển hết cho đến khi chúng được khoảng 15 đến 24 tháng tuổi. Không có nhiều sự khác biệt về kích cỡ giữa mèo đực và mèo cái trưởng thành. Mèo cái thường nặng khoảng xấp xỉ 5 đén 6 pounds, mèo đực thường nặng khoảng 6 đến 8 pounds.

Một chú mèo đạt tiêu chuẩn là thú cưng thường sẽ có những khuyết điểm thẩm mỹ khiến chúng không thích hợp cho việc trưng bày hay phối giống. Một vài khuyết điểm phổ biến nhất đó là : độ dài của đầu (quá dài), hai mắt quá gần nhau, những khuyết điểm về đuôi nhìn thấy hay không nhìn thấy, thiếu đường viền mũi (một đường màu tối xung quanh phần lông mũi), những đốm ở bên ngoài của chân trước, nơi mà lẽ ra không nên có một cái đốm nào.Thêm nữa, chỉ một lượng hạn chế những con mèo đực là có thể dùng trong các chương trình phối giống, do đó chỉ những con mèo con đực tốt nhất được giữ lại để phối giống. Không kể đến lý do loài Singapura thích hợp hơn khi làm thú cưng, thì bạn vẫn sẽ nhận thấy chúng là những chú mèo rất thông minh, khôi hài và diện mạo độc nhất của chúng sẽ quyến rũ bạn ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy.
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 736
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới