Những lưu ý khi nuôi Chim Sơn Ca

Yêu Pet

Sen cấp 4
Bài viết
611
Thích
103
Điểm
38
Best Tư vấn
0
Xu
545
Chủ Top
#1
Chim Sơn Ca là loài chim cảnh được nuôi phổ biến từ xa xưa tại Trung Quốc và Việt Nam. Chúng được ưa chuộng nhờ giọng hót hay, có thể nói là nhất nhì trong các loài chim. Cách nuôi giống chim này khá đơn giản, nhưng cần lưu ý đặc tính cơ bản của chúng.

Để luyện được chim có giọng hót hay đòi hỏi người chơi cần có nhiều kinh nghiệm. Bên cạnh đó, chế độ ăn hàng ngày cũng góp phần quan trọng. Theo những người nuôi chim lâu năm, Sơn Ca không cần chế độ ăn quá khắt khe, nhưng có vài điều cần lưu ý khi chăm sóc giống chim này.

Chim Sơn Ca ăn gì?
Chim Sơn Ca rất dễ nuôi, chúng không kén chọn thức ăn. Chỉ cần chú ý không cho chim ăn thức ăn có nhiều mỡ. Các loại thức ăn như cám chim, gạo, kê, vừng, mè, hướng dương… có lượng chất béo khá cao. Cho ăn thường xuyên sẽ khiến chúng bị béo phì, mất cân bằng dinh dưỡng dẫn tới giảm tuổi thọ.

Canxi có tác dụng nâng cao tỉ lệ ấp nở thành công của trứng chim, giúp xương khớp chắc hơn. Canxi có nhiều trong vỏ hàu, mai mực, vỏ trứng gà. Bạn có thể hun khói và mài thành bột, trộn cùng với thức ăn cho chim.

Ngoài tự nhiên, thức ăn của Sơn Ca là các loại côn trùng như sâu bướm, bọ cánh cứng, dế và các hạt cỏ, hạt thực vật khô trên mặt đất. Đối với chim nuôi nhốt, thức ăn ưa thích nhất của chúng là sâu bột, sâu gạo. Bạn có thể tự làm tại nhà hoặc mua sẵn.

5 điểm cần chú ý khi nuôi chim Sơn Ca

  • Sơn Ca là loài chim thường kiếm mồi dưới mặt đất, chúng cần một cái lồng cao, đáy rải cát vệ sinh. Cát phải được thay thường xuyên, đảm bảo khô ráo sạch sẽ. Trong lồng có cầu đậu để chim nghỉ ngơi. Tùy theo chim mới mua hay đã thuần mà lựa chọn cầu đậu phù hợp.
  • Chim Sơn Ca rất sợ bóng tối. Hàng ngày vào buổi sáng bạn nên cho chúng tắm nắng 2-3 giờ. Treo lồng ở nơi thoáng mát có nhiều ánh sáng. Ban đêm hoặc và trong mùa chim thay lông cũng không nên trùm áo lồng.  • Cách tắm cho Sơn Ca: chuẩn bị một chậu nước ngập nửa thân chim. Thả chim vào chậu để nó tự tắm. Không được phun hoặc vẩy nước vào người nó. Thời gian tắm tốt nhất là vào sáng sớm. Khi trời lạnh, mưa dầm hoặc đẻ trứng không được cho chim tắm.
  • Chim đang thay lông cũng không được tắm bằng nước. Thông thường chim non thay lông vào khoảng 7 tháng tuổi. Trong giai đoạn này, sức khỏe của chúng sẽ giảm sút khá nhiều. Bạn có thể dùng cát cho chim tắm thay vì dùng nước, cát tắm giúp chúng loại bỏ kí sinh trùng tốt hơn mà vẫn đảm bảo sức khỏe.
  • Bệnh phổ biến nhất ở Sơn Ca là tiêu chảy do cám bị mốc hoặc ăn quá nhiều mồi sống, chim không tiêu hóa kịp. Vì thế cần bảo quản thức ăn ở nơi khô ráo, sạch sẽ, thường xuyên kiểm tra để thức ăn không bị biến chất. Không nên cho chim ăn mồi sống quá nhiều.

Trên đây là một vài thông tin về chim Sơn Ca cho các bạn mới nuôi chim. Nếu bạn đang quan tâm: cách nuôi chim Sơn Ca bổi, kỹ thuật nuôi chim hót, bán Sơn Ca con tphcm. Hãy comment bên dưới để được tư vấn đầy đủ và chi tiết nhất nhé.Nguồn Bacsithuy​
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 757
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới