Những điều cần chú ý khi huấn luyện chó Lạp Xưởng mini

Yêu Cún

Sen cấp 5
Bài viết
1,397
Thích
665
Điểm
123
Best Tư vấn
0
Xu
480
Chủ Top
#1
Chó Lạp Xưởng mini là một dòng chó thuộc giống chó Lạp Xưởng (Dachsund). Đây là giống có kích thước khá nhỏ và được nuôi phổ biến trên thế giới. Tại Việt Nam chó Lạp Xưởng mini hiện đã được nuôi khá nhiều.

Như các giống chó khác, việc đầu tiên khi mới đón chó về nhà là huấn luyện chúng biết đi vệ sinh đúng chỗ. Một chú chó được huấn luyện tốt sẽ giúp giảm bớt phiền phức cho người nuôi. Vậy cách huấn luyện giống chó này có gì khó khăn? Hãy cùng bác sĩ thú y tìm hiểu nhé.

Thời điểm bắt đầu huấn luyện chó Lạp Xưởng mini


Đối với bất kì loại vật nuôi nào, giai đoạn còn nhỏ luôn dễ huấn luyện nhất. Ở lứa tuổi này, chó con vẫn chưa hình thành tính cách. Chúng sẽ dễ dàng tiếp thu các bài học và tạo thành thói quen. Chó đã trưởng thành sẽ rất khó để thay đổi bản tính của chúng.

Việc huấn luyện sẽ tốn khá nhiều thời gian và sự kiên nhẫn của bạn. Bởi nhận thức và tư duy của chó con còn yếu. Cần áp dụng phương pháp đúng đắn, nếu không sẽ phản tác dụng. Công việc này không phù hợp với người nóng vội, thiếu sự kiên nhẫn.Chó Lạp Xưởng là một giống chó rất thông minh, nhưng cũng rất ngang bướng. Khi huấn luyện chó, nên từ từ dạy bảo. Không nên quát nạt, đánh mắng, ấn đầu chó con khiến chúng sợ hãi. Một số con hung dữ sẽ chống đối và gây nguy hiểm cho chủ. Hãy nhớ chó con tuy nhỏ nhưng cũng biết cắn người.

Khi chó con lớn hơn một chút, bạn có thể dạy chúng những bài học phức tạp hơn. Ví dụ như nằm, ngồi, đứng theo hiệu lệnh, hoặc tập cho chúng bắt đồ vật. Chó được vận động thường xuyên sẽ có lợi cho quá trình phát triển.

Dạy chó Lạp Xưởng mini đi vệ sinh đúng chỗ


Rất nhiều người nuôi chó đều công nhận rằng việc dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ rất khó khăn. Tuy nhiên nếu áp dụng theo cách dưới đây, bạn có thể giải quyết vấn đề đó.

Đầu tiên phải xác định khu vực chó con có thể đi vệ sinh. Sau mỗi lần cho ăn, dẫn chó con đến đúng chỗ quy định. Ngồi chờ đến khi chúng đi vệ sinh xong, sau đó thưởng đồ ăn hoặc xoa đầu nếu chó đi vệ sinh đúng chỗ.Ban đầu chó con sẽ chưa hiểu ý bạn, nó sẽ đi loanh quanh. Việc của bạn là dắt chó con lại đúng vị trí quy định. Cần thực hiện thường xuyên trong ít nhất là 1 tháng để chó quen với việc đi vệ sinh đúng chổ.

Một cách khác là cho chó đi vệ sinh khi đi dạo cùng chủ. Thông thường chó con sẽ giải quyết nỗi buồn sau khi ăn khoảng 30 phút. Bạn có thể áp dụng cách này nếu rảnh rỗi và không muốn chúng đi vệ sinh trong nhà.

Dạy chó con nhận biết được tên gọi của chúng


Việc huấn luyện chó quen với tên gọi của chúng rất quan trọng. Cái tên là cách để chủ và chó giao tiếp với nhau, giúp chó biết được bạn muốn chúng làm gì. Vừa là cách để gắn kết với mọi thành viên trong gia đình.

Trước hết hãy lựa chọn một cái tên ngắn gọn, đơn giản mà bạn ưa thích. Không nên dùng tên quá dài, khó đọc. Thường xuyên nhắc tên của chúng trong mọi hoàn cảnh. Từ lúc cho chó con ăn, vui chơi với chó.Sau một thời gian, chó con sẽ biết cái tên gắn liền với những điều tốt đẹp. Cái tên sẽ tạo thành phản xạ khiến chúng lập tức chạy tới khi được gọi.

Huấn luyện chó Lạp Xưởng mini biết nằm và ngồi


Đầu tiên hãy chọn một chỗ rộng rãi ở gần nhà bạn, sau đó gọi tên và ngồi đối điện với chó. Một tay cầm bát đựng thức ăn hoặc một miếng bánh thưởng và hạ thấp dần xuống đất. Tay kia từ từ xoa đầu, ấn mông xuống và hô khẩu lệnh “ngồi”.

Bài học này sẽ hiệu quả hơn nếu chó con được tập cùng với một chú chó khác đã thuộc bài. Một số loại thức ăn mà cún ưa thích là các loại đồ ăn vặt như snack, khoai tây chiên… hoặc bánh thưởng chuyên dành cho chó.

Trên đây là 3 bài học cơ bản mà bạn có thể huấn luyện chú chó Lạp Xưởng của mình ngay tại nhà. Hãy áp dụng ngay để có một chú chó “không đụng hàng” nhé.Nguồn Bacsithuy​
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 292
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới