Mèo Mèo Ba Tư lông ngắn Exotic - Nguồn gốc, đặc điểm, tính cách và lịch sử

Yêu Mèo

Sen cấp 4
Bài viết
774
Thích
294
Điểm
73
Best Tư vấn
0
Xu
800
Chủ Top
#1
Tên khác Mèo Ba Tư lông ngắn, Exotic Shorthair
Kích cỡ Trung bình
Bộ lông Dày, ngắn, mềm và sang trọng
Màu sắc Đen, xanh, socola, kem, tìm lilac, đỏ, bóng bạc, trắng
Cân nặng 3-7 kg
Tuổi thọ 12-15 năm

Mèo Exotic
Nguồn gốc lịch sử mèo Ba Tư lông ngắn Exotic


Nếu mèo Ba Tư là giống mèo trong một bộ lông như chiếc váy dạ hội lộng lẫy thì Exotic là giống mèo Ba Tư khác, với bộ lông ngắn. Vào năm 1950, mèo Ba Tư được lai giống với giống mèo American Shorthair và sau đó với những giống lông ngắn khác như mèo Burmese và Russian Blue, kết quả là giống mèo Ba Tư lông ngắn với bộ lông ngắn sang trọng và dễ chăm sóc như hiện nay.

Hiệp hội các giống mèo CFA đã công nhận giống mèo này vào năm 1967 và đặt tên cho nó là Exotic. Hiệp hội Mèo Quốc tế TICA đã công nhận giống mèo này là Shorthair Exotic vào năm 1979.

Đặc điểm giống mèo Ba Tư lông ngắn Excotic


Mèo Ba Tư lông ngắn Exotic

Khuôn mặt của Exotic giống hệt với giống mèo Ba Tư với cùng một tiêu chuẩn. Giống này được phân loại là Brachycephalic, có nghĩa là khuôn mặt ngắn và rộng với mõm phẳng. Đôi mắt to tròn, rộng với đôi tai nhỏ, mũi ngắn, đầu tròn. Vì vậy Exotic có vẻ ngoài rất dễ thương. Mũi của chúng ngắn nên Exotic nhạy cảm với nhiệt độ cao có thể gây ra các vấn đề về hô hấp.

Bộ lông của Exotic ngắn, không yêu cầu chải chuốt hàng ngày và đặc biệt rất ít rụng lông. Tuy nhiên lông chúng lại dày nên nhìn chúng trông lớn hơn nhiều so với thực tế. Bộ lông dày nên chúng cũng cần được ở nơi mát mẻ vào mùa hè.

Đôi chân của Exotic ngắn nên trông chúng khá thấp, vóc dáng tròn và cơ bắp.

Tính cách của mèo Ba Tư lông ngắn Exotic


Mèo Exotic rất gần gũi với con người

Exotic có tính cách nhẹ nhàng, gần giống với giống mèo Ba Tư gốc. Chúng điềm tĩnh và trang nghiêm, nhưng cũng đôi khi tò mò và vui tươi. Exotic rất thân thiện với các giống mèo và chó khác. Chúng không thích ở một mình, nhiều người không có thời gian thường để lại một đài để bật cho chúng nghe, để chúng ít cảm thấy cô đơn hơn. Mèo Ba Tư lông ngắn có xu hướng thể hiện tình cảm nhiều hơn những giống mèo khác mà không gây khó chịu. Chúng cũng rất trung thành. Bản chất dễ thích ứng của giống mèo này biến chúng trở thành vật nuôi cưng lý tưởng trong môi trường thành phố. Chúng đặc biệt kiên nhẫn với trẻ em cũng góp phần nhiều gia đình rất thích Exotic.
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 1,230
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới