Becgie Khắc phục tình trạng chó Becgie bị cụp tai

Yêu Cún

Sen cấp 5
Bài viết
1,435
Thích
665
Điểm
123
Best Tư vấn
0
Xu
640
Chủ Top
#1
Một chú chó Becgie tiêu chuẩn sẽ có tai dựng đứng, có kích thước trung bình và hướng về phía trước, tai dựng theo hai đường song song. Hai tai vuốt thon lại tại một điểm. Tai hướng về phía trước. Nếu một chú chó becgie tai gập nửa chừng hoặc bị cụp lại là do tai có vấn đề. Vậy khi thấy chó Becgie bị cụp tai hoặc thấy chú chó nhà bạn đã đến tuổi rồi nhưng tai vẫn không dựng. Đâu là nguyên nhân dẫn đến điều đó và cách khắc phục tình trạng chó Becgie bị cụp tai như thế nào.

Với một số loài chó đặc biệt là chó Becgie thì một đôi tại dựng và ke nhau là điều không thể không có. Đó cũng là một tiêu chí để đánh giá tiêu chuẩn chó Becgie có đạt hay không. Chính vì thế nếu chó Becgie bị cụp tai của chó tức là chúng đang gặp vấn đề rồi.


Các nguyên nhân khiến chó becgie bị cụp tai


Có rất nhiều nguyên nhân khiến chó Becgie bị cụp tai, như:

-Là giống lai tạp, không thuần chủng.

-Chế độ ăn và chăm sóc dinh dưỡng cho chó con dưới 6 tháng tuổi không hợp lý và khoa học. Ít vận động dưới ánh sáng mặt trời, dẫn đến các tình trạng như. Cơ thể còi cọc, thiếu can-xi, cơ xương kém phát triển.

-Bị ốm, hoặc chó becgie bị di chứng thần kinh của các bệnh dịch như: Ca-rê, Parvo…

-Chó becgie bị cụp tai còn do viêm tai, chấn thương. Tổn thương tai do cắn nhau, tai nạn hoặc do đi ra ngoài bị xước.


-Bị ký sinh trùng “quấy nhiễu” như: ve, rận, ghẻ tai.

-Thần kinh của chúng không linh hoạt, nhạy bén, phản xạ nghe, chuyển hướng tai chậm chạp, tai bị teo.

Cách phòng tránh tình trạng chó becgie bị cụp tai


Ngoài những yếu tố về giống nòi, thuần chủng hay lai tạo. Bạn cần lưu ý một số những yếu tố trong cách nuôi và chăm sóc chó becgie. Đây có thể là một trong những yếu tố quyết định đến khả năng và mức độ dựng tai nhanh hay chậm. Việc chó becgie có dựng tai hay không.

-Chăm sóc chó con dưới 6 tháng tuổi với chế độ dinh dưỡng vận động hợp lý.

-Không cho chó ăn quá no, khiến chó lười vận động.


-Phòng trừ dịch bệnh, tiêm phòng đầy đủ cho cún.

-Không cho cún cưng chơi đùa hoặc tiếp xúc với những chú chó lạ, hung dữ phòng việc chúng cắn nhau.

-Tập một số bài tập tăng phản xạ nghe và vận động cơ tai cho chó becgie.

Có thể chữa được nếu chó becgie bị cụp tai hay không?


Với những chú chó becgie mà tai chưa dựng được thì việc có thể sửa được tai chó hay không. Mức độ khó hay dễ còn phụ thuộc khá nhiều vào độ tuổi của chúng. Với những chú chó becgie dưới 6 tháng tuổi mà tai chưa dựng thì có thể áp dụng cách như sau. Dựa vào các nguyên nhân gây hiện tượng chó becgie bị cụp tai kể trên và có biện pháp điều trị kịp thời. Hoặc dùng kỹ thuật dán tai, định hình tai kết hợp với chế độ chăm sóc dinh dưỡng hợp lý.


Tai là một bộ phận rất quan trọng đối với loài chó. Một chú chó becgie đạt chuẩn phải có đôi tai dựng. Như thế mới giúp chúng nghe tốt, phản xạ tốt hơn. Vì thế, hãy chú ý đến đôi tai của cún cưng nhà bạn để giúp được phát triển một cách toàn diện.

© YeuPetNguồn Bacsithuy​
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 5,350
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới