Chưa phân loại Học ngành tâm lý học làm những công việc gì? mức lương bao nhiêu?

tuyensinhdonga

Bạn mới
Bài viết
3
Thích
0
Điểm
10
Best Tư vấn
0
Xu
0
Chủ Top
#1
Hiện nay, ngành tâm lý học đang là ngành có tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Vì vậy nó đang là ngành thu hút số lượng lớn người theo học. Vậy học ngành tâm lý học làm những công việc gì? Mức lương bao nhiêu? Cùng tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Học ngành tâm lý học làm việc gì?

Ngành tâm lý học ra trường làm gì? Như đã chia sẻ ở trên thì ngành tâm lý học đang có cơ hội việc làm phong phú, đa dạng. Tiềm năng phát triển trong ngành nghề này vô cùng lớn. Các sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành tâm lý học đã được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng. Học tâm lý học có thể làm những công việc sau:

nganh-tam-ly-hoc-o-truong-nao-nhieu-uu-the-nhat-1.png

Trở thành nhà tâm lý học đường

Khi làm việc dưới cương vị là nhà tâm lý học đường, bạn sẽ có nhiệm vụ giúp các học sinh giải tỏa những áp lực trong cuộc sống, học tập. Đối với những em không thể tâm sự với chính bố mẹ của mình thì rất cần đến nhà tâm lý học đường. Công việc của họ sẽ giúp các em giải quyết được vấn đề tinh thần. Từ đó đưa các em trở lại với quỹ đạo học tập, cuộc sống tích cực hơn.

Trở thành nhà trị liệu tâm lý

Công việc của nhà trị liệu tâm lý thông thường sẽ làm việc độc lập. Ngoài ra cũng có thể hỗ trợ các bác sĩ tâm thần trong việc phân tích, đánh giá, trị liệu cho bệnh nhân. Từ đó giải quyết được những mâu thuẫn tâm lý, giúp người bệnh trở về trạng thái bình thường tích cực.

Làm chuyên viên tham vấn

Công việc của một chuyên viên tham vấn là gặp gỡ với những người có nhu cầu định hướng về nhận thức. Giúp cho họ có cái nhìn khách quan trong vấn đề, giúp họ có hướng giải quyết vấn đề tích cực nhất.

Trở thành nhà tâm lý học

Nhà tâm lý học phải thực hiện khá nhiều công việc như nghiên cứu, tham gia các tổ chức chính phủ và phi chính phủ, hoạch định các chiến lược….

Tư vấn tuyển dụng

Trong các doanh nghiệp, tổ chức thì việc tuyển dụng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Công tác tuyển dụng nhân lực có năng lực cho công ty đòi hỏi nhiều về mặt tâm lý. Vì vậy người học ngành tâm lý học sẽ rất phù hợp với công việc tư vấn tuyển dụng. Bởi lẽ họ sẽ nắm được tâm lý nhân viên, tâm ký người ứng tuyển. Nhờ vậy các doanh nghiệp sẽ tìm được ứng viên phù hợp, tài năng.

Mức lương ngành tâm lý học

Mức lương ngành tâm lý học bao nhiêu? Đối với các ngành khoa học khác thì Tâm lý học đang là ngành khá mới mẻ ở Việt Nam. Tuy nhiên tâm lý học lại xuất hiện từ khá lâu và phát triển tại nhiều nước trên thế giới. Vì vậy sinh viên theo học ngành tâm lý học sẽ có nhiều cơ hội về việc làm. Trong ngành tâm lý học, mỗi chuyên ngành đều sẽ có cơ hội việc làm rộng mở cùng mức lương đa dạng, hấp dẫn.

nha-tam-ly-hoc-co-van.jpg

Có thể thấy mức lương ngành tâm lý học so với các ngành nghề khác ở Việt Nam nói riêng và các nước khác trên thế giới nói chung đều hấp dẫn hơn. Đối với các chuyên ngành đặc biệt như bác sĩ tâm thần, tâm lý học pháp y, tâm lý học kỹ thuật hay tâm lý học lâm sàng… và những chuyên ngành có mức lương vô cùng cao.

Không chỉ phụ thuộc vào chuyên ngành mà mức lương ngành tâm lý học cũng phụ thuộc vào năng lực, kinh nghiệm làm việc cũng như khu vực làm việc của bạn. Chẳng hạn như mức lương ngành này tại các thành phố lớn như Hà nội, tp HCM sẽ cao hơn bởi chất lượng đời sống người dân ở đây cũng cao hơn ở nông thôn.

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ những thông tin cơ bản liên quan đến ngành tâm lý học. Qua đó các bạn đã trả lời được thắc mắc học ngành tâm lý học ra làm gì, mức lương bao nhiêu. Từ đó hiểu rõ mình có nên học ngành tâm lý học hay không. Mong rằng bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn và phù hợp với khả năng của bản thân.
 

Có thể bạn quan tâm


7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 2,125
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới