Chó Giống chó Yorkshire

hacobi1102

Sen cấp 4
Mod
Bài viết
552
Thích
104
Điểm
63
Best Tư vấn
1
Xu
609
Pet
Pug mặt xệ
Chủ Top
#1
Nguồn gốc:
Giống chó Yorkshire được phối giống bởi những người công nhân làm việc ở phía bắc nước Anh, họ đã nghiên cứu và phát triển một giống chó hợp với việc bắt những đàn chuột lớn sinh sống trong các nhà máy quần áo và hầm mỏ.Ngoài ra chúng còn có thể chui vào hang của loài lửng và cáo. Yorkie là một loài khá mới, nhưng nguồn gốc của nó lại khá là mơ hồ. Tuy nhiên, dường như là những người thợ máy đến từ Scotland làm việc trong các nhà máy len của hạt Yorkshire đã mang theo chúng cùng với một số loại chó sục khác, như là Skye Terrier, Dandie Dinmont, Manchester Terrier, Maltese và Clydesdale(nay đã tuyệt chủng). Những loài này đã được cho phối giống với các loài địa phương, chẳng hạn như con chó sục lông dài của Leeds. Lúc đầu, Yorkie có kích thước lớn hơn nhiều so với loại chúng ta thấy ngày nay, nhưng bằng cách chọn lọc nhân giống các cá thể nhỏ nhất, kích thước của chúng đã dần dần được thu nhỏ trong những năm qua. Chúng đã được cải cách thành những con chó thời trang. Phụ nữ bế chúng hoặc bỏ vào túi xách. Giống chó sục Yorkshire lần đầu tiên được công nhận bởi AKC năm 1885. Năm 1984, một Yorkie đốm được sinh ra như là hệ quả của sự xuất hiện gen di truyền lặn từ bố mẹ của nó. Ngày nay, con Yokire đốm ấy lại được coi là một giống chó khác, tên là Biewer hoặc Yorkie Biewer.

Mô tả:
Yorkshire Terrier (Yorkie) là một giống chó có kích thước nhỏ, đồ chơi. Đầu của chúng nhỏ và khá là bằng phẳng ở trán, mõm của chúng có kích thước trung bình. Răng của chúng có dạng hình kéo hoặc đều. Mũi chúng màu đen.Đôi mắt chúng có kích thước trung bình, sẫm và tối vành. Tai chúng khi dựng đứng hình chữ V. Bốn chân của chúng thẳng khi nhìn từ phía trước. Bàn chân tròn và có các móng chân màu đen. Móng huyền nên thường đượccác chủ cắt bỏ. Chiếc đuôi của chúng thường được cắt ngắn đến một chiều dài trung bình và bình thường được giơ cao hơn lưng. (Ở châu Âu việc cắt đuôi thú nuôi là một việc bất hợp pháp). Bộ lông của chúng bóng dài và mượt, phủ đều xuống hai bên. Phần lông ở thân và đuôi màu xanh đen, phần còn lại màu nâu. Những chú Yorkie con có màu nâu đen và nâu. Túm lông trên đầu chúng rất dày đến nỗi bạn phải luôn cột chúng lại để chú cún Yorkie của bạn có được một tầm nhìn tối đa. Bạn cũng có thể xén gọn chùm tóc ấy cho cún.

Tính cách:
Yorkie chẳng những không màng đến kích cỡ của chúng mà còn rất hào hứng khi khám phá mọi thứ. Chú chó nhỏ này mang trong mình một bầu nhiệt huyết lớn, cùng với sự dũng cảm, lòng trung thành và trí thông minh tuyệt vời. Những chủ sở hữu nào dành nhiều thời gian để tìm hiểu về chúng sẽ nhận ra một điều, Yorkie là người bạn đồng hành tuyệt vời! Yorkie thường rất yêu quý chủ nhân của mình, nhưng nếu con người không lãnh đạo chúng đúng cách, chúng sẽ trở nên ngờ vực người lạ và hung dữ với những con chó lạ và động vật nhỏ hơn chúng. Chúng sủa rất nhiều, điều này cũng dễ hiểu vì đối với loài chó, không có cách nào tốt hơn sủa để chúng cho bạn biết những gì chúng muốn bạn làm. Chúng có những tư chất đích thực của loài chó sục và cần một chủ đủ khả năng làm lãnh đạo của chúng. Loài Yorkie thích hợp dành cho người chủ ân cần, bởi vì chúng quá nhỏ, nếu bạn bỏ bê chúng chúng sẽ trở nên hống hách và nghịch phá. Điều này làm thay đổi tính khí của chúng, và khi đó chúng sẽ trở nên phá phách không thể kiểm soát được (Hội chứng chó nhỏ). Chó York trở thành yêu cầu và phụ thuộc xuất hiện cần rất nhiều sự chú ýcủa con người và / hoặc phát triển hành vi ghen tuông, cắn xé nếu ngạc nhiên, sợ hãi hoặc quá trêu chọc, có chủ sở hữu, những người cần phải suy nghĩ lại cách thức chúng được điều trị con chó. Chủ sở hữu không bản năngđáp ứng các nhu cầu của con chó cũng có thể tìm thấy chúng trở nên quábảo vệ, và trở thành rối loạn thần kinh. Chó York khá dễ tính khi bạn huấn luyện chúng, mặc dù đôi khi chúng có thể trở nên bướng bỉnh nếu bạn không cung cấp cho chúng phạm vi sinh hoạt thích hợp. Bạn có thể sẽ gặp khó khăn khi dạy chúng cách đi vệ sinh đúng chỗ. Nhưng trên hết, Yorkie là một chú chó giữ nhà tuyệt vời. Khi chủ nhân của chúng thể hiện uy quyền của mình với chúng, chúng rất hiền lành, dễ thương và có thể chơi đùa vơi trẻ em. Những vấn đề chỉ phát sinh khi bạn phớt lờ Yorkie vì kích thước nhỏ nhắn của chúng khiến chúng trở nên phá phách… Bạn sẽ không nhận ra điều đó, tuy nhiên , hãy nhớ một điều, nếu bạn có bất kỳ hành vi tiêu cực nào đối với chúng , đó là lúc bạn phải xem lại cách dạycún của mình. Yorkie là loài cún thực sự ngọt ngào và những gì chúng cần là chủ nhân của chúng nuôi và huấn luyện chúng một cách nhẹ nhàng, lịch sự.Nếu bạn sở hữu một chú Yorkie không có bất kỳ hành vi tiêu cực nào, hoan hô vì một người chủ cún tốt nào!

Điều kiện sống:
Yorkie là loài chó thích hợp để nuôi trong nhà. Chúng rất năng động và thoải mái mà không cần ra sân. Chúng nhạy cảm với cái lạnh và thích khí hậu ấm áp.

Hoạt động:
Khi là chủ nhân của một chú Yorkie, bạn cần đưa chúng đi dạo hàng ngày. Chơi đùa với bạn sẽ giúp chúng tăng cường thể lực, tuy nhiên, như tổ tiên của mình, bản năng của chúng không bao gồm đi dạo nhiều. Bạn nên cẩn thận vì nếu không cho cún đi dạo nhiều chúng sẽ có những biểu hiện tiêu cực. Nếu chú Yorkie của bạn phóng trong nhà như một viên đạn, nó là một dấu hiệu cho thấy chúng muốn được đi nhiều và dài hơn thế. Bạn nên cho cún đi theo gót chân mình, trong tâm trí chúng, chủ nhân là người dẫn đường. Thi thoảng bạn cũng nên thả rong chúng trong một không gian nào đó an toàn, ví dụ như sân nhà rộng và có rào chắn.

Chăm sóc lông:
Chải lông thường xuyên đối với Yorkie là rất cần thiết. Một bộ lông cắt tỉa gọn gàng cần được chải hàng ngày hoặc hàng tuần, bạn cũng có thể cột búi lông trên đầu chúng lại bằng ruy băng. Bộ lông hoàn chỉnh của Yorkie cũng cần được chải chuốt kỹ càng trong nhiều giờ và bạn cũng có thể chọn cắt tỉa ngắn gọn để tạo cho chúng một cái nhìn bờm xờm. Răng của chúng thì cần phải được làm sạch thường xuyên. Và loài Yorkshire này rụng lông rất ít (tưởng chừng như không rụng).
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 5,168
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới