Chihuahua Giá chó Teacup Pomeranian, Poodle, Chihuahua ở Việt Nam

Yêu Pet

Sen cấp 4
Bài viết
611
Thích
103
Điểm
38
Best Tư vấn
0
Xu
545
Chủ Top
#1
Chó Teacup không phải là một giống chó nhất định mà từ Teacup dùng để chỉ kích thước của những chú chó (trưởng thành) có chiều cao < 15cm, cân nặng vào < 2kg. Vậy các giống chó nào có thể gọi là chó teacup? Trên thế giới có 3 giống chó phổ biến nhất có thể được xếp vào kích thước Teacup là Teacup Pomeranian (hay phốc sóc teacup), Teacup Poodle và Chihuahua.Các giống chó teacup và giá chó Teacup

Trên thực tế kích thước teacup hoàn toàn không được các hiệp hội chó lớn trên thế giới công nhận, toy (chiều cao nhỏ < 25cm) là kích nhỏ nhất trong thang kích thước chuẩn của các giống chó trên thế giới. Teacup chỉ là cách gọi nhằm mục đích marketing của các nhà lai tạo chó, nhằm chỉ những chú chó siêu siêu nhỏ có thể đặt vừa trong tách trà (teacup). Dưới đây là những giống chó teacup nổi tiếng nhất và giá của chúng ở Việt Nam.

1. Teacup PoodleChó Poodle có 3 kích thước được công nhận là Standard (lớn nhất, chiều cao từ 35 – 45cm), Miniature (cao từ 25 – 35cm) và Toy (kích thước phổ biến nhất ở Việt Nam, chiều cao < 25cm). Teacup poodle là những em toy poodle siêu nhỏ, chỉ cao dưới 15cm và nặng trên dưới 1kg. Trên thực tế, ban đầu chó teacup poodle là những sản phẩm không mong muốn trong quá trình lai tạo, sinh non hoặc mắc các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe là nguyên nhân kích thước siêu nhỏ ấy.

Tuy nhiên do teacup poodle quá đáng yêu, chúng đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của giới yêu chó, khiến người ta sẵn sàng bỏ ra số tiền rất lớn để mua chúng mà đa phần không ý thức được nguồn gốc thực sự và những vấn để sức khỏe rất nghiêm trọng mà chúng có thể mắc phải. Phổ biến nhất là tụt đường huyết, chỉ cần bỏ ăn một bữa chúng có thể tụt bị đường huyết, tiếp đến là đề kháng kém, hệ tiêu hóa chưa phát triển hoàn thiện và tuổi thọ rất ngắn. 1 em teacup poodle trong điều kiện chăm sóc rất tốt chỉ sống tối đa 5 năm, thay vì 15 năm như những người anh em bình thường của chúng.

Giá của chó teacup poodle không hề rẻ, thường đắt gấp đôi hoặc gấp 3 những chú chó toy poodle thông thường. Những em càng nhỏ, giá càng đắt. Ở Việt Nam, số lượng chó teacup không nhiều do không nhiều người nhân giống (breeder) có khả năng cho sinh ra các chú chó teacup. Số lượng khan hiếm trong khi số lượng người mua thì ngày càng tăng khiến giá của chúng cao ngất ngưởng, thường ở mức 10 – 18 triệu cho 1 em teacup poodle đúng nghĩa (tức phải cao dưới 15cm tính từ chân đến vai).

2. Teacup Pomeranian (phốc sóc teacup)Pomeranian (hay phốc sóc) đã nổi tiếng là giống chó cực đáng yêu với kích thước nhỏ nhắn, bộ lông dài, dày, thẳng và mượt (khác với poodle có bộ lông xoăn đặc trưng). Những chú chó Teacup Pomeranian cũng xuất hiện ban đầu như một kết quả không mong muốn, nhưng nhanh chóng được yêu thích ở châu Âu. Những em teacup pom rất nhỏ bé, thường có bộ lông xù và dựng như nhím khiến chúng trông không khác gì một em thú bông bé xíu. Do được tạo ra tương tự như teacup poodle nên những em teacup pomeranian cũng gặp phải các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, tương tự như teacup poodle.

Ở Việt Nam, những em phốc sóc có kích thước teacup là rất hiếm. Giá một em teacup pomeranian thường trên 20 triệu và thường phải nhập từ Thái hoặc Trung Quốc. Để có được 1 em teacup pom, các breeder thường phải kích sinh non khi chó con mới chỉ được khoảng 70% thai kỳ, tỉ lệ chó con sinh non như vậy bị chết đến 50% sau sinh, và thêm 10% nữa chết trong 1 tháng đầu. Các Breeder ở Việt Nam không có đủ công nghệ và điều kiện chăm sóc những em pom sinh non như vậy.

3. Teacup chihuahua


Không giống như phốc sóc và poodle, những em teacup chihuahua khá phổ biến do giống chó này vốn đã nổi tiếng là giống nhỏ nhất thế giới. Một em chihuahua trưởng thành cũng thường cao không quá 20cm (kích thước Tiny – tí hon) và những em teacup chihuahua (cao dưới 15cm) có thể được sinh ra một cách tự nhiên. Tuy nhiên, do chúng quá nhỏ, yếu ớt và rất mong manh nên cần phải có những điều kiện chăm sóc đặc biệt, thường bị hạ đường huyết nếu bỏ ăn, tiêu hóa và đề kháng kém.

Teacup chihuahua ở Việt Nam không nhiều nhưng vẫn phổ biến hơn teacup pomeranian và poodle, giá chó teacup chihuahua ở Việt Nam dao động từ 6 – 10 triệu / em (gấp đôi giá chihuahua thông thường). Những em chi đắt nhất, có giá đến 15 triệu là những em có chiều cao < 12cm, và cân nặng dưới 1kg, được gọi là kích thước super teacup (siêu teacup).
Nguồn: PetCanh​
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 634
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới