Du học New Zealand và mang theo thú cưng cần lưu ý gì?

hacobi1102

Sen cấp 4
Mod
Bài viết
552
Thích
104
Điểm
63
Best Tư vấn
1
Xu
613
Pet
Pug mặt xệ
Chủ Top
#1
Đưa thú cưng đi theo ra nước ngoài có dễ không, thủ tục như thế nào?
Có nhiều bạn đang thắc mắc về những quy định liên quan tới vấn đề mang thú cưng theo khi đi du học New Zealand. Họ mong muốn có một người bạn đồng hành cùng đi với mình tới vùng đất mới, một môi trường học tập tuyệt vời mới nổi vài năm gần đây. Để giúp bạn đọc nắm rõ hơn những quy định này, bài viết sau đây xin chia sẻ một vài thông tin liên quan tới vấn đề mang theo vật nuôi tới New Zealand.


New Zealand là một quốc đảo, là đất nước rất yêu mết vật nuôi và có nhiều điều luận bảo vệ động vật cũng như quy định vận chuyển khi mang chúng tới đây. Không giống như Úc, bị cấm mang theo vật nuôi, với New Zealand bạn vẫn có thể mang theo nhưng khá khó khăn và phải tuân thủ nghiêm ngặt nhiều yêu cầu của cơ quan chức năng. Ngoài những giấy tờ bắt buộc như hộ chiếu, giấy chứng nhận kiểm dịch cho thú nuôi, chứng nhận sức khỏe,… thì những quy định dưới đây bạn cũng cần nắm rõ.
Mục lục

 • 1 Phí vận chuyển vật nuôi
 • 2 Yêu cầu của lồng chứa
  • 2.1 Chốt thùng vận chuyển thú nuôi
  • 2.2 Khóa lồng vận chuyển thú nuôi
  • 2.3 Dây rút
 • 3 Lưu ý khi mang thú cưng sang new zealand
Phí vận chuyển vật nuôi


Phí này được áp dụng trực tiếp nếu thú nuôi đi cùng bạn như một dạng hành lý ký gửi. Bạn có thể phải chi trả trước cho hành lý bổ sung nếu vấn đề vận chuyển vượt quá tiêu chuẩn hành lý cho phép, nhưng vẫn phải trả chi phí tại sân bay. Điều này áp dụng nếu bạn không trả tiền trước cho hành lý bổ sung.

Để hãng bay có thể chăm sóc cho thú cưng, chúng sẽ được chuyển vào máy bay sớm nhất. Khi hạ cánh, thú cưng của bạn sẽ được nhân viên đưa xuống máy bay và chuyển tới khu vực hành lý đến. Tuy nhiên, thú nuôi của bạn có thể sẽ phải tới khu vực giao nhận muộn hơn các hành lý bình thường khác.

Tất nhiên, bạn sẽ phải thông báo trước cho đại lý bán vé máy bay về ý định mang theo thú nuôi khi đặt chỗ. Tùy vào tình trạng khoang trống trên máy bay, bạn cần ghi nhớ để được đề xuất check in với thú cưng trước giờ bay khoảng 1 giờ đồng hồ.

Các hãng hàng không tới New Zealand hiện nay đều áp dụng những tiêu chuẩn rất chặt chẽ về vận chuyển vật nuôi để đảm bảo sự thoải mái nhất cho chúng trong suốt hành trình. Quy định và tiêu chuẩn luôn được các hãng bay xem xét thường xuyên nhằm mang tới cho thú nuôi dịch vụ tốt nhất.Yêu cầu của lồng chứa


Thùng chứa vật nuôi phải được làm bằng chất liệu gỗ hoặc nhựa. Chuồng bằng kim loại hoặc lưới sẽ không được nhận khi mang lên máy bay. Theo quy định, thùng chứa vật nuôi cũng phải có kích thước phù hợp sao cho vật nuôi dễ dàng hoạt động.

Thùng chứa phải sạch sẽ, thông gió và có những phương án an toàn. Từ đó, nhân viên sân bay có thể dùng thêm dây rút để gia cố nếu cần thiết. Các quy định này đều nhằm mục đích tăng cường hơn nữa việc vận chuyển vật nuôi an toàn. Các thùng chứa không đáp ứng yêu cầu sẽ không được chất nhận vận chuyển theo dạng ký gửi. Ngoài ra, lồng thú có cửa pop-up phía trên sẽ không được chấp nhận trên các chuyến bay tới New Zealand.

Chốt thùng vận chuyển thú nuôi


Ốc vít giữa nửa trên và dưới của thùng nhốt thú nuôi phải là các loại bu lông hoặc phương pháp hai bước để đảm bảo sự an toàn. Nếu là lồng nhựa cứng chỉ có chốt giữa nửa trên và nửa dưới sẽ không được chấp nhận. Trừ khi có ốc vít gia cố thêm vào mỗi góc, thùng dài 60cm trở lên phải đảm bảo tối thiểu 2 bu lông mỗi bên.Khóa lồng vận chuyển thú nuôi


Nếu là lồng nhựa, bản lề và chốt khóa phải được gắn vào ít nhất 1.6cm và vượt ra khỏi phần mở rộng nằm ngang ở trên, dưới của mở. Trong phạm vi 3cm của cánh cửa, phải có bu lông hoặc dây rút để đảm bảo độ chắc chắn. Các cửa lồng hầu hết đều được yêu cầu gắn thêm dây rút vào 4 góc cánh cửa để ngăn vật nuôi thoát ra ngoài. Riêng cửa lồng có kẹp xoay quanh chốt khóa không được chấp nhận trên các chuyến bay tới New Zealand.

Dây rút


Không được sử dụng dây rút qua các lỗ thông gió vì theo quy định động vật sống IATA, không được phép có bất kỳ bề mặt hoặc góc nào khiến thú nuôi có thể gặm nhấm hoặc cào xé. Sau khi dùng dây rút không được cắt ngắn vì có thể tạo thành đầu nhọn gây thương tổn tới vật nuôi.

Lưu ý khi mang thú cưng sang new zealand


Tốt nhất, các bạn du học sinh trước khi sang du học New Zealand (https://duhocbluesea.edu.vn/du-hoc-new-zealand) cần tìm hiểu kỹ những quy định khi mang theo hàng hóa, động thực vật,… Không chỉ riêng vật nuối, bạn cần hiểu hơn những loại hàng hóa bị cấm nhập cảnh và khai báo rõ ràng, trung thực tại nơi làm thủ tục.

Nếu để hải quan phát hiện bạn làm trái với quy định mà không khai báo, hoặc khai báo không đúng thì có thể chính bạn sẽ không được nhập cảnh và phải nộp phạt nặng. Nghiêm trọng hơn, vật nuôi của bạn sẽ bị tử hình. Ngoài ra, nếu vận chuyển thú cưng sang New Zealand, bạn không nên cho chúng sử dụng thuốc an thần.

Du Học Bluesea

Nguồn: NuoiThu​
 
Sửa lần cuối:

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
 • 6,013
 • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới