Dấu hiệu nhận biết khi chó đực phát dục

hacobi1102

Sen cấp 4
Mod
Bài viết
552
Thích
104
Điểm
63
Best Tư vấn
1
Xu
613
Pet
Pug mặt xệ
Chủ Top
#1
Chó đực có phát dục không??? câu trả lời là có, tuy nhiên việc chó đực phát dục thường không được mọi người quan tâm hay chú ý, tuy nhiên nếu tìm hiểu kỹ thì chó đực cũng có giai đoạn phát dục, và trong giai đoạn này chúng cũng có những thay đổi nhất định, đặc biệt là về tính cách của chúng.
Chúng ta vẫn thường quan tâm nhiều hơn về sự động dục ở chó cái và ít để ý tới tình trạng này trên những chú chó đực. Chính vì thế, bài viết này xin chia sẻ những dấu hiệu dễ nhận biết nhất khi chó đực phát dục giúp bạn đọc nắm rõ hơn.

Mức độ hung dữ của chó đực khi phát dục


Nếu bạn đang nuôi một chú chó đực đến tuổi phát dục thì có thể quan sát cách mà nó gây hấn với những con đực khác khi chơi đùa với một con chó cái. Nếu có nhiều hơn một con chó đực ở gần chó cái đang động dục, bạn sẽ thấy chúng có những biểu hiện hung dữ hơn với nhau để chứng tỏ mình là kẻ thống trị, được quyền giao phối với chó cái.

Chó đực một khi phát dục cũng xuất hiện nhiều hơn những hành vi giao tiếp với nhau bằng cách hú đi kèm trạng thái kích thích, hưng phấn. Khi không ở gần hoặc không có chó cái thì chó đực trong thời kỳ phát dục sẽ có những biểu hiện như lo âu, thường xuyên rên rỉ hoặc kích thích cao độ.Chó đực phát dục dễ dàng phát hiện bằng mắt thường

Bên cạnh đó, không phải tất cả nhưng hầu hết chó đực không gần gũi chó cái thường xuất hiện lượng tinh dịch dư thừa mà chúng ta dễ dàng quan sát thấy. Những biểu hiện này cần kết hợp với sự thay đổi về mặt thể chất của chó đực. Vì thế, điều này không hề đơn giản và rất dễ bị nhầm lẫn với sự khủng hoảng tình dục ở động vật.

Sự tương tác giữa chó đực và chó cái


Bạn có thể mang chú cún đực của mình tới nơi có chó cái và quan sát hành vi của nó. Nếu “cậu chàng” tiến lại liếm và ngửi âm hộ chó cái thì có thể khẳng định nó đang phát dục. Lúc này chỉ cần sự đồng ý của chó cái là cu cậu sẽ nhảy lên ngay.

Tuy nhiên, việc ngửi phía sau cũng là một biểu hiện rất bình thường và phổ biến của loài chó, đơn giản chúng làm vậy chỉ để nhận ra nhau. Cho nên, bạn cần phân tích một cách toàn diện và đưa ra nghi vấn xem thực chất chó của mình đã đến thời kỳ phát dục hay chưa, thường ngày chú cún của bạn đối xử với chó cái khác như thế nào?


Chó đực phát dục chỉ cần nhìn thấy chó cái là dễ nhận biết.

Nếu bạn đang có một cặp chó đực và cái, chúng không thường xuyên chơi đùa với nhau và bạn đang nghi chó đực phát dục thì có thể giữ nó bằng dây xích. Sau đó dắt lại gần chó cái, sẽ có 1 trong 2 con tỏ ra hung dữ hơn nếu chúng chưa đến thời kỳ động dục.


Không có nhiều điều để nói về sự phát dục như chó cái. Chó đực phát dục khi đủ tuổi chỉ có một vài biểu hiện dễ nhận biết như vậy. Bạn có thể tham khảo những thông tin trên và đưa ra kết luận xem chú cún của mình đã là thanh niên hay chưa nhé!

Nguồn: NuoiThu​
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 6,016
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới