Đặc điểm dễ nhận biết nhất của Chim Họa Mi

  • Người khởi tạo Farmer
  • 0
  • 232

Farmer

Sen cấp 3
Mod
Bài viết
239
Thích
105
Điểm
63
Best Tư vấn
5
Xu
74
Chủ Top
#1
1. Đặc điểm chim họa mi
Giọng hót chim họa mi nghe hết sức tuyệt vời, nghe tiếng hót họa mi sẽ giúp chúng ta cảm thấy thật thoải mái, dễ chịu và xua tan đi cảm giác phiền muộn cũng như áp lực của cuộc sống. Mặc dù bộ lông của họa mi không đẹp như các loài chim khác nhưng chúng lại có đôi mắt đặc biệt, viền mắt màu lam nhìn vừa đẹp mắt vừa khác hẳn. Một chú chim họa mi muốn hót hay phải đặt những tiêu chuẩn như sau:
Mí mắt, đuôi dài, chân chim, thân và mỏ của chim họa mi đạt đến độ dài nhất định. Chân không dị tật các ngón thẳng tắp, mắt láu lỉnh, lông thân dài mịn, mỏ chim không trầy xước, da bụng có độ dày vừa phải.


Những giống chim họa mi có các bộ phận như mỏ chim, đuôi chim, thân chim, mí mắt chim ngắn mặc dù dễ nuôi nhưng bạn sẽ nhận thấy giọng hót không hay, không vang. Nếu muốn nuôi bạn nên lựa chọn chim họa mi con để dễ thuần chủng và có được giọng hót líu lo hơn, trong trẻo hơn.

2. Đặc điểm giọng hót của chim họa mi
Về giọng hồi tiếng hót như đổ dồn từ cao xuống thấp một cách nhẹ nhàng nên khi nghe chúng t sẽ có cảm giác rất dễ chịu và êm tai. Nhưng giọng đổ của chim họa mi lại có độ cao nhất định, đặc biệt độ rung của tiếng hót rất lâu nghe gần như tiếng đàn violon nhẹ nhàng, say đắm, thoải mái vô cùng. Giọng ngắt theo từng quãng dài.

3. Những điểm cần tránh khi chọn chim họa mi
Họa mi lông dầu cảm giác lông bết dính, tối màu, phần lông mặt bóng như dầu nhớt không được đẹp mắt. Hơn nữa, loại chim họa mi này còn rất khó thuần chủng. Họa mi gáy lợn: Thực chất nói gáy lợn là bởi tiếng gáy của chúng không phẳng mà lúc lên lúc xuống nghe như lợn gáy.

Bạn cũng nên tránh mua chim họa mi rậm đầu, tóc dày, rậm rạp vì loại này hót kém, chim nhát. Mắt lộ khóe cũng là điểm mà bạn cần tránh, phần da mắt lộ che hết con người nhìn rất xấu. Họa mi nổi tiếng với đôi mắt đẹp long lanh vì thế bạn nên tránh lựa chọn những con chim họa mi lộ khóe mắt nhé!
Trên đây là những đặc điểm nổi bật của chim họa mi cũng như các lưu ý khi chọn họa mi mà các bạn có thể tham khảo. Hi vọng cung cấp thêm những kiến thức bổ ích nhất về loài chim họa mi đang được rất nhiều người ưa chuộng này.
Chúc các bạn chọn được chú chim họa mi ưng ý nhất nhé
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 592
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới