Cách chăm sóc và chế độ ăn cho chó Bắc Kinh

Yêu Cún

Sen cấp 5
Bài viết
1,428
Thích
665
Điểm
123
Best Tư vấn
0
Xu
605
Chủ Top
#1
Cách chăm sóc cho chó Bắc Kinh


Cách chăm sóc cho chó Bắc Kinh
Môi trường sống cho chó Bắc Kinh


Chó Bắc Kinh thích nghi với môi trường khí hậu lạnh và mát mẻ vì vậy bạn nên cho chúng chơi dưới bóng râm. Vào mùa hè ở nước ta rất nóng vì vậy nên để chúng nuôi trong nhà, khi nhiệt độ quá cao có thể bật điều hòa ở mức vừa phải để chống nóng cho chúng, không nên bật quá lạnh làm ảnh hưởng đến hô hấp, dễ gây ra bệnh viêm phổi.

Dinh dưỡng cho chó Bắc Kinh


Nói chung cách chăm sóc cho chó Bắc Kinh ở phần dinh dưỡng thì bạn cần chuẩn bị cho chúng một chế độ ăn giàu protein, đặc biệt là trong giai đoạn chó con và đang phát triển. Khi còn nhỏ, bạn nên cho chúng ăn cháo nhuyễn nhiều bữa trong ngày, khi chúng được 3 – 6 tháng tuổi, bạn có thể cho ăn thêm xương ống, rau củ quả…và không nên cho ăn xương nhỏ vì gây nguy hiểm cho chó con. Khi từ 6 tháng trở lên, bạn bắt đầu tăng khẩu phần ăn có nhiều protein như cút lộn, trứng lộn, thịt…cho chúng để đảm bảo phát triển.

Nếu bạn không chắc chắn về thức ăn phù hợp cho chú chó cưng của mình, bạn có thể nói chuyện với bác sĩ thú y để biết thêm chế độ ăn cho chúng.

Các thức ăn nên tránh cho Bắc Kinh ăn:

Không cho chó ăn đồ ăn mặn, đồ khô, đồ quá cay, quá nóng, quá lạnh, xương nhỏ và nội tạng ( gan, phổi, lòng..) của động vật.

Một lưu ý đó là cần cho chó ăn đúng giờ giấc, chia nhỏ bữa ăn, không nên cho chó ăn quá nhiều trong một bữa, không nên để sẵn thức ăn mà nên cho chó ăn uống đúng giờ giấc.

Cách vệ sinh cho chó Bắc Kinh


Do chó Bắc kinh có bộ lông dày, rậm và dài nên lông thường rụng khá nhiều, cần chú ý đến việc vệ sinh và chăm sóc lông cho chó. Bạn nên tắm cho chúng mỗi tuần một lần, 2 tuần 1 lần nếu thời tiết lạnh. Chú ý trải lông cho chúng hàng tuần để bỏ lông chết và cắt tỉa lông khoảng 3 – 4 tháng một lần.

Nếu chó gặp các vấn đề về lông hay da thì bạn có thể dùng các loại lá cây như lá khế, lá bưởi, chè xanh nấu lấy nước ấm để tắm cho chó, ngoài ra, để giúp lông của chó tránh bị vón cục sau tắm thì sau khi tắm cho chó bằng dầu gội cho chó thì hãy vắt một quả chanh lên lông của chó và xả lại bằng nước sạch, nó sẽ giúp lông của chó tơi hơn và sạch sẽ hơn.

Chó Bắc kinh có khuôn mặt gãy vì vậy cần phải chú ý thường xuyên làm vệ sinh sạch ở phần mặt, mũi, miệng, mắt và tai cho chó. Dùng một chiếc khăn bông ngâm vào nước ấm vắt cho khô và lau mặt cho chó, đặc biệt chú ý đến các khu vực xung quanh mắt và các nếp nhăn trên da xung quanh mõm của chó.


Cách chăm sóc cho chó Bắc Kinh
Lưu ý về sức khỏe và tiêm phòng cho chó Bắc Kinh


Chó Bắc Kinh có thể chất tương đối yếu, giống chó này dễ bị cảm, các bệnh về hô hấp và phổi, dễ bị trầy xước giác mạc, các bệnh về xương khớp, dễ bị thừa cân, bị thoái vị đĩa đệp, trật khớp.

Để phòng bệnh cho chó, bạn cần đưa chúng đến trạm thú y để kiểm tra sức khỏe đồng thời thực hiện tiêm chủng theo đúng lịch trình quy định.
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 5,167
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới