4 cách hiệu quả trị chứng biếng ăn ở chó Poodle

thucanngon

Sen cấp 1
Bài viết
38
Thích
5
Điểm
18
Best Tư vấn
0
Xu
0
Pet
Cat, Dog
Chủ Top
#1
Trong một tháng, chó con có thể chán ăn hoặc bỏ ăn đôi ba lần. Điều này khiến cho chủ nuôi vô cùng lo lắng. Bởi lẽ dấu hiệu bỏ ăn cũng là dấu hiệu của một số bệnh thường gặp ở giống chó Poodle. Vậy phải khắc phục tình trạng này như thế nào? Ngay sau đây mình sẽ chia sẻ 3 cách mà mình đã áp dụng và rất thành công. Chú cún Poodle của mình vì thế mà chưa bao giờ bỏ ăn quá 1 ngày.

Cách 1: Cho nó nhịn luôn không cần dỗ dành ăn nữa. Tới tối khi thấy chúng có vẻ đã đói bỏ thức ăn ra, chúng sẽ tự động ăn.
Cách 2: Luôn dự trữ trong nhà ít nhất 2 loại thức ăn cho chó Poodle khác nhau. Đôi khi nó chán ăn vì đã quá "ngán" với loại thức ăn nào đó. Nên thay đổi thức ăn cho chúng. Hoặc đơn giản trộn thức ăn khô với pate cũng khiến chúng hứng thú với đồ ăn hơn.
Cách 3: Cho ăn đúng giờ đúng bữa. Sau 15 - 20 phút mà chúng không ăn thì bỏ thức ăn đó đi. Không được để chúng ăn theo thói quen của chúng, thức ăn ở đó ăn lúc nào cũng được.
Cách 4: Cái này quan trọng nè, nếu 3 cách trên không giải quyết được vấn đề thì bạn nên đưa cún đi khám bác sĩ thú y. Vì có thể cún đang bị bệnh gì đó.
 

Du học New Zealand và mang theo thú cưng cần lưu ý gì?
  • 67
  • 0
Đưa thú cưng đi theo ra nước ngoài có dễ không, thủ tục như thế nào? Có nhiều bạn đang thắc mắc về những quy định liên quan tới vấn đề mang thú cưng theo khi đi du học New Zealand. Họ mong muốn có một người bạn đồng hành cùng đi với mình tới vùng...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới