Trao đổi liên kết link hiệu quả cho SEO

hacobi1102

Sen cấp 4
Mod
Bài viết
531
Thích
103
Điểm
63
Best Tư vấn
1
Xu
463
Pet
Pug mặt xệ
Chủ Top
#1
Trao đổi liên kết thì chắc chắn ai làm SEO cũng đã rõ rồi. Trước đây để tạo ra lượng backlink lớn đánh lừa công cụ tìm kiếm chúng ta thường cố gắng spam link trên tất cả các diễn đàn, chữ ký...
Kể từ khi phong trào trao đổi link diễn ra ồ ạt và người làm SEO hiểu rõ hiệu quả của việc trao đổi link thì trao đổi link trở thành một điều tất yếu trong quá trình SEO.
Nhưng không phải cứ trao đổi link là sẽ cải thiện được thứ hạng google.
Và trao đổi link như thế nào sẽ là tốt nhất ?
Mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm về cách chia sẻ liên kết để bạn có thể lên top google nhanh hơn.


1/ ĐỪNG TRAO ĐỔI LINK Ồ ẠT KHI MÀ ONPAGE CHƯA CHUẨN.
Một điều ngốc nghếch mà rất nhiều bạn mắc phải đó là website còn quá nhiều lỗi 404, 500 mà vẫn trao đổi link.
Quá trình tìm nạp như google sẽ phát hiện ra những link lỗi 404 và những link lỗi này sẽ chuyển hướng người dùng đến những nội dung chết. Và khi website có nhiều lỗi 404 thì bạn có trao đổi link nhiều thì website cũng sẽ bị đối thủ qua mặt.

2/ KHÔNG NÊN ĐEM NHỮNG LINK KÉM CHẤT LƯỢNG RA TRAO ĐỔI.
Khi bạn có 1 page nghèo nàn nội dung, hoặc đi gom góm nội dung từ site khác. Và bạn đem link này ra làm một key trao đổi link với site khác thì kết quả từ khóa với bài viết sẽ tốt hơn nhưng cũng không vững bền.
Nhưng ngược lại nếu là một nội dung tốt, lượng người truy cập thường xuyên, việc trao đổi link tăng backlink cho bài viết thì bạn sẽ dễ dàng ở top 1 với chính bài viết đó.

3/ KHÔNG TRAO ĐỔI VỚI NHỮNG SITE CHỨA MÃ ĐỘC, VIRUS, TROJAN.
Những website có nguy cơ gây hại cho người dùng, hoặc bị cảnh báo nguy hại với người truy cập website là một nguồn website không lành mạnh. Khi trao đổi vô hình chung bạn đang là cầu nối phát tán nguồn nguy hại này. Vì vậy các kết quả tìm kiếm google sẽ không ưu tiên website của bạn.

4/ KHÔNG TRAO ĐỔI LINK LIÊN TỤC TRONG MỘT THỜI GIAN NGẮN.
Tất nhiên nếu các bạn có một lượng lớn website khủng, pagerank cao, lượng view lớn. Các bạn đặt một lượng lớn link từ các website này, thì chắc chắn thứ hạng sẽ được cải thiện đáng kể. Nhưng không phải là cứ mạnh tay liên tục với nhiều website như vậy thì bạn sẽ tiếp tục lên top google mạnh hơn. Tần suất black link quá lớn trong một thời gian ngắn sẽ là dấu hỏi chấm với google. Và khi bị nghi ngờ là một site mua bán từ khóa, hay nhồi nhét backlink thì bạn sẽ sớm trở về vị trí lẹt đẹt ban đầu.
Không những thế, quá trình trao đổi link từ các site lớn này giúp bạn lên top nhanh hơn. Nhưng vì một lý do nào đó bạn bị mất đi lượng backlink từ các site trao đổi này bạn sẽ dễ bị tụt hạng thê thảm.

5/ TRAO ĐỔI LINK PHẢI SONG SONG VỚI PHÁT TRIỂN SITE.
Trao đổi link là tốt nếu như bạn kết hợp nó với phát triển website thường xuyên. Những website mới sẽ dễ dàng lên top nhờ việc trao đổi liên kết, bởi vì các website mới được google ưu ái hơn. Và google ưu ái các website mới này như thế nào ?
Thực tế trong quá trình phân tích để đưa ra xếp hạng website trên công cụ tìm kiếm google sẽ dựa vào chất lượng phát triển của website trong một thời gian dài. Những website nào phát triển ổn định lâu dài sẽ có thứ hạng tốt. Những website dính nhiều lỗi, nhiều lần hack,virus, server chết, lượng người truy cập kém sẽ bị soi nhiều và thứ hạng bấp bênh.
Những website mới thông thường đều là những con chim non chưa hề mắc lỗi và dựa vào thế mạnh này, việc trao đổi liên kết sẽ dễ giúp website lên top google hơn.
Nhưng chỉ trao đổi liên kết không thôi thì chỉ những sóng gió nhỏ cũng khiến các website mới lao đao.
Và những website lớn, phát triển nội dung liên tục sẽ đứng vứng hơn theo thời gian.
Vì vậy bạn nên nhớ trao đổi link phải song song với phát triển site thật tốt. Chính vì vậy mà kể cả khi bạn có mất đi lượng backlink lớn thứ hạng cũng vẫn vững vàng.

6/ TRAO ĐỔI LINK NHƯNG KHÔNG SPAM LINK.
Đừng cố tạo ra lượng anchor text link tương tự nhau trong cùng một site trao đổi.
Ví dụ : khi bạn seo từ "thiet ke web" đừng cố nhồi quá nhiều từ trao đổi giống nhau như : "thiet ke web", thiết kế web" hay "thiet ke website".
Theo mình nghĩ thì google đủ thông minh để hiểu chúng nó đều giống nhau.

7/ TRAO ĐỔI LINK VỚI CÀNG NHIỀU TỪ KHÓA CÀNG TỐT.
VD: khi bạn seo từ khóa : "Dịch vụ seo"
Bạn không nên chỉ trao đổi từ khóa "dịch vụ seo" mà hãy trao đổi link với nhiều từ khác liên quan như "hướng dẫn seo", "học làm seo", "chia sẻ kinh nghiệm về seo"....

8/ HÃY CHỌN NHỮNG SITE CÓ CHỈ SỐ TỐT ĐỂ TRAO ĐỔI.
Như các bạn đã biết các cụ vẫn hay nói "một back link chất lượng hơn là nhiều backlink kém".
Ồ vậy thì cứ chọn site tốt mà trao đổi thôi. Pagerank tốt, alexa tốt, index tốt và traffic tốt.

9/ TRÁNH ĐỂ MẤT LINK TỪ CÁC SITE BẠN TRAO ĐỔI.
Sự bền vững của backlink và quá trình tăng dần của backlink là một phần giúp website của bạn lên top siêu tốc. Nên chính vì thế việc mất backlink qua quá trình trao đổi text sẽ là con dao hai lưỡi khiến bạn tụt hạng.

10/ KHI CÁC BẠN CÓ ĐƯỢC LƯỢNG BACKLINK KHỔNG LỒ, ĐỪNG CỐ TIẾP TỤC TRAO ĐỔI HAY MUA BÁN TEXT LINK.
Lúc này chỉ cần phát triển website sẽ là cách tốt nhất để bạn lên top google hay duy trì top 1.
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 83
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới