Top 10 loài động vật nhỏ nhất thế giới

Yêu Pet

Sen cấp 4
Bài viết
611
Thích
103
Điểm
38
Best Tư vấn
0
Xu
545
Chủ Top
#1
Thế giới động vật muôn màu với rất nhiều hình dạng, kích thước khác nhau, có những loài động vật không xương sống và không thể nhìn thấy bằng mắt thường như Myxozoa, loài động vật nguyên sinh có chiều dài khoảng 10-20 μm (0,00001-0,00002mm) một số loài ký sinh khác có thể có kích thước nhỏ hơn. Với kích thước của những loài động vật này chúng ta thực sự rất khó để khám phá. Dưới đây Thegioidongvat.Co sẽ tổng hợp 10 loài động vật có xương sống bé nhất thế giới. Đừng khinh thường chúng, nếu đã gặp ngoài đời bạn sẽ bất ngờ về ngoại hình bé nhỏ của chúng cho coi.

1 Thỏ lùnThỏ Pygmy hay thỏ lùn (Brachylagus idahoensis) là con thỏ nhỏ nhất trên thế giới. Nó được tìm thấy ở Bắc Mỹ. Một cá thể thỏ lùn trưởng thành nặng khoảng 400g và có chiều dài cơ thể từ 24cm đến 29cm. Con cái lớn hơn một chút so với con đực, chúng thường sống ở các khu vực có đất sâu để có thể lẩn trốn dưới tán cây, tìm kiếm thức ăn. Thỏ lùn thường đào các hệ thống đường hầm khổng lồ từ miệng tổ để tạo đường đi và trốn khỏi kẻ thù

Khám phá thêm: 25 loài động vật lớn nhất thế giới​
2 Khỉ lùn đuôi sócKhỉ lùn đuôi sóc hay còn gọi là Pygmy Marmoset hoặc Khỉ Dwarf (Cebuella pygmaea) là con khỉ nhỏ nhất thế giới. Sinh sống chủ yếu tại rừng nhiệt đới của Braxin, Columbia, Ecuador, Peru và Bolivia. Một trong những động vật linh trưởng nhỏ nhất thế giới còn sống tới hiện tại, sở hữu chiều dài cơ thể không bao gồm đuôi, từ 14 đến 16cm. Chúng chỉ nặng 15 gam vào thời điểm sinh.

3 Vượn cáo chuột BertheLoài linh trưởng đồng thời là loài vượn cáo nhỏ nhất thế giới này được tìm thấy ở Madagascar, với chiều dài cơ thể trung bình là 92 mmtrọng lượng khoảng 30g. Nó được tìm thấy ở Vườn Quốc gia Kirindy Mitea ở Tây Madagascar.

4 Paedophryne amauensisẾch nhỏ nhất trên thế giới là Paedophryne amauensis. Chỉ được phát hiện vào năm 2009, chúng không được đặt tên riêng mà chỉ có tên khoa học. Với kích thước cơ thể trung bình chỉ khoảng 7,7 mm, sống ở Papua New Guinea. Loài ếch có màu nâu đỏ này cũng đang giữ kỷ lục là động vật có xương sống nhỏ nhất thế giới.

5 Chuột chù EtruscanChúng là loài động vật có vú trong họ Chuột chù, chỉ nặng 1.2 đến 2.7g, vì vậy có thể coi chúng là động vật có vú nhỏ nhất thế giới, chiều dài từ đầu tới đuôi của Chuột chù Etruscan từ 36 đến 53mm. Não của chuột chù Etruscan có tỷ lệ lớn nhất so với trọng lượng cơ thể của tất cả các động vật, thậm chí tỷ lệ này còn lớn hơn não con người.

6 Rùa Homopus signatusRùa nhỏ nhất thế giới là loài rùa (Homopus signatus) tới từ đất nước Nam Phi xa xôi. Kích thước con đực đo được vào khoảng 6-8cm, trong khi con cái trưởng thành là gần 10cm.

7 Chim ruồi Mellisuga helenaeChim ruồi (Mellisuga helenae) là loài chim nhỏ nhất và là động vật hằng nhiệt có xương sống nhỏ nhất. Chiều dài của loài chim ruồi này là 5,7cmtrọng lượng là 1,8g. Chính vì hình dáng hạt tiêu này nên kích thước tổ của nó rộng 2cm và sâu 3cm.

8 Dơi Craseonycteris thonglongyaiDơi Craseonycteris thonglongyai hay Dơi Bumblebee Thái Lan là loại dơi nhỏ nhất thế giới, dài 30-40mm và trọng lượng từ 1,5 đến 2g. Nó có kích thước bằng với một con ong nghệ và có phần mồm giống lợn. Dơi Bumblebee thường sống trong các hang động đá vôi dọc theo bờ sông, với trung bình 100 cá thể sống trong một hang.

9 Rắn LeptotyphlopsRắn Leptotyphlops là một trong những những loài rắn nhỏ nhất thế giới với chiều dài khoảng 11cm. Chúng được tìm thấy ở Bắc và Nam Mỹ, Châu Phi và Châu Á, chúng thường đào hố để sống, tìm kiếm các loại thức ăn như kiến, mối. Đặc biệt, mắt rắn Leptotyphlops bị mù, hình dạng giống giun đất và không hề có độc.

10 Cá chép PaedocyprisĐây là loài cá nhỏ nhất thế giới, chỉ dài 7,9mm. Chúng cũng được coi là động vật có xương sống nhỏ nhất thế giới còn sống tới hiện nay. Cá Paedocypris được tìm thấy trong các khu rừng đầm lầy than bùn của Đảo Sumatra của Indonesia, Malaysia và Đông Nam Á, ngoài ra chúng có thể chịu được thời tiết hạn hán cực tốt, một phần là do kích thước nhỏ của chúng (7,9 mm dài khi trưởng thành).
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 4,339
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới