Chưa phân loại Tổng hợp những câu hỏi phỏng vấn ngành điều dưỡng mà bạn có thể gặp

tuyensinhdonga

Bạn mới
Bài viết
4
Thích
0
Điểm
10
Best Tư vấn
0
Xu
0
Chủ Top
#1
Hiện nay ngành điều dưỡng đang có nhu cầu tuyển dụng cao. Do đó những câu hỏi phỏng vấn ngành điều dưỡng được nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi khám và và tìm câu trả lời hoàn hảo nhất để dễ dàng lọt qua vòng phỏng vấn ở bài viết dưới đây nhé.

Các câu hỏi phỏng vấn điều dưỡng thường gặp
Dưới đây là những câu hỏi phỏng vấn điều dưỡng thông dụng được nhiều nhà tuyển dụng hỏi trực tiếp. Cụ thể như sau:

Câu hỏi giới thiệu về bản thân
Mục đích nhà tuyển dụng hỏi để biết một số thông tin về bản thân của bạn. Đây cũng là cách mà họ mở đầu câu chuyện để làm tiền đề cho những câu tiếp theo.
Bạn không cần phải dành quá nhiều thời gian cho câu hỏi này. Chỉ cần nêu ngắn gọn những thông tin cơ bản và có giá trị nhất. Chẳng hạn như tên của bạn, đến từ đâu, chuyên ngành đã học là gì.

Câu hỏi về thế mạnh, thế yếu của bạn
Mục đích của câu hỏi này là nhà tuyển dụng muốn biết ưu điểm của bạn là gì, có thể phục vụ cho công việc của họ hay không. Tương tự nhược điểm của bạn có gây ảnh hưởng đến công việc và bạn khắc phục nhược điểm đó như thế nào.
Ở câu hỏi này bạn cần chỉ ra những ưu điểm của mình liên quan đến công việc điều dưỡng. Bạn có thể nêu ưu điểm của mình về chuyên môn, kỹ năng, tích cách phù hợp với công việc. Điều đó để khẳng định rằng bạn thật sự hợp với công việc điều dưỡng. Về điểm yếu thì bạn chỉ đưa ra những điểm yếu không gây ảnh hưởng đến công việc. Đồng thời đưa ra những giải pháp đi kèm để nhà tuyển dụng thấy bạn có khả năng khắc phục.

Câu hỏi về lý do nghỉ việc ở cơ sở cũ
Mục đích khi đưa ra câu hỏi này là nhà tuyển dụng muốn biết nguyên nhân khiến bạn nghỉ việc. Từ những nguyên nhân đó mà họ có thể đánh giá khách quan về con người và năng lực của bạn.
Bạn cần tránh trả lời đến những vấn đề tai hại. Không nên coi đó là cơ hội để đi nói xấu cơ sở cũ hay lãnh đạo cũ của mình. Như vậy nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là con người suy nghĩ tiêu cực. Ngoài ra cũng không nên cập nhật đến vấn đề tiền lương, hãy dựa vào mục tiêu phát triển bản thân để làm nguyên nhân.

Câu hỏi về lý do lựa chọn bệnh viện chúng tôi
Câu hỏi này được đưa ra vì nhà tuyển dụng muốn biết bạn có tìm hiểu và thực sự quan tâm đến bệnh viện đó hay không.
Bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin cơ bản về bệnh viện để trả lời cho câu hỏi này. Có thể kể đến những hoạt động mà bệnh viện tổ chức, tham gia. Lưu ý không nên đưa lý do vì lợi ích cá nhân như “bệnh viện có thể trả lương cao”... Bạn cần đưa những lý do khách quan từ bản thân mình.

Câu hỏi về những điều bạn không hài lòng ở công việc cũ
Câu hỏi này được đưa ra để tìm một lý do loại bỏ bạn. Nếu như bạn đưa ra câu trả lời không hay về công việc cũ thì chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ không bao giờ tuyển dụng bạn.
Hãy lấy tâm điểm của công việc để làm trọng tâm cho câu trả lời. Bạn có thể nói rằng công việc cũ chưa khiến mình hài lòng và chưa phát huy được hết khả năng của mình.

AGk0z-OcEPch9WLUXOcn82P02-IG45RaZgp_ZrlNyXrXSY0kisgHreV_3mVvQRHd7XIOXpuxC0LOHzQEsxg9KlmGJ2_xyq9Kbop_1aQTHhg

Các câu hỏi mà bạn có thể hỏi nhà tuyển dụng
Có nhiều nhà tuyển dụng sẽ tạo cơ hội cho các ứng viên hỏi lại cơ sở của mình. Nhờ đó mà họ cũng đánh giá được toàn diện hơn về ứng viên. Chắc chắn rằng ứng viên đang thật sự quan tâm đến công việc tại cơ sở của họ.
Bạn có thể hỏi nhà tuyển dụng một số câu hỏi như sau:
  • Hỏi về tiêu chí mà cơ sở, bệnh viện của họ dành cho các điều dưỡng viên.
  • Cơ sở, bệnh viện của nhà tuyển dụng có những quy định gì đối với điều dưỡng viên?....
Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ những câu hỏi phỏng vấn ngành điều dưỡng. Điều dưỡng đang là ngành phát triển, đồng thời cơ hội xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng rất rộng mở. Do đó nếu bạn thật sự muốn làm việc nghiêm túc với ngành nghề này thì hãy chuẩn bị cho mình kiến thức thật kỹ trước khi tham gia phỏng vấn nhé. Chúc bạn thành công.
 

Có thể bạn quan tâm


7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 2,489
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới