Tìm hiểu về cỏ thủy sinh trân châu Cuba

Yêu Cá

Sen cấp 4
Bài viết
429
Thích
4
Điểm
26
Best Tư vấn
0
Xu
745
Chủ Top
#1
Cỏ trân châu Cuba là loại cây khó trồng và chăm sóc ngay cả với người chơi kinh nghiệm. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số thông tin về loại cây thủy sinh thú vị này.

Một số thông tin về cỏ trân châu Cuba

Cỏ trân Châu Cuba có tên tiếng anh là “Dwarf baby tears”. Chúng thường được trồng làm tiền cảnh trong bể cá thủy sinh. Loại cây này có những chiếc lá nhỏ li ti vô cùng cuốn hút. Một thảm cỏ trân châu xanh mướt với vô số bong bóng khí trên lá sẽ mê hoặc bất cứ người chơi nào.Loài cây này thuộc phân loài Hemianthus. Được phát hiện lần đầu tiên bởi Holger Windeløv tại một bờ sông cách thủ đô Havana (Cuba) khoảng 90km. Chúng bám rễ trên đá sỏi, tạo thành một thảm cây dày đặc nhằm chống lại dòng chảy xiết về mùa mưa.

Đây được coi là loài bản địa của Cuba, tuy nhiên chúng cũng xuất hiện ở một vài khu vực ở Bắc Mỹ. Kích thước rất nhỏ, chỉ cao khoảng 3-6 cm, nếu được chăm sóc đúng cách chúng sẽ nhanh chóng lan ra toàn bộ bề mặt. Lá cây này sẫm màu hơn và có thể dễ dàng phân biệt với các loại cỏ trân châu khác.

Tập tính của cỏ trân châu Cuba

Loài cây này không đòi hỏi quá nhiều về ánh sáng, mặc dù bể càng sáng chúng càng phát triển nhanh và khỏe mạnh. Trong môi trường ánh sáng yếu, chúng có thể mọc dài ra tới 20cm. Trong 3-4 tuần đầu, chúng cần được bổ sung dinh dưỡng thường xuyên.Nếu trong hồ có nhiều cá, tuổi thọ của thảm cỏ sẽ lâu hơn. Nếu bị thiếu sắt, cây sẽ bị vàng lá, lúc này có thể giải quyết bằng cách bổ sung sắt theo liều lượng phù hợp. Để thảm cỏ đẹp hơn, nên cắt tỉa thường xuyên để giữ cho chúng không mọc quá dài.

Nhiệt độ phù hợp để loại cỏ này sinh trưởng là 25ºC, hoặc dao động trong khoảng 20-28ºC. Quá mức này cây sẽ sinh trưởng chậm và dễ bị đen lá. Có thể bổ sung Co2 để kích thích cỏ lớn nhanh hơn. Nhưng đôi khi không cần CO2 chúng vẫn có thể tạo bọt khí trên lá.

Cách trồng cỏ trân châu Cuba

Cỏ trân châu có thể được trồng thẳng xuống nền, hoặc buộc vào đá và lũa. Do không chiếm diện tích lớn, chúng thích hợp cho cả hồ to lẫn hồ nhỏ. Loại cây này phù hợp với các loại cá nhỏ, hoặc những loại không có tập tính đào nền. (Xem thêm các giống cá cảnh phù hợp cho bể thủy sinh tại YeuPet)Tại các trại ươm giống, cỏ trân châu Cuba thường được cấy lên các giá thể sơ dừa hoặc sợi len. Một giá thể có thể tách thành 7-8 cụm, trồng cách nhau vài cm. Chỉ sau 3-4 tuần chúng sẽ tạo nên một tấm thảm xanh rì, tạo hiệu ứng lung linh cho hồ cá.

Theo nhiều người chơi lâu năm, cỏ trân châu rất dễ bị thối rễ khi trồng trên đất nền mới. Vì vậy ta nên rải một phần đất nền cũ để ổn định dinh dưỡng, hoặc sử dụng loại đất nền nhả dinh dưỡng từ từ.

Nên để đất nền hoạt động khoảng 2-3 tháng trước khi trồng cỏ trân châu. Còn nếu trồng cây ngay sau khi rải nền thì cần theo dõi thường xuyên và thay nước ít nhất 2 lần/tuần.

Khi muốn nhân rộng thảm cỏ, bạn chỉ cần cắt một nhánh nhỏ và cắm sang vị trí khác. Cây trân châu Cuba rất nhỏ và dễ gãy nên khi trồng cần nhẹ tay và kiên nhẫn.Nguồn Bacsithuy​
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 634
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới