Tìm hiểu về các loài ve chó gây nguy hiểm cho cún của bạn

hongson1992

Bạn mới
Bài viết
5
Thích
1
Điểm
3
Best Tư vấn
0
Xu
0
Pet
Sóc bắc mỹ
Chủ Top
#1
Bạn yêu thích chó mèo chắc chắn ai đã nghe tới ve và bọ chét là loài vật ký sinh trên chó chuyên hút máu và thực hành thương tổn da của chó mèo gây lên những căn bệnh Ngoài ra ở chó. Trong bài viết nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc một vài thông tin về loài vật đang sợ này.
Các chú chó, mèo có lông mềm, dài sẽ là môi trường sống lý tưởng đối với các con ve chó, bọ chét. Chúng ký sinh Trên đây vật chủ hút máu để tồn ở và gây nên các câu hỏi về tính mệnh thú cưng . Bọ chét và ve chó bắt gặp chủ yếu vào mùa hè, mùa thu, mùa xuân thời điểm nhiệt độ cao sẽ là lúc thích hợp giúp chúng biến chuyển, sinh sôi nảy nở.
Biểu hiện bạn có thể phát hiện chó đang mắc phải ve
 • Có những đốm đen trong lông chó
 • Trứng của bọ chét màu đốm trắng trong lông
 • Chó gãi ngứa hay cắn vào lông rất hay
 • Da chó có vảy hoặc đốm mỏng Trên đây da
 • Chó bị rụng lông
Biện pháp tốt nhất để tìm bắt gặp bọ chét Trên chó mèo là bạn dùng lược trải bọ chét có răng cưa nhất là để trải lông thú cưng tìm bọ chét Vừa rồi da. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy bọ chét bằng các đốm đen nhỏ di chuyển hay phân của chúng giống như vết bẩn.
Các chú chó mắc phải nhiễm ve chó, bọ chét, rận sẽ bị
 • Thiếu máu: Có thể những bạn chưa biết các loài ký sinh trùng dạng như ve chó, bọ chét, rận chó mèo chúng có thể hút được lượng máu gấp 15 lần trọng lượng cơ thể từ vật chủ mà chúng ký sinh. Chính Vì vậy những chú chó, mèo gặp phải ve chó ký sinh sẽ mắc phải biến mất rất nhiều lần máu và gây lên tình trạng thiếu máu, giảm số lượng tế bào hồng cầu trong cơ thể vật nuôi. Chó mèo bị thiếu máu có thể bị những căn bệnh về nướu răng nhợt nhạt, thiếu năng lượng và hoạt động chậm chạp.
 • gây nên dị ứng: Khi bọ chét, ve chó cắn vật chủ Vừa rồi da chúng sẽ tiết nước bọt vào trong da thú cưng điều này làm cho mèo mắc phải dị ứng. Những biểu hiện cùng với của tình trạng này là chó bị ngứa dữ dội, rụng lông, da có vảy, da có nốt đỏ do mắc phải kích ứng và có thể khiến cho chó gặp phải nhiễm trùng da.
vì sao chó mèo lại có ve chó và bọ chét
 • Chó mèo bị lây nhiễm khi vui chơi Bên cạnh trời, đồng cỏ
 • Lấy từ mèo trong nhà hoặc những chú chó không giống trong nhà
Ve chó hay ký sinh và nằm ở khu vực nào Trên cơ thể chó mèo?
Ve chó sẽ ký sinh nhiều lần tại vùng gần đầu, tai, cổ, bàn chân đối với chó còn Trên mèo chúng sẽ thường ký sinh tại những vùng tai, mắt. Các con bọ ve chó này sẽ mang những mầm bệnh cho vật chủ mà chúng ký sinh Do đó khi nhận ra ve chó Trên cơ thể chó mèo bạn cần phải loại bỏ chúng ngay càng sớm càng tốt để giúp chó mèo không mắc phải nhiễm những căn bệnh khác.
Ve chó có những loại nào?
 1. Ve chó màu nâu: Loại ve này có màu nâu đỏ và chúng luôn bám ở vùng quanh tai, giữ các ngón chân của chó. Loại ve này không cắn người nhưng chúng lại gây ra nhiều lần bệnh nguy hiểm giúp chó.
 2. Ve hươu: Loại ve này ký sinh Trên đây rất nhiều lần loại động vật có vú kể cả con người. Các con ve chó này trưởng thành sẽ có màu nâu đỏ, màu xám sống khắm nơi Trên đây cơ thể chó mèo. Loại ve chó này là loài hiểm nguy vì chúng tạo ra bệnh Lyme cho chó và người. Căn bệnh Lyme tạo nên sốt, đau khớp và bệnh thận nghiêm trọng tại chó.
 3. Ve American: Đây là loại ve chó phồ biến chúng có thể ký sinh Trên bệnh nhân và chó mèo. Những con ve này gây nên tính trạng sốt Rocky Mountain căn bệnh này có thể gây tử vong chó chó và triệu chứng nghiêm trọng tại bệnh nhân.
Trên đây là một vài thông tin về ve chó và các nguy hiểm, triệu chứng, giải pháp phòng bệnh ve chó mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc.
 

Chó Thiên thần và ác quỷ của aiai
 • 241
 • 1
Có rất nhiều câu chuyện về thú cưng mà các chủ nhân thường chia sẻ về quá trình sinh trưởng, phát triển của chúng từ khi bé đến khi trưởng thành. Câu chuyện của aiai cũng khiến nhiều người có cái nhìn khác đi về chó và sự bất ngờ chúng giành cho...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới