Tìm hiểu giống mèo Selkirk Rex mang bộ lông xoăn như cừu

Yêu Mèo

Sen cấp 4
Bài viết
700
Thích
294
Điểm
73
Best Tư vấn
0
Xu
445
Chủ Top
#1
Mèo Selkirk Rex với bộ lông dày, xoăn khác biệt, giống mèo này được coi là một trong những giống mèo mới lạ và độc đáo trên thế giới. Với bộ lông xoăn, dày khác lạ, mèo Selkirk Rex đã đem về cho mình biệt danh “Những chú mèo khoác áo lông cừu”.

Mèo Selkirk Rex được cho là hậu duệ của mèo mẹ Miss DiPesto ở Montana


Sau một thời gian, các nhà nghiên cứu đã tiết lộ, mèo Selkirk Rex đều có nguồn gốc xuất thân từ một chú mèo duy nhất. Mèo Selkirk Rex được coi là dòng giống của chú mèo mẹ Miss DiPesto, chào đời năm 1987 ở thị trấn Sheridan, hạt Madison, bang Montana, Mỹ.

Chủ nhân của Miss DiPesto là Jeri Newman làm nghề lai giống mèo Ba Tư chuyên nghiệp. Bởi bộ lông xoăn khác biệt, bà Newman đã đặt tên cho chú mèo cái theo tên của MC Agnes DiPesto xuất hiện trên series truyền hình Ánh trăng của Mỹ.


Nguyên nhân dẫn tới bộ lông của Miss DiPesto bị xoăn bất thường là do sự đột biến của gen trội trong cơ thể nó.

Mèo Selkrik Rex có nhiều biến thể lông dài, ngắn cũng như màu sắc đa dạng


Các chuyên gia của trường Đại học Y Dược Thú y Vienna cho biết, về mặt di truyền, giống mèo Selkrik Rex rõ ràng có điểm khác biệt so với những giống mèo khác.

Chúng được công nhận là một trong những giống mèo mới nhất trên thế giới và đứng thứ tư trong bảng xếp hạng những loài mèo lông xoăn. Bộ lông của mèo Selkrik Rex được coi là đặc điểm nhận dạng của loài. Chúng có thể đem lai giống với những loài mèo khác mà vẫn giữ được bộ lông di truyền của mình.


Loài mèo này không thích hợp nuôi trong nhà có người mắc bệnh dị ứng.

Loài mèo Selkrik Rex còn có nhiều biến thể khác với độ dài lông và màu sắc khác nhau.

Tuy nhiên, loài mèo này được khuyến cáo với những người có tiền sử mắc bệnh dị ứng vì lông của chúng thường xuyên bị rụng.Nguồn Bacsithuy​
 

Du học New Zealand và mang theo thú cưng cần lưu ý gì?
  • 69
  • 0
Đưa thú cưng đi theo ra nước ngoài có dễ không, thủ tục như thế nào? Có nhiều bạn đang thắc mắc về những quy định liên quan tới vấn đề mang thú cưng theo khi đi du học New Zealand. Họ mong muốn có một người bạn đồng hành cùng đi với mình tới vùng...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới