Tiêu chuẩn sống của cá Đĩa trong bể

Yêu Cá

Sen cấp 4
Bài viết
435
Thích
4
Điểm
26
Best Tư vấn
0
Xu
700
Chủ Top
#1
Cá Đĩa có thể coi là một loài cá khó tính, khó nuôi. Chúng được anh em chăm sóc cá cảnh hết sức đau đầu về độ chăm sóc của chúng, chúng rất khó nuôi. Để có thể chơi, chăm được cá đĩa thì người chơi phải trang bị cho mình nhiều kiến thức về chúng. Đặc biệt là kiến thức vê môi trường trong bể của chúng.
Cá Đĩa hay cá Dĩa có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Với hình dạng tròn như chiếc đĩa, rất đẹp mắt với miệng nhỏ, mang nhỏ. Đây được đánh giá là loại cá rất hiền lành và thường sống theo bầy đàn. Chúng có hai chủng chủ yếu là cá Đĩa hoang và thuần chủng. Ngày nay các dòng cá này được nuôi rất đa dạng. Bao gồm cá Đĩa Bông Xanh, Lam, Da Rắn, Bồ Câu, Đỏ, Trắng, Amino…

Cá Đĩa là loại cá cảnh khó nuôi nhất trong các loại cá cảnh nước ngọt nhiệt đới. Và phần quan trọng mà bacsithuymuốn nhấn mạnh trong bài viết này chính là việc thay đổi nước, điều chỉnh nhiệt độ cho cá Đĩa. Để nắm bắt được quá trình này mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Thay nước cho bể cá Đĩa


Phần quan trọng nhất của quá trình nuôi dưỡng cá Đĩa là thay đổi nước. Trước khi thay nước, cần phải xử lý chất lượng nước để đảm bảo rằng chất nước tốt. Cá Đĩa có 1 môi trường sống khỏe mạnh và đẹp.
Bước đầu tiên trong việc thay nước cho cá Đĩa là loại bỏ Clo. Thông thường chúng ta sử dụng nước máy để nuôi cá cảnh. Vì nước máy là loại nước phù hợp để cá cảnh sống tốt. Hàm lượng Clo trong nước máy khá nhiều. Không thích hợp cho loài cá này sinh tồn. Do đó, nên loại bỏ Clo khỏi nước máy trước khi thay nước. Phương pháp loại bỏ Clo chính là phơi nước ngoài trời nắng. Khoảng 1 ngày là được.

Điều chỉnh nhiệt độ nước cho bể cá


Sau khi giải quyết vấn đề chất lượng nước, nhiệt độ nước phải được điều chỉnh trong khoảng từ 28°C – 29°C. Cần giữ ổn định và chọn hệ thống lọc tốt để đảm bảo duy trì chất lượng nước.

Cá Đĩa có thể được nuôi trong bể trống, bể trang trí một ít tiểu cảnh hoặc bể thủy sinh. Mỗi loại đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Nói chung là môi trường, phương pháp quản lý chất lượng nước và nuôi cá Đĩa trong bể trần là sự lựa chọn tốt nhất. Đảm bảo cho sự nhân giống và phát triển của cá. Nếu bạn chọn một bể trần hoặc bể cảnh quan, bạn cần đặt một lượng nhỏ gỗ lũa trong bể để cung cấp một nơi để nghỉ ngơi và ẩn náu cho cá.
Khi thay nước, thay nước bằng 1/3 ~ 1/2 lượng nước. Sự chênh lệch nhiệt độ của mỗi lần thay nước phải < 1°C. Tần suất thay nước phụ thuộc vào lượng nước trong bể và mật độ của cá. Ngoài ra để thay nước thuận lợi và ở trạng thái ổn định, phải nuôi nước để sử dụng khi cần.

Ngoài ra, một số người chơi cá cảnh sử dụng nuôi cá bằng các phương pháp dân gian. Sau khi khử Clo, nước được làm nóng nhanh đến 29°C. Sau đó trực tiếp thay nước. Tuy nhiên việc này không mang lại hiệu quả tốt như nước thông thường.

Độ pH trong bể cá

Về nguyên tắc, nuôi dưỡng cá Đĩa không cần thiết phải điều chỉnh độ pH. Chỉ cần là độ pH nằm trong khoảng từ 5 – 8 là có thể đáp ứng được sự tăng trưởng, màu sắc và sinh sản của cá Đĩa. Tuy nhiên, việc quản lý chất lượng nước hàng ngày phải được thực hiện tốt. Đảm bảo hệ thống nước sạch, cá sẽ khỏe mạnh và ít bệnh tật. Thậm chí có thể sinh sản, đẻ trứng trong môi trường bể cá.

Chỉ cần bạn thực hiện tốt những yêu cầu trên, bác sĩ thú y tin chắc rằng bạn sẽ có 1 đàn cá vô cùng khỏe mạnh. Đồng thời tạo môi trường sống tốt nhất cho cá. Nếu bạn cần mua bán giống cá này có thể tham khảo Vietpet.vn. Chúc bạn thành công.Nguồn Bacsithuy​
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 2,635
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới