Chó Thông tin về chó Border Collie

Yêu Cún

Sen cấp 5
Bài viết
1,397
Thích
665
Điểm
123
Best Tư vấn
0
Xu
480
Chủ Top
#1
Tên khác Scotch Sheep Dog hay Sheepdog
Đặc điểm
Chiều cao
Con đực: 48-56 cm

Con cái: 46-53 cm

Cân nặng
Con đực: 14-20 kg

Con cái: 12-19 kg

Bộ lông
2 lớp, lông ngắn mịn và lông dài xù xì, phần đầu gợn sóng

Màu sắc
đen, trắng, vàng, tím lilac, vằn vện…

Tuổi thọ
12-15 năm

Sinh sản
4-8 bé mỗi lứa


Chó Border Collie
Nguồn gốc lịch sử, xuất xứ của chó Border Collie


Border Collie là giống chó chăn cừu có xuất xứ từ Scotland, Anh. Chúng được cho là hậu duệ của giống chó được người Viking sử dụng để chăn tuần lộc.Ngoại hình của chó Border Collie


Giống chó Border Collie có kích thước trung bình, cơ thể chúng dài hơn một chút sao với chiều cao. Họp sọ phẳng, mõm dài. Đôi mắt bầu dục và thường có màu nâu. Đôi tai có kích thước trung bình và cách xa nhau. Chân trước thẳng , đuôi thường dài tới hông.

Bộ lông của Border Collie là lông kép: một loại là lông ngắn, bóng mượt dài khoảng 2,5 cm và loại lông xù xì dài khoảng 7,6 cm. Màu lông của Border Collie thường là đen, trắng, đỏ trắng, đen và xám, vàng và trắng.

Khi trưởng thành, chiều cao của Border Collie từ 48-56 cm với con đực và 46-53 cm với con cái. Cân nặng từ 14-20 kg (đực) và 12-19 kg (cái).


Border Collie luôn vui vẻ
Tính cách của chó Border Collie


Border Collie là giống chó được đánh giá là thông minh nhất thế giới. Chúng có thể nhận thức được môi trường xung quanh, có thể được đào tạo ở mức độ khó. Chúng vốn xuất thân là giống chó làm việc chăn cừu nên rất chăm chỉ.

Border Collie là giống chó vui vẻ, chúng thân thiện với trẻ em và hòa thuận với mèo.

Những vấn đề về sức khỏe thường gặp ở giống chó Border Collie


Border Collie có một số căn bệnh thường gặp hơn những giống chó khác, bao gồm: dễ bị động kinh (có lẽ do quá thông minh ^^); loạn sản xương hông, điếc, dị ứng với bọ chét.
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 634
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới