Thỏ Thỏ nuôi cảnh và những điều bạn chưa từng biết

Yêu Thỏ

Sen cấp 3
Bài viết
121
Thích
18
Điểm
18
Best Tư vấn
0
Xu
145
Chủ Top
#1
Thỏ nuôi cảnh hiện nay được mọi người yêu thích. Chúng được coi như thú cưng trong nhà. Trong ấn tượng của mọi người, Thỏ nuôi cảnh thường có tính cách nhu mì, bề ngoài ngơ ngác đáng yêu, nhờ đó mà được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên trên thực tế, những hiểu biết của bạn về Thỏ thật sự đều chính xác chứ? Bài viết hôm nay của bacsithuysẽ giúp mọi người hiểu sâu hơn những chú Thỏ cảnh.

Thỏ sống theo bầy đàn


Rất nhiều người cho rằng Thỏ là loài vật sống cô độc. Trên nhiều diễn đàn, rất nhiều người lo lắng vì tình trạng Thỏ cắn nhau khi nuôi chung lồng. Điều này vô cùng oan uổng cho Thỏ. Thỏ nuôi cảnh thực chất là loài vật sống theo đàn. Ví dụ như Thỏ Hà Lan, thỏ mini, thỏ tai cụp, thỏ sư tử…
Nếu 2 chú Thỏ giới tính khác nhau ở cùng nhau, năng lực sinh sản của chúng tuyệt đối không thể xem nhẹ. Nhưng nếu cùng là Thỏ cái hay Thỏ đực ở cùng nhau, nếu tính cách không hợp, không gian sống không đủ, rất dễ dẫn đến tình trạng đánh lộn. Do đó nếu là 2 chú Thỏ cùng giới tính nuôi cùng nhau từ nhỏ, bình thường nên nuôi lồng riêng. Khi ra ngoài chơi có thể để chúng chơi cùng nhau cũng không có việc gì.

Thỏ nuôi cảnh không nên ăn nhiều rau


Hiên nay, có rất nhiều loại thức ăn cho thỏ cảnh. Tuy nhiên, không phải người nuôi nào cũng biết thức ăn nào tốt, thức ăn nào có hại. Thông thường, mọi người cho rằng rau củ quả tươi rất giàu dinh dưỡng nhưng với Thỏ. Tuy nhiên không phải vậy, lượng nước dồi dào trong rau sẽ khiến dạ dày của chúng khó chịu. Thậm chí còn khiến Thỏ bị kiết lị. Nên cho chúng ăn các loại cỏ khô có nhiều chất xơ. Nó không những kích thích dạ dày vận động, còn giúp Thỏ mài răng. Tránh răng mọc bất thường.
Thỏ nuôi cảnh là loài động vật thích sạch sẽ. Trong trường hợp không mắc bệnh, dù cho cả đời không tắm rửa, chúng cũng có thể đảm bảo thân thể sạch sẽ. Loại bệnh cuồng sạch sẽ này cũng trở thành thói quen trong cuộc sống hàng ngày.

Thỏ còn có thể học được cách dùng khay vệ sinh cho động vật, đi vệ sinh đúng chỗ. Khi còn nhỏ, mọi người rất thích sờ đôi tai vừa to vừa dài của chúng. Nhưng tai Thỏ được bao phủ bởi các dây thần kinh và mạch máu, vô cùng nhạy cảm. Không nên đụng chạm hay lôi kéo bừa bãi. Tai thỏ giúp chúng “thu thập thông tin” xung quanh. Đồng thời cũng có chức năng tản nhiệt. Bôi một chút nước lên tai Thỏ vào mùa hè có thể giúp chúng chống lại cái nóng và tránh say nắng.

Trẻ nhỏ không nên nuôi Thỏ cảnh


Thỏ nuôi cảnh rất được trẻ nhỏ yêu quý. Tuy nhiên trên thực tế, trẻ nhỏ không hề thích hợp nuôi Thỏ. Mặc dù tính cách chúng khá nhu mì nhưng khi nóng giận, chúng có thể ngoạm đứt ngón tay trẻ là việc rất dễ xảy ra.
Ngoài ra, trẻ nhỏ thường khác nghịch ngợm, thích hò hét, trong khi Thỏ gần như là loài xếp bậc dưới của giới tự nhiên, gió lay cỏ động cũng có thể làm chúng cảm thấy bị đe doạ. Những âm thanh bất ngờ ập tới thậm chí có thể khiến Thỏ đột tử. Việc này dù đối với Thỏ hay với tâm lý trẻ nhỏ cũng đều gây ra tổn thương nhất định.

Hi vọng thông qua bài viết này của bác sĩ thú y, mọi người sẽ hiểu hơn về Thỏ nuôi cảnh. Bài viết cũng muốn nhắc nhở mọi người, trước khi nuôi bất kì loài vật nào, bạn cần có một kiến thức nhất định về chúng, như vậy mới là người chủ nuôi có trách nhiệm.

Nguồn Bacsithuy​
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 288
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới