Thỏ Tại sao lại có sự tồn tại của thỏ mắt đỏ?

Yêu Thỏ

Sen cấp 3
Bài viết
121
Thích
18
Điểm
18
Best Tư vấn
0
Xu
145
Chủ Top
#1
Thỏ cảnh ngày càng được nuôi phổ biến và được yêu thích ở nước ta. Việc tìm hiểu về đặc điểm, tính cách của thỏ rất quan trọng. Điều này giúp bạn hiểu rõ về thú cưng hơn. Gần đây, rất nhiều bạn đọc có gửi câu hỏi về cho bacsithuymong muốn được giải đáp về màu mắt của thỏ. Tại sao thỏ lại có nhiều màu mắt khác nhau như vậy? Và tại sao những chú thỏ mắt đỏ lại có lông trắng, hay còn gọi là thỏ ngọc. Có giá bán khác với những chú thỏ có màu mắt khác. Bài viết này bác sĩ thú y sẽ giải đáp câu hỏi của bạn đọc. Hãy cùng theo dõi nhé.

Mắt thỏ có màu gì?


Mắt thỏ có màu gì? Có lẽ chúng ta có thể thấy rằng mắt thỏ không chỉ có một màu. Thỏ có rất nhiều màu mắt khác nhau như màu đen, xám, đỏ…. Điều gì khiến mắt thỏ có nhiều màu? Màu mắt của chúng phụ thuộc vào những gì? Vai trò của mắt thỏ là gì?

Màu mắt thỏ phụ thuộc vào màu lông của nó. Nếu có một phần màu đen trên lông thì mắt thường có màu nâu sẫm. Chỉ có đôi mắt của thỏ trắng là màu đỏ.Màu sắc của mắt phụ thuộc chủ yếu vào màu sắc của mống mắt. Cơ thể của thỏ có thể tiết ra melanin nghĩa là mống mắt có melanin. Nó có thể phát huy tác dụng che bóng tốt. Ở thỏ trắng thuần chủng, melanin không thể được tổng hợp trong cơ thể. Vì vậy màu sắc của mống mắt phản ánh màu sắc thực sự của các mạch máu. Mống mắt là mạng lưới mạch máu nên có màu đỏ.

Tại sao lại có thỏ mắt đỏ?


Màu mắt của thỏ có liên quan đến màu lông của chúng. Mắt thỏ đen có màu đen, mắt thỏ xám có màu xám và mắt thỏ trắng trong suốt. Vậy thì tại sao chúng ta thấy rằng mắt thỏ trắng con có màu đỏ? Điều này là do máu (mao mạch) trong mắt của thỏ trắng phản chiếu ánh sáng bên ngoài khiến cho đôi mắt trong suốt có màu đỏ.

Mắt thỏ có màu đỏ, xanh, nâu và các màu khác. Và một số chú thỏ mắt trái và mắt phải có hai màu khác nhau. Thỏ có nhiều màu sắc khác nhau và đôi mắt của chúng cũng vậy. Đó là bởi vì chúng có một thứ gọi là sắc tố trong cơ thể. Thỏ có sắc tố màu xám thì lông và mắt có màu xám, thỏ có sắc tố màu đen thì lông và mắt có màu đen…Có lẽ vì thỏ hoạt động vào ban đêm, đôi mắt của nó có thể thu thập rất nhiều ánh sáng, ngay cả trong bóng tối vẫn có thể nhìn thấy mọi thứ.

Ngoài ra, vì mắt của thỏ ở hai bên mặt, nên tầm nhìn rộng và có thể nhìn rõ những thứ xung quanh. Một số người nói rằng thỏ có thể nhìn thấy cả xương sống của chính nó. Tuy nhiên, nó không thể phân biệt những thứ lập thể và những thứ gần mắt cũng nhìn không rõ ràng.

Tại sao mắt thỏ mọc hai bên?


Mắt thỏ mọc hai bên là một sự tiến hóa dần dần trong quá trình tiến hóa sinh học để sinh tồn tốt hơn. Đảm bảo cho việc quan sát và bảo vệ chính mình.Mắt của động vật ăn cỏ thường mọc ở cả hai phía nhằm tối đa hóa tầm nhìn khi ăn cỏ hoặc uống nước hoặc nghỉ ngơi để bảo vệ chống lại kẻ địch. Trong khi đó đôi mắt của động vật ăn thịt, bao gồm cả con người, về cơ bản là ở phía trước.

Trên đây là những thông tin về cấu tạo, màu sắc mắt thỏ. Hy vọng bài viết có thể giúp ích được cho bạn. Nếu cần bác sĩ thú y tư vấn thêm vui lòng gửi tin nhắn về page của chúng tôi.Nguồn Bacsithuy​
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 127
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới