Chuột Sóc Chinchilla thường hay bị ngất là do nguyên nhân nào?

Yêu Chuột

Sen cấp 2
Bài viết
87
Thích
15
Điểm
18
Best Tư vấn
0
Xu
85
Pet
Hamster
Chủ Top
#1
Tin tức Chuột Cảnh: Sóc Chinchilla thường hay bị ngất là do nguyên nhân nào?
Chuột Chinchilla hay còn gọi là sóc chuột Chinchilla, sóc Chinchilla, sóc sin-sin… Là một giống thú cưng đáng yêu được nhiêu người yêu thích. Tuy nhiên, vấn đề mà người nuôi hay gặp đó là sóc Chinchilla hay bị ngất. Vậy nguyên nhân và cách xử lý ra sao. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của petmart.vn.


Các nội dung chính
  1. Nguyên nhân sóc Chinchilla bị ngất
  2. Xác định các yếu dẫn đến việc ngất xỉu của Chinchilla
  3. Một số chú ý khi cho sóc Chinchilla ăn
Nguyên nhân sóc Chinchilla bị ngất


Các yếu tố bị khiến sóc Chinchilla bị ngất xỉu thường là do thời tiết nóng vào mùa hè. Dẫn đến sốc nhiệt hoặc do hạ đường huyết dẫn đến ngất xỉu. Một số người có thể không đồng ý với yếu tố lượng đường trong máu thấp, nhưng bạn có biết rằng nếu lượng đường trong máu tiếp tục giảm đến một mức độ nhất định thì sẽ đe dọa trực tiếp đến tính mạng của sóc Chinchilla. Vì vậy chúng ta không thể bỏ qua vấn đề này.

Bất kỳ động vật có vú nào, bao gồm cả con người đều có khả năng bị hạ đường huyết. Một số là do yếu tố bẩm sinh. Một số là do bị đói trong khoảng thời gian dài gây ra. Và những người bị hạ đường huyết bẩm sinh cũng là do các yếu tố khác nhau gây nên.

Một số người bị bệnh bẩm sinh do di truyền. Trong khi những người khác là do nền tảng cơ thể không tốt khi còn nhỏ. Những người bị hạ đường huyết bẩm sinh không phải là bất cứ lúc nào lượng đường trong máu cũng thấp. Thường thì cơ thể hoàn toàn bình thường. Nhưng những người hạ đường huyết khi bị đói.

Có nhiều khả năng bị các triệu chứng sâu hơn người bình thường. Ví dụ như mệt mỏi, tê, cảm giác khó chịu, xanh xao, chóng mặt , tim đập nhanh, tức ngực. Trường hợp nghiêm trọng có thể bị co giật, bất tỉnh, hôn mê. Và thậm chí không kiểm soát được việc bài tiết.

Thường thì vật nuôi sẽ không xuất hiện trường hợp bị bỏ đói trong thời gian dài. Vì vậy trường hợp hạ đường huyết bẩm sinh có thể có khả năng xảy ra hơn.

Xác định các yếu dẫn đến việc ngất xỉu của Chinchilla


Chú ý nhiệt độ phòng, nếu nhiệt độ trong phòng nói chung là không lớn hơn 26 độ thì khả năng bị sốc nhiệt ở Chinchilla không lớn. Đo nhiệt độ của Chinchilla. Nếu nhiệt độ cơ thể của nó thấp hơn so với nhiệt độ thông thường thì khả năng hạ đường huyết là tương đối lớn.

Làm thế nào để xử lý khi lượng đường trong máu của Chinchilla thấp? Bổ sung năng lượng, có thể cho sóc Chinchilla ăn một số thức ăn chứa Glucose để bổ sung một số năng lượng.

Kiểm soát tốt chế độ ăn uống của sóc Chinchilla. Nếu đã hôn mê thì nhiệt độ cơ thể sẽ bắt đầu giảm. Việc cấp nhiệt để gia tăng nhiệt độ là vô cùng cần thiết. Bạn có thể sử dụng một túi nước nóng với nhiệt độ bình thường của Chinchilla. Nhiệt độ từ 38 – 40℃ để Chinchilla nằm trên đó.

Sau khi giảm các triệu chứng sau thì phải kiểm soát lượng đường trong máu. Không khuyến khích cho Chinchilla ăn quá nhiều nho khô. Mặc dù nó có thể bổ sung đường, nhưng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến dạ dày của Chinchilla.

Bạn nên cho nó uống khoảng 5ml glucose hằng ngày để kiểm soát vấn đề đường trong máu. Nước uống glucose chuyển hóa thành năng lượng nhanh hơn nhiều so với nho khô. Và giải quyết vấn đề đường trong máu cũng thuận tiện hơn. Kiểm soát một chế độ ăn uống tốt. Không nên không cho nó ăn trong một thời gian dài. Hoặc có một bữa bỏ một bữa. Thường sẽ không xảy ra vấn đề gì sau đó.

Một số chú ý khi cho sóc Chinchilla ăn


Thông thường thức ăn cho Chinchilla cũng nên được chú ý. Nếu không sẽ gây ra hiện tưởng tiêu chảy. Tiêu chảy không phải là “cần thiết” phải ăn cỏ Timothy. Nếu chủ sở hữu là sẵn sàng từ bỏ các loại thực phẩm nhiều chất xơ để giúp phân thành hình thì có thể cho ăn cỏ Timothy.

Tuy nhiên thức ăn chủ yếu vẫn cần có cỏ linh lăng. Tốt nhất là cỏ thân, đề phòng sóc Chinchilla thiếu dinh dưỡng. Chinchilla trong giai đoạn phát triển cơ thể đòi hỏi rất nhiều chất dinh dưỡng chỉ cho nó ăn cỏ Timothy sẽ rõ ràng sẽ thiếu hụt dinh dưỡng. Nên chú ý đến điều này.

Mặt khác, cho nó ăn táo trong giai đoạn tiêu chảy. Một số trường hợp có hiệu quả chữa bệnh, nhưng trong một số trường hợp lại vô ích. Thậm chí có thể làm cho vấn đề tồi tệ hơn, không có tính linh hoạt. Vì vậy không nên cho Chinchilla ăn táo để giải quyết vấn đề tiêu chảy.

Vì vậy kiểm soát kiểm soát một chế độ ăn uống tốt, mùa hè thì chú ý đến nhiệt độ phòng, tránh nhiệt độ quá nóng có thể làm cho Chinchilla sốc nhiệt, có thể cải thiện tốt hơn vấn đề ngất xỉu của sóc Chinchilla.

Nguồn Bacsithuy​
-
Cộng đồng Yêu Thú cưng Việt Nam!
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 83
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới