Nhím Phân biệt 4 màu sắc cơ bản của nhím lùn

  • Người khởi tạo Farmer
  • 0
  • 343

Farmer

Sen cấp 3
Mod
Bài viết
239
Thích
106
Điểm
63
Best Tư vấn
5
Xu
74
Chủ Top
#1
Với bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách phân biệt được những loại màu sắc chủ yếu của nhím lùn châu phi trên thị trường.

Dạo một vòng quanh các cửa hàng thú cưng , chúng ta có thể bắt gặp các bé nhím với nhiều màu sắc khác nhau. Có 4 màu chủ đạo mà chúng ta sẽ tìm hiểu là: muối tiêu, trắng, chocolate và pinto.

Đầu tiên, mình và bạn sẽ tìm hiểu về nhím lùn muối tiêu trước:Chắc hẳn các bạn sẽ thắc mắc vì sao lại gọi là muối tiêu, bởi vì nó được phối hợp bởi 2 gam chủ đạo cấu thành nên sự sống là trắng và đen. Các bé sở hữu màu này có mắt,mũi đen tuyền, phía dưới bụng và các chi là phần lông mềm, trắng. Phần lông gai là sự kết hợp hài hòa giữa sắc trắng xen lẫn sắc đen với tỉ lệ khoảng 50-50. Đây được xem là màu sắc đẹp nhất của nhím lùn.

Một biến thể khác của màu muối tiêu là bông tuyết, phần sắc trắng của lông gai chiếm tỉ lệ nhiều hơn so với phần sắc đen, với hơn 60%.Nàng thơ trắng tinh khôi của làng nhím lùn

Rất dễ phân biệt các bé nhím loại này, bởi vì bao quanh toàn bộ thân người chúng đều là một màu trắng muốt. Phần da, tai, mũi đều mang một gam hồng nhạt đầy vẻ nữ tính. Riêng phần mắt là một màu hồng ruby hấp dẫn mọi ánh nhìn.Những thanh chocolate nhím di động:

Nhớ lại những ngày đầu của 7 năm về trước, cái thời mà mình vừa mới tập tành bước chân vào cái nghiệp "rẽ hướng cuộc đời" này, thì chính các chàng trai, cô gái nhím lùn chocolate đã làm mình đắm say bởi vẻ ngoài đầy ngọt ngào của chúng.Trừ phần mặt, bụng và chân là lớp lông trắng mềm, còn lại như được phủ lên một lớp chocolate - sữa ngọt ngào khó cưỡng.

Cuối cùng là siêu phẩm pinto:Trong tiếng Anh, từ pinto dùng để ám chỉ sự vật, con vật có đốm. Nếu chỉ tính riêng về khía cạnh thẩm mỹ thì nhím lùn pinto có thể ăn đứt các loại màu sắc còn lại với vẻ ngoài đầy cute và độc đáo của nó. Cũng chính vì vậy mà độ hiếm lẫn giá thành của màu này luôn ở mức cao và không phải bất cứ nhà lai tạo nào cũng có thể dễ dàng lai tạo ra được.
 
Nguồn
nuoinhimlun

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 753
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới