Thỏ Nuôi thỏ con tại nhà cần chú ý những gì?

Yêu Thỏ

Sen cấp 3
Bài viết
121
Thích
18
Điểm
18
Best Tư vấn
0
Xu
145
Chủ Top
#1
Nuôi thỏ con khó hay dễ? Nếu 1 người chưa có kinh nghiệm và kỹ thuật nuôi thỏ cảnh thì có nuôi được hay không? Tỷ lệ sống cao hay thấp. Bài viết hôm nay, bacsithuysẽ chia sẻ cho bạn đọc cách nuôi thỏ con ngay tại nhà dành cho những người mới nuôi. Đặc biệt là các giống thỏ tai cụp Hà Lan, thỏ lông xù… Hãy cùng theo dõi xem nhé.

Đối nét về cách nuôi thỏ con


Khi mua thỏ, đa số đều là những con thỏ còn nhỏ. Trước khi đưa chúng về nhà, bạn nên tiêm ngừa bệnh cầu trùng. Đây là căn bệnh thường gặp nhất ở thỏ. Khi nuôi thỏ con, bạn cần chú ý đến sự cân bằng dinh dưỡng của thức ăn.
Nên lựa chọn những loại thức ăn cho thỏ con phù hợp. Chủ yếu vẫn là cung cấp cỏ khô. Ví dụ như cỏ linh lăng. Bên cạnh đó, tuyệt đối không cho chúng ăn trái cây vì rất dễ gây ra bệnh tiêu chảy. Hiện nay, thỏ con được bán ở thị trường trong nước hầu như chưa cai sữa. Bạn nên mua loại sữa chuyên dụng cho vật nuôi để thay thế cho sữa mẹ.

Cỏ cho thỏ


Cỏ cho thỏ rất quan trọng. Thỏ là động vật ăn cỏ, vì vậy cỏ khô là thức ăn bắt buộc phải có khi nuôi thỏ con. Bạn nên dùng Cỏ Timothy vì có giá trị dinh dưỡng và hàm lượng chất xơ cao. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng cỏ linh lăng.
Chú ý cỏ linh lăng có vị ngọt và mềm. Đối với thỏ con, chúng ngon miệng giống như “thịt”. Nhưng hàm lượng canxi tương đối cao. Nếu cho thỏ con ăn quá nhiều sẽ không tốt cho chúng. Bạn phải kiểm soát lượng thức ăn của chúng, không để ăn quá nhiều.

Cỏ timothy có mùi vị không ngon bằng cỏ linh lăng. Nhưng xét về mọi mặt, nó là loại cỏ khô thích hợp nhất cho thỏ. Bạn cũng phải kiểm soát khẩu phần Timothy nhé. Thỏ non có dạ dày yếu hơn, chỉ thích hợp với cỏ khô. Khi trưởng thành, có thể cho chúng ăn cỏ tươi.

Thức ăn chuyên dụng khi nuôi thỏ con


Bạn nên mua thức ăn chuyện dụng cho thỏ con. Nó có tác dụng cho sự phát triển của chúng. Sau khi trưởng thành, lựa chọn thức ăn cũng phong phú hơn. Bạn phải kiểm soát lượng thức ăn, ăn quá nhiều hoặc chỉ ăn cỏ khô, sẽ bất lợi cho sức khỏe của thỏ con.
Thức ăn mài răng cũng rất quan trọng. Răng thỏ không ngừng phát triển. Vì vậy việc mài răng rất quan trọng. Bạn nên cho chúng ăn những thức ăn có tác dụng mài răng. Hoặc bạn cũng có thể chọn gỗ mài răng, đá mài răng…

Một số lưu ý trong cách nuôi thỏ con


Bạn không nên cho thỏ ăn rau xanh. Quan niệm “thỏ ăn cà rốt và rau xanh” từ lâu đã trở nên phổ biến. Nhưng thực tế nó không khoa học. Dạ dày thỏ con còn yếu, những loại rau tươi có nhiều nước không phù hợp với dạ dày của chúng.

Khi thỏ trưởng thành, bạn mới có thể cho chúng ăn một lượng rau thích hợp. Điều này có lợi cho việc bổ sung vitamin. Ngoài ra, khuyến khích cho thêm ít trái cây. Tuy nhiên, việc ăn rau tươi có thể gây tử vong cho thỏ, nên bạn hãy hạn chế lại nhé.
Hãy chuẩn bị đủ nước cho Thỏ. Kiến nghị nên dùng nước đun sôi để nguội. Cho một lượng đủ trong chén cho thỏ con. Có nhiều câu hỏi dạng: thỏ có cần uống nước không? Nước là nguồn sống của tất cả động vật trên thế giới, chính vì vậy thỏ cũng cần phải được uống nước.

Trên đây là đôi điều về cách nuôi thỏ con mà bạn cần chú ý. Hy vọng những thông tin này có ích cho bạn. Nếu bạn quan tâm tới cách nuôi thỏ con mới sinh đẻ hoặc hoặc 1, 2 tháng tuổi có thể gửi tin nhắn về page của bác sĩ thú y để được tư vấn và hỗ trợ.

Nguồn Bacsithuy​
 

Du học New Zealand và mang theo thú cưng cần lưu ý gì?
  • 73
  • 0
Đưa thú cưng đi theo ra nước ngoài có dễ không, thủ tục như thế nào? Có nhiều bạn đang thắc mắc về những quy định liên quan tới vấn đề mang thú cưng theo khi đi du học New Zealand. Họ mong muốn có một người bạn đồng hành cùng đi với mình tới vùng...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới