Những sự thật "cực sốc" khi thử nghiệm trên động vật

Yêu Pet

Sen cấp 4
Bài viết
611
Thích
103
Điểm
38
Best Tư vấn
0
Xu
545
Chủ Top
#1
Việc thử nghiệm trên động vật đã được ghi nhận từ khi người Hy Lạp viết về nó vào thế kỷ thứ 3 và 4 Trước Công nguyên. Thử nghiệm động vật được thực hiện với nhiều mục đích khác nhau: phát hiện các phản ứng phụ của thuốc và sử dụng thuốc, thực hành các thí nghiệm y học, thử nghiệm mỹ phẩm và vắc – xin, … Bắt đầu từ những năm 1600 đã có nhiều người phản đối việc thử nghiệm trên động vật, kể cả nhà sinh lý học Edmund O’Meara cũng đã nói về các thử nghiệm như sau: “Việc mổ động vật sống là sự tra tấn đau đớn khi cơ thể ở giữa sinh và tử“.

Trong thập niên 1860, Hiệp hội ngăn chặn sự tàn bạo đối với động vật Hoa Kỳ được thành lập, rất nhiều người đã làm việc không mệt mỏi để chấm dứt các thử nghiệm không cần thiết và các hành động tàn bạo khác đối với động vật. Nếu bạn không hiểu tại sao mọi người rất say mê với việc kết thúc thử nghiệm trên động vật, mười sự thật dưới đây sẽ giúp bạn giải thích được điều đó.

Sự thật diễn ra thực sự sốcHơn 100 triệu động vật bao gồm các loài như thỏ, chuột, lợn, mèo và chó đang phải chịu các thử nghiệm đau đớn và độc ác từ hóa học và mỹ phẩm mỗi năm.

Kết quả thí nghiệm trên động vật không ảnh hưởng tới con người92% các loại thuốc được thông qua trong các thử nghiệm ở động vật bị thất bại khi thử nghiệm trên con người, có nghĩa là kết quả mà họ nhận được từ động vật không liên quan đến kết quả mà con người nhận được.

Tỷ lệ chính xác thấpÍt hơn 19% các tác dụng phụ có hại của thuốc được tìm thấy cả ở người và động vật khi thử nghiệm với cùng một loại thuốc.

Việc thử nghiệm mỹ phẩm là vô cùng tàn bạoVí dụ với một sản phẩm bình thường dùng để bôi vào mí mắt con người, thỏ và các động vật khác sẽ bị bôi hóa chất trực tiếp vào vùng da hoặc nhỏ vào mắt chúng để kiểm tra tác dụng của sản phẩm.

Thuốc trừ sâu là thủ phạm lớnMột loại thuốc trừ sâu đơn lẻ trước khi đưa ra thị trường có thể phải trải qua 50 lần thí nghiệm trên các loài động vật, điều đó có nghĩa là số lượng động vật thí nghiệm cho mỗi loại thuốc trừ sâu như vậy sẽ lên tới khoảng 12.000 con.

Một số quốc gia đang đi đúng hướngChâu Âu là nơi có thị trường tiêu thụ mỹ phẩm lớn nhất trên thế giới, với động thái mạnh mẽ, họ đã cấm bán tất cả các sản phẩm được thử nghiệm trên động vật.


Xem thêm: 25 loài động vật đột biến thực sự khiến bạn bất ngờ
Luật bảo vệ không được chấp hànhLuật bảo vệ các loài động vật thí nghiệm nhằm ngăn chặn sự tàn bạo đối với động vật đã được ban hành, nhưng đến 95% động vật được sử dụng trong thử nghiệm hóa học và mỹ phẩm không được bảo vệ bởi các luật này do hoạt động trái phép từ các công ty.

Sự thật về thí nghiệm động vật tại các trường đại họcCó một sự thật là tới 49% thí nghiệm trên động vật diễn ra tại các trường đại học chứ không phải tại các trung tâm nghiên cứu khoa học. Nhiều trường đại học đang phải đối mặt với những cuộc biểu tình với mục đích chấm dứt thử nghiệm trên động vật.

Không bắt buộc phải thí nghiệm trên động vậtNhiều quốc gia, bao gồm Hoa Kỳ, không yêu cầu phải thử nghiệm sản phẩm trên động vật đối với các sản phẩm là mỹ phẩm trước khi bán, họ hoàn toàn có thể sử dụng nhiều phương pháp khác thay thế.

Hoàn toàn có giải pháp thay thế động vật


Trong số các lựa chọn khác, da nhân tạo và giác mạc có thể được tái tạo bằng cách sử dụng các tế bào người để kiểm tra, những điều này khẳng định việc thử nghiệm sản phẩm hóa chất không nhất thiết phải diễn ra trên cơ thể động vật.
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 2,134
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới