Những lý do để bạn thuyết phục gia đình cho nuôi chó

Yêu Cún

Sen cấp 5
Bài viết
1,424
Thích
665
Điểm
123
Best Tư vấn
0
Xu
585
Chủ Top
#1
Bạn rất muốn nuôi một chú cún cưng dễ thương để chăm sóc và bầu bạn hàng ngày với chúng, nhưng không biết phải thuyết phục bố mẹ bằng cách nào. Chúng tôi sẽ giúp bạn một vài “chiêu năn nỉ” hợp lý sau đây nhưng trước tiên bạn phải tìm hiểu được những nguyên nhân thật sự có ích khi nuôi một chú chó để tìm được sự đồng tình của bố mẹ nhé.

“Người bạn có lông” luôn là người bạn trung thành nhất


Có rất nhiều điều tốt đẹp khi nuôi một chú chó trong nhà. Những chú cún cưng luôn là những người bạn trung thành của bạn và gia đình. Bạn sẽ luôn có một người bạn bên cạnh để cùng chia sẻ, yêu thương và hơn nữa là bạn còn học được cách chăm sóc và sự có trách nhiệm từ việc nuôi một chú cún.


Có một chú cún bạn sẽ không bao giờ cảm thấy cô đơn khi bố mẹ, anh chị trong nhà đi vắng. Bạn còn có thể dễ dàng kết bạn với những bạn khác cũng nuôi cún trong nhà.

Lựa chọn và tìm hiểu giống chó


Trước khi đưa ra việc xin phép bố mẹ cho nuôi chó mèo, bạn phải tự tìm hiểu xem giống loài nào phù hợp với lối sống của gia đình mình. Hãy tìm hiểu về kích cỡ, thức ăn cho chúng, chế độ tập thể dục, các đợt tiêm phòng…

Tiếp đến, bạn phải tự đặt và trả lời các câu hỏi: Ai sẽ là người chịu trách nhiệm về chú chó không chỉ là những tuần đầu tiên? Chi phí của việc mua một chú chó cũng như việc chăm sóc nó?… để trả lời những câu hỏi tương tự của bố mẹ.


Những chú cún luôn cần được chơi đùa và huấn luyện


Hãy viết ra một bản kế hoạch chi tiết về việc huấn luyện chú chó của mình (chẳng hạn như dạy chúng những động tác đơn giản: nằm, ngồi, sủa, đứng bằng hai chân sau; dạy chúng không được cắn dép, không được xin ăn khi có người đang ăn,…) Bằng cách này hẳn bố mẹ sẽ rất tin tưởng để bạn “sở hữu” chú chó cho riêng mình.

Những chú chó thực sự cần gì?


Chúng cần được cho ăn hàng ngày, mỗi ngày 2-3 bữa, và chắc chắn là sẽ phải đi vệ sinh rồi.

Bạn sẽ phải kiểm tra sức khỏe cho những chú cún cưng của mình thường xuyên hoặc theo định kỳ để tẩy giun, diệt bọ chét, tiêm phòng …


Dĩ nhiên là chú chó sẽ phải có một nơi của riêng mình, một cái cũi, một góc hợp lý trong nhà hay một ngôi nhà nhỏ ngoài sân… Bạn hãy suy nghĩ và tham khảo bố mẹ về điều này.

Những chú cún thực sự cần tình yêu thương, quan tâm và chăm sóc của bạn.

Hãy thể hiện với bố mẹ rằng bạn có thể thực hiện được những việc này.

Những người bạn nuôi cún nói gì?


Bạn không còn buồn chán khi phải chơi một mình nữa.

“Con chó của tớ luôn bảo vệ tớ khi tớ gặp nguy hiểm. Chẳng hạn như hôm nay trên vai tớ có một con sâu mà tớ không hề hay biết, tớ đã hét lên và không biết phải làm gì. Con chó đã chạy tới sủa dữ dội. Và ngay sau đó thì bố tớ đã hiểu ra chuyện, bố đã gạt con sâu ra khỏi vai áo tớ ngay lập tức.”


“Bạn hoàn toàn có thể nuôi chó nếu sống ở khu căn hộ. Hãy chọn những chú chó ít lông như giống Dashund nhà tớ ấy. Nó là giống chó rất thông minh nữa.”

“Bobby vẫn thường kéo chăn của tớ vào 6h sáng mỗi ngày đấy. Tớ chẳng bao giờ phải lo đi học muộn.

“Bố mẹ tớ đi vắng suốt ngày, hồi trước tớ đã vẽ lên khắp tường nhà vì quá buồn chán, giờ thì Dolphin không cho tớ làm như vậy nữa. Hàng ngày tớ dắt cậu ấy đi dạo và chơi trò nhặt gỗ, thực sự là rất vui khi có Dolphin chơi cùng hàng ngày.”


Và bạn đừng quên điều quan trọng nhất là phải rèn luyện tính kiên nhẫn và nghiêm khắc với chính bản thân mình để chứng minh cho cha mẹ thấy rằng. Bạn không chỉ có trách nhiệm với chú cún cưng mà còn có trách nhiệm với chính mình nữa.

Chúc bạn thành công!Nguồn Bacsithuy​
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 758
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới