Những lưu ý khi gửi trông giữ chó mèo ngày Tết

Yêu Mèo

Sen cấp 4
Bài viết
626
Thích
294
Điểm
73
Best Tư vấn
0
Xu
75
Chủ Top
#1
Tết đến xuân về là dịp để mọi người nghỉ ngơi sau một năm làm việc mệt mỏi. Các em học sinh được nhận lì xì, các bạn trẻ và người lao động xa quê được trở về cùng gia đình đoàn viên. Tuy nhiên, nếu như họ có nuôi thêm một chú thú cưng thì sao nhỉ? Liệu họ có thể chăm sóc và trông giữ chó mèo của họ được không? Có lẽ là không phải tất cả họ đều có thể mang theo cún cưng về nhà. Phần vì điều kiện, phần thì do việc vận chuyển rất khó khăn.

Trước tình hình đó, nhu cầu gửi người trông giữ chó mèo dịp Tết tăng cao. Vậy, nên nhờ ai trông giữ chó mèo cưng để có thể cảm thấy yên tâm nhất. Hãy cùng YeuPet.vntìm hiểu về vấn đề nan giải này nhé.

Nhờ bạn bè chăm sóc trông giữ chó mèo ngày Tết


Hãy chọn một người bạn đáng tin cậy và chắc chắn rằng họ không bị dị ứng với lông chó mèo. Nếu họ chưa có kinh nghiệm đừng quên cung cấp cho họ những kiến thức cơ bản và thói quen của thú cưng.
Nhớ chuẩn bị đầy đủ thức ăn, phụ kiện, dây dắt, bát ăn, rọ mõm… cho thú cưng. Nếu gia đình người bạn cũng nuôi thú cưng, hãy chắc chắn cả hai đều đã được tiêm phòng vacxin đầy đủ. Đảm bảo sức khỏe cho thú cưng hai bên, tránh lây nhiễm bệnh tật từ bên ngoài.

Dịch vụ trông giữ chó mèo tại Hà Nội, TP.HCM


Phương án thứ 2 dành cho bạn có thể sử dụng dịch vụ trông giữ chó mèo xuyên Tết. Để lựa chon được Pet shop uy tín bạn có thể dựa vào các tiêu chí đánh giá như:
  • Kinh nghiệm chăm sóc và trông giữ chó mèo lâu năm.
  • Trước khi gửi thú cưng tìm hiểu môi trường và dịch vụ ở đó ra sao? Lồng, chuồng, nhà, phòng của thú cưng có được sạch sẽ, môi trường ở đó có thoáng mát, trong lành và công tác dọn dẹp vệ sinh như thế nào? Tại cửa hàng trông giữ chó mèo có loài vật nào mắc bệnh hay không?
  • Nhân viên phụ trách trông giữ chó mèo cũng rất quan trọng. Họ là người trực tiếp chăm sóc thú cưng của bạn. Bạn nên xem xét trình độ chuyên môn và tình cảm của họ với vật nuôi.
  • Giá cả của dịch vụ có đáng với số tiền bạn bỏ ra hay không. Có thể dựa theo giống vật nuôi và kích thước để cân đối vấn đề này.
  • Khi gửi thú cưng, có thể mang theo đồ chơi, thức ăn… mà chúng yêu thích hay không?
  • Hãy giữ liên lạc với Pet shop để đảm bảo thú cưng được an toàn. Chú ý hợp đồng ký gửi, đọc kĩ nội dung trong bản hợp đồng trước khi kí.

Hiện nay, siêu thị thú cưng Pet Mart là một trong những nơi cung cấp dịch vụ trông giữ chó mèo uy tín. Làm việc tất cả các ngày trong năm kể cả ngày lễ, Tết. Đáp ứng được tất cả các tiêu chí trên. Bạn có thể tham khảo các địa chỉ trông giữ chó mèo của Pet Mart tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng…

Để thú cưng tự chăm sóc tại nhà


Những chú mèo cưng có tính động lập rất cao. Bạn có thể cân nhắc để Mèo cưng tự lo liệu, nếu bạn vắng nhà 3 – 5 ngày. Khi để mè cưng ở nhà một mình hãy chuẩn bị đầy đủ đồ ăn nước uống cho chúng. Nhờ người bạn gần đó thỉnh thoảng qua chăm nom đôi chút. Hoặc sử dụng bát ăn tự động cho chó mèo cũng rất hiệu quả.
Để đảm bảo cho mèo cưng an toàn tuyệt đối, hãy đóng tất cả các đồ dùng nguy hiểm như: cầu dao, bình ga, cửa sổ, vòi nước…

Hy vọng với những chia sẻ từ bác sĩ thú y bạn sẽ tìm được cho mình một nơi trông giữ chó mèo uy tín và chất lượng nhất.Nguồn Bacsithuy​
 

Chó Thiên thần và ác quỷ của aiai
  • 242
  • 1
Có rất nhiều câu chuyện về thú cưng mà các chủ nhân thường chia sẻ về quá trình sinh trưởng, phát triển của chúng từ khi bé đến khi trưởng thành. Câu chuyện của aiai cũng khiến nhiều người có cái nhìn khác đi về chó và sự bất ngờ chúng giành cho...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới