Cá Vàng Những lưu ý khi cho cá vàng Ranchu ăn

Yêu Cá

Sen cấp 4
Bài viết
435
Thích
4
Điểm
26
Best Tư vấn
0
Xu
700
Chủ Top
#1
Cá vàng Ranchu hay còn gọi là cá vàng Lan thọ (Tên khác: Buffalo Head Goldfish) là một giống cá vàng có nguồn gốc từ Nhật Bản. Với người Nhật, giống cá này được xem như là “Vua của loài cá vàng” do vẻ đẹp ấn tượng hiếm có của nó. Chúng cũng rất được ưa chuộng ở Việt Nam.

Cá Ranchu là kết quả của việc nhân giống chéo từ giống cá sư tử của Trung Quốc. Cách nuôi cá Ranchu cũng không quá phức tạp, nhưng người nuôi cần chú ý cho chúng ăn đúng cách. Đây là vấn đề quan trọng nhất. Ăn quá nhiều sẽ khiến cá bội thực, dễ chết. Ăn quá ít cá sẽ không đủ dinh dưỡng để phát triển.

Thói quen ăn uống của cá vàng Ranchu
Khi nuôi cá vàng Ranchu, người nuôi cần khống chế lượng thức ăn cho chúng. Thừa mứa thức ăn là một trong những nguyên nhân chính khiến chúng bị chết. Lý do không phải vì giống cá này tiêu hóa không tốt, mà bởi vì khi thức ăn thừa trong nước sẽ làm giảm dưỡng khí.

Khi cá Ranchu ăn no, chúng cần lượng oxy nhiều hơn bình thường để hỗ trợ tiêu hóa. Nhưng lúc này dưỡng khí trong bể đã giảm xuống, dẫn đến cá không đủ oxy. Vì vậy khi cho cá Ranchu ăn phải điều chỉnh lượng ăn kịp thời. Đảm bảo chúng có thể ăn hết ngay thức ăn là được.

Số lần cho cá vàng Ranchu ăn
Nên cho cá ăn vào sáng sớm hoặc sau buổi trưa. Không nên cho cá ăn từ 5 giờ chiều trở đi. Theo kinh nghiệm của những người chơi lâu năm, mỗi lần cho ăn từ từ từng lượng nhỏ để cá ăn hết. Mỗi ngày cho ăn một hoặc hai lần là được. Ngoài thức ăn công nghiệp nên cho cá ăn thêm các loại thức ăn giàu dinh dưỡng.

Thức ăn cho cá phải được nghiền nhỏ, tránh các loại hạt kích thước quá lớn. Nếu cho cá ăn mồi sống cần đảm bảo tiệt trùng, tránh lây nhiễm bệnh cho cá.

Trong quá trình nuôi cá vàng Ranchu, việc cho cá ăn đóng vai trò rất quan trọng. Hiện nay có rất nhiều cơ sở bán cá vàng Ranchu tại Hà Nội và các thành phố lớn. Người nuôi có thể dễ dàng tìm mua. Hi vọng bài viết này có thể cung cấp thêm nhiều thông tin để giúp cho việc nuôi cá trở nên đơn giản hơn.
Nguồn Bacsithuy​
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 749
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới