Những loại cá Rồng đẹp nhất hiện nay

Yêu Cá

Sen cấp 4
Bài viết
435
Thích
4
Điểm
26
Best Tư vấn
0
Xu
700
Chủ Top
#1
Cá rồng là một trong những dòng cá sang chảnh, kém người chơi vì độ tốn kém của chúng. Chúng có giá trị đắt, đồ kèm theo cũng đắt và kỹ thuật nuôi cũng khá cầu kỳ và phức tạp.
Cá Rồng bao gồm rất nhiều loại khác nhau. Những giống cá Rồng được nuôi phong thủy nhiều nhất bao gồm: cá Kim Long quá bối, cá Huyết Long, cá Kim Long Hồng Vĩ, cá Thanh Long… Đối với những người mới bắt đầu nuôi cá Rồng, vì không quen thuộc các chủng loại sẽ mong muốn tìm kiếm loại cá Rồng đẹp nhất, tốt nhất.

Thực ra không thể đặt lên bàn cân để so sánh loại nào đẹp và tốt nhất. Vì chất lượng các loại là hoàn toàn khác nhau. Chúng có những giá trị riêng. Có tốt, có kém. Bài viết ngay dưới đây, bacsithuysẽ giúp bạn đọc nhận biết những giá trị của các loại cá Rồng.

Cá Rồng Hồng Long và Kim Long đẹp nhất


Nếu nhất định muốn biết cá Rồng loại nào đẹp nhất có thể xem xét trong các loại cá Hồng Long và Kim Long. Chúng được đa số mọi người yêu thích, giá cả cũng khá cao. Trong nhánh cá Rồng đỏ, Hồng Long ớt là loại quý nhất.

Hình thể cá Rồng đỏ và cá rồng Vàng không chênh lệch nhiều. Chúng có đầu hơi nhọn, màu vây bắt đầu từ nắp mang kéo xuống. Trong thời gian mang cá bắt đầu lên màu, tốc độ và độ đậm nhạt của màu quyết định màu sắc toàn thân của cá. Vậy nên khi chọn cá Rồng đỏ, đầu tiên phải để ý tới vùng mang cá. Sau đó là quan sát hình thể và trạng thái cá cũng cần chú ý.
Trong các loại cá Rồng vàng thì Kim Long quá bối được nhiều người yêu thích và săn lùng nhất. Nuôi một chú Kim Long toàn thân phát sáng là điều mà mọi người đều mong muốn. Tuy nhiên rất nhiều người quá chú trọng màu lưng mà xem nhẹ viền vảy.

Nếu muốn biết chất lượng một con cá rồng Vàng, nhìn vảy cũng khá quan trọng. So sánh một con cá rồng viền vảy dày, rộng, lên màu chưa hết, một con khác chỉ viền vảy hẹp, lên màu đến hàng vảy thứ 6, nên chọn con toàn thân lấp lánh sẽ tốt hơn. Sự phát triển ở giai đoạn sau của cá cũng không tệ. Nếu chọn cá sáu hàng vảy đều sáng, về sau có khả năng sẽ xuất hiện tình trạng tụt màu.

Cá Rồng Thanh Long

Ngoài cá rồng Đỏ và Vàng, còn có cá Rồng Thanh Long. Giá cả thấp hơn. So với các loại cá Rồng khác, nó nhỏ nhắn hơn, đầu nhỏ mà tròn. Loại cá ngay từ khi còn nhỏ phần đuôi đã lên màu vàng nhạt tương tự như Kim Long. Đối với những chú cá đặc biệt thì giá cả sẽ có chút thay đổi. Tùy thuộc vào hình dáng, màu sắc và biểu hiện của cá Rồng.

Cá Rồng Ngân Long


Còn một loại cũng có thể đưa vào bảng đề cử cá Rồng đẹp nhất là Ngân Long. Cá Rồng Ngân Long có một loại biến thể, toàn thân trắng như tuyết. Hay gọi là cá Rồng bạch kim. Vì loại này khá hiếm nên hơi đắt. Hiện nay, trên cả thế giới lần Việt Nam, đều yêu thích những giống cá Rồng này.
Đối với mỗi người khác nhau, đáp án cho câu hỏi loại cá nào đẹp nhất cũng không giống nhau. Vì mỗi cá nhân có sở thích riêng. Chính vì thế không có đáp án tiêu chuẩn nào cho câu hỏi này. Hơn nữa, không có đẹp nhất, tốt nhất, chỉ có tốt hơn, đẹp hơn. Đối với người nuôi cá nhiều kinh nghiệm, gây được một bể cá Rồng tốt cũng không phải vấn đề khó khăn.

Bác sĩ thú y hu vọng bài viết này giúp bạn nhận biết và hiểu hơn về cá Rồng. Đặc biệt, có thể lựa chọn cho mình loại cá để nuôi phù hợp nhất.Nguồn Bacsithuy​
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 1,585
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới