Những điều chưa biết về thế giới tắc kè đáng kinh ngạc.

NTD animals

Sen cấp 1
Bài viết
10
Thích
2
Điểm
13
Best Tư vấn
0
Xu
0
Chủ Top
#1
Thế giới tắc kè không chỉ muôn màu muôn sắc mà còn ẩn chứa nhiều bí mật thú vị chờ bạn khám phá.

Tắc kè có chiều dài cơ thể rất khác nhau tùy từng loài. Trong thế giới tắc kè, loài nhỏ nhất Jaragua sphaero chỉ dài gần 2cm trong khi đồng loại của nó Kawekaweau (New Zealand) có thể dài tới 60cm.

Hầu hết các loài tắc kè đều là loài ăn đêm. Mỗi mống mắt của chúng đều có một thấu kính, khiến đôi mắt tắc kè nhạy cảm với ánh sáng gấp 350 lần so với chúng ta.

Bạn sẽ không bao giờ tìm thấy một con tắc kè có mí mắt. Thay vào đó, chúng có một màng mắt trong suốt làm nhiệm vụ bảo vệ mắt cực hiệu quả, đồng thời chúng có thể vệ sinh mắt dễ dàng bằng cách thè lưỡi liếm lên mắt.

Hầu hết các loài tắc kè đều có thể tự cắt bỏ đuôi nhằm đánh lạc hướng kẻ thù khi bị đe dọa. Đây là một trong những chiêu tự cắt tứ chi của động vật.

Tuy nhiên, sau khi tự cắt bỏ đuôi, một số loài tắc kè còn liều mình quay lại “hiện trường” xem chiếc đuôi của nó có bị ăn không. Nếu không, nó sẽ tự ăn đuôi của mình bởi đuôi là nơi chúng cất giữ dinh dưỡng khi thức ăn khan hiếm.

Bàn chân tắc kè được thiết kế đặc biệt, giúp chúng có thể dễ dàng leo lên các bề mặt thẳng đứng, thậm chí đi bộ trên trần nhà.

Ngoài ra, chúng còn tiết ra một loại chất lỏng đặc biệt, cho phép chúng bài tiết và hấp thụ chất lỏng theo bề mặt mà chúng đang bám mọi nơi, mọi lúc khiến chúng có thể dễ dàng “dính” vào bề mặt đó.

Trong một số điều kiện đặc biệt, tắc kè cái có thể tự sinh sản mà không cần con đực. Tuy nhiên, chúng sẽ phải đối mặt với những khiếm khuyết di truyền như tuổi thọ ngắn hơn và dễ mắc bệnh hơn.

Tắc kè cũng là loài rất thích lột da, đặc biệt là tắc kè da báo – lột da 2-4 lần/tuần. Nhưng khác với rắn, chúng không lãng phí lớp da cũ mà ăn ngay để tận dụng nguồn dinh dưỡng trong đó.

Parachute Gecko là một trong những loài thằn lằn tiến hóa nhất với khả năng bay lượn từ trên độ cao 60m và hạ cánh hết sức nhẹ nhàng xuống đất.

Có tất cả 7 họ trong bộ Gekkota infraorder, bao gồm cả con tắc kè Pygopodidae này. Tuy có ngoại hình gần giống như rắn nhưng nó là một con tắc kè đích thực.

Tuổi thọ trung bình của tắc kè là 10 năm nhưng một số loài có thể sống tới 20 năm. Con tắc kè sống lâu nhất thọ tới 27 tuổi trong điều kiện nuôi nhốt. Vì vậy, hãy chọn ngay cho mình một chú tắc kè thật đẹp nếu bạn đang có ý định chọn một con thú cưng đáng mến.
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 634
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới