Những điều cần nắm rõ trước khi mua mèo Maine Coon

Yêu Mèo

Sen cấp 4
Bài viết
774
Thích
294
Điểm
73
Best Tư vấn
0
Xu
800
Chủ Top
#1
Mèo Maine Coon là giống mèo lông dài Mỹ. Lần đầu tiên nó được công nhận là giống mèo đặc trưng ở bang Maine – Mỹ. Đây là nơi giống mèo này được đặt tên và được xem là giống mèo chính thức của bang. Những chú mèo Maine Coon thuộc giống này đã được người dân địa phương đặc biệt quan tâm. Chúng có biệt tài bắt chuột và nhiều khả năng đặc biệt. Bác sĩ thú y sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin thú vị liên quan tới loài mèo đáng yêu này.

Đôi nét vè mèo Maine Coon


Tất cả những đặc điểm của giống mèo này đều có một mục đích hoặc chức năng riêng. Những chú mèo Maine Coon hoạt động mạnh mẽ. Có thể thích nghi trong mùa đông khắc nghiệt và những mùa khác trong năm ở vùng Đông Bắc Hoa Kỳ. Ngày nay, chúng được biết đến với một ngoại hình to lớn, mạnh mẽ, bộ lông dài xù xì với ba lớp có ba độ dài khác nhau, một chiếc đuôi lông xù to. Chúng tự hào khi có chiếc đuôi cuốn quanh mình giữ ấm và tự bảo vệ.Không loài gặm nhấm nào được an toàn trong ngôi nhà có nuôi mèo Maine Coon. Bạn có thể tham khảo thêm về cách dạy mèo bắt chuột trong nhà tại YeuPet. Mèo Maine Coon cũng thích chơi với những trò mánh khóe và những quả bóng nhỏ, đồ chơi hoặc viên giấy vo tròn. Nó có thể leo trèo nhưng lại thích nền nhà hơn. Đó là nơi chúng thích hoạt động hơn cả. Chúng cũng rất thông minh và vui vẻ để học hỏi.

Cá tính của mèo Maine Coon


Một vài chú mèo Maine Coon thích được ôm ấp trong lòng bạn. Tuy vậy, đó không hẳn là sở thích của giống mèo này. Chú mèo Maine Coon sẽ theo bạn từ phòng này sang phòng khác và đợi bên ngoài cánh cửa đóng kín để chờ bạn xuất hiện. Nó sẽ là bạn đồng hành, bạn thân nhưng cũng thật khó để xem chú mèo là con bạn.Những chú mèo Maine Coon thường nhõng nhẽo như mèo con đến tận khi chúng trưởng thành. Mèo đực thường dễ có hành vi ngớ ngẩn. Mèo cái trông đường bệ hơn, nhưng chúng không thích trò chơi đuổi bắt. Chúng sẽ yêu cầu bạn làm bất kỳ điều gì cho chúng bằng một giọng kêu mềm mại hoặc gừ nhẹ nhàng.

Maine Coon là loài mèo có tính hướng về con người cao. Tuy nhiên, chúng lại không quá phụ thuộc vào con người. Không phải lúc nào chúng cũng làm phiền bạn để được quan tâm. Đơn giản là chúng thích được ở gần chủ nhân. Chúng sẽ thò mũi vào bất cứ hoạt động nào của bạn và “giúp đỡ” bạn khi chúng có thể.Mèo Maine Coon đực lúc trưởng thành có thể nặng trung bình 6 – 8kg. Mèo Maine Coon cái nặng trung bình 4 – 6kg. Nhìn chung, mèo Maine Coon có hình dáng của một chú mèo to lớn quyến rũ nhưng không phổ biến.

Hình dáng mèo Maine Coon


Những đặc điểm quan trọng của Maine Coon chính là phần đầu, hình dáng cơ thể, kết cấu và độ dày của bộ lông. Giống mèo này tiến hóa bằng cách thích nghi với khí hậu khắc nghiệt của vùng Đông Bắc Hoa Kỳ. Bộ lông bóng mượt rất dày và chống thấm nước. Phần lông dài hơn ở phần bờm lông dưới cổ, bụng và sau những cẳng chân. Lông ngắn hơn ở lưng và bên trên cổ. Bộ lông Maine Coon thay đổi liên tục.Chải lông hàng tuần là tất cả những gì bạn cần làm để giữ bộ lông Maine Coon luôn đẹp đẽ.Giống mèo Maine Coon gần như có tất cả các màu sắc và hoa văn truyền thống. Phổ biến nhất là màu nâu cổ điển hay vằn vện. Ngoài ra còn có các hoa văn vân mây trắng, đen, xanh xám và nâu đỏ). Hoa văn mai rùa màu đen, xanh xám. Hoa văn vằn vệ cổ điền hay vằn vện – nâu, xanh xám, nâu đỏ, kem. Hoa văn xanh bạc, nâu đỏ bạc, kem bạc. Tất cả các màu (trừ màu trắng) và các hoa văn đều có những mảng lông màu trắng. Màu mắt trong khoảng từ vàng sang xanh lá cây. Màu mắt xanh dương nhạt và những màu mắt khác cũng xuất hiện ở những chú mèo Maine Coon lông trắng hoặc có đốm trắng.

Mua giống mèo này ở đâu? Giá bao nhiêu tiền? Bạn có thể mua chúng ở tất cả các trại giống lai tạo tại Hà Nội, TPHCM. Hoặc có thể mua nhập khẩu từ nước ngoài. Giá của chúng phụ thuộc vào nguồn gốc, màu sắc và giới tính cụ thể.

(Nguồn: Mê Thú Cưng )Nguồn Bacsithuy​
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 2,125
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới