Những chú ý khi nuôi Rồng Úc

Yêu Bò sát

Sen cấp 3
Bài viết
127
Thích
67
Điểm
18
Best Tư vấn
0
Xu
120
Chủ Top
#1
Rồng Úc có tên quốc tế Bearded Dragon, trong tự nhiên chúng sinh sống chủ yếu ở các khu vực tự nhiên phía đông Australia. Loài động vật này đã du nhập vào Việt Nam từ vài năm nay và đang trở thành trào lưu mới của giới trẻ. Vậy bạn có biết cho rồng úc ăn như thế nào là đúng cách?

Trong bài viết này, yeupet.vn sẽ giới thiệu một số điều cần lưu ý khi nuôi giống thú cảnh độc lạ này.

Cách phân chia lượng thức ăn cho rồng úc
Từ 2-4 tháng tuổi, rồng úc baby cần được cho ăn mỗi ngày 2-3 lần. Thời gian cho ăn chia thành bữa sáng, chiều và tối. Đối với thức ăn là rau xanh, thực vật, mỗi ngày cho ăn 1 lần vào sáng sớm. Tỉ lệ thức ăn 9:1 (9 thịt – 1 rau).

Rồng sau 5 tháng mỗi ngày cho ăn 1 lần vào buổi chiều. Ngoài thức ăn chủ yếu là dế mèn có thể phối hợp các loại côn trùng kích thước nhỏ như sâu bột. Tỉ lệ thức ăn là 4:1 (4 thịt – 1 rau).

Rồng úc trưởng thành (trên 2 tuổi) mỗi ngày cho ăn 1 lần vào buổi chiều. Lúc này ngoài dế mèn, sâu bột, gián,… có thể cho chúng ăn thịt (ví dụ: chuột con,…). Tỉ lệ thức ăn 4:1 (4 thịt – 1 rau).

Phương pháp cho rồng úc ăn


Người nuôi cần tránh cho rồng úc ăn vào buổi tối, vì buổi tối nhiệt độ hạ thấp. Nếu cho ăn vào lúc này, chúng sẽ dễ bị khó tiêu, lâu dài ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của chúng. Nên cho rồng ăn vào buổi sáng, nhưng không cần quá sớm.Rồng trưởng thành có thể cho ăn ngày 1 lần, tốt nhất là chia nhỏ lượng thức ăn thành nhiều bữa. Bò sát này không giống như người, không có chuyện ăn uống không theo quy luật sẽ bị đau dạ dày. Tuy nhiên không vì thế mà nghĩ rằng giờ giấc không quan trọng.

Thức ăn chính của rồng úc là nhện và các loại côn trùng cỡ nhỏ. Khuyến cáo nên sử dụng dế mèn hoặc gián làm thức ăn chính. Có thể bổ sung thêm sâu bột, nhưng không được cho ăn quá nhiều. Mỗi ngày cần cho ăn thêm rau xanh, nhưng nếu không ăn cũng không cần lo lắng quá. Vì bản thân rồng úc là loài ăn thịt.

Đối với các loại rau củ, cần thái nhỏ trước khi cho ăn. Nên thay đổi nhiều loại rau xanh khác nhau, không nên chỉ ăn một loại. Không nên cho ăn quá nhiều các loại rau quả nhiều nước. Hoa quả có thể bổ sung thêm nhưng không sử dụng làm thức ăn chính.

Những lưu ý khi chuẩn bị thức ăn cho rồng úc
Mỗi lần cho ăn chỉ cho một lượng vừa đủ, do nhiệt độ chuồng nuôi rồng úc tương đối cao. Nếu chúng không ăn hết, thức ăn sẽ bị khô, làm giảm chất lượng. Rồng con trung bình ăn mỗi ngày 10-50 con dế, lớn hơn một chút có thể ăn 20-100 con.

Nếu cho rồng ăn thịt cần phải quan sát cẩn thận, vì đây không phải thức ăn quen thuộc của chúng. Nếu chúng ăn kém hơn trước, nghĩa là hệ tiêu hóa có vấn đề. Cần giảm bớt hoặc ngưng hẳn việc cho ăn thịt.

Nếu chúng không ăn hết thức ăn, người nuôi phải làm sạch chuồng ngay lập tức, để tránh làm ô nhiễm nơi ở của rồng. Khi cho ăn cần duy trì nhiệt độ chuồng nuôi trong ít nhất 2 giờ. Nhiệt độ chênh lệch có thể khiến chúng bị khó tiêu.

Chuồng nuôi cần có một chỗ chứa nước cố định một chỗ, không để quá cao cũng không quá thấp. Nếu khí hậu quá ẩm ướt hoặc thông gió khiến chuồng nuôi có độ ẩm quá cao thì không cần đặt bồn nước.

Hiện nay nhu cầu mua bán loài bò sát này đang khá cao. Giá bán rồng úc max size vào khoảng hơn 2 triệu/con, tăng hoặc giảm tùy vào màu sắc và nguồn gốc. Người chơi không nên tìm mua tại những nơi rao bán rồng úc giá rẻ để tránh mua phải rồng chất lượng kém, nhiều bệnh và dễ chết.
Nguồn Bacsithuy​
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 2,134
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới