Chó Những câu chuyện về loài chó khiến con người rơi nước mắt

Photaigau12

Sen cấp 3
Mod
Bài viết
207
Thích
9
Điểm
28
Best Tư vấn
0
Xu
8
Pet
Pug
Chủ Top
#1
Đợi người chủ ở ga tàu nhiều năm, nằm bên mộ chủ nhân hay nằm bảo vệ xác bạn... là những câu chuyện xúc động về loài vật trung thành này.

Chú chó Hachiko đứng đợi chủ nhân ở ga tàu: Hachiko là chú chó giống Akita, sinh năm 1923 tại một trang trại gần thành phố Odate, quận Akita. Chú chó được giáo sư Hidesaburo Ueno, sống gần nhà ga Shibuya nhận nuôi. Hàng ngày, Hachiko đều tới nhà ga tiễn chủ đi làm và đón người về. Tuy nhiên, sau hơn 1 năm chờ đợi, vị giáo sư qua đời và chú chó không hề biết điều đó. Suốt 9 năm, 9 tháng 15 ngày sau, Hachiko đều đến nhà ga đợi người chủ của mình đến khi chết.

Chú chó Capitan - canh mộ chủ suốt 6 năm: Là giống chó săn cừu Đức, chú chó Capitan là quà sinh nhật ông Miguel Guzman, người Argentina, đã tặng Capitan cho con trai ông vào năm 2005. Sau khi ông Miguel qua đời năm 2006, capitan liền bỏ nhà ra đi. Một tuần sau, gia đình Guzman tìm thấy chú chó đang ngồi bên cạnh mộ ông Miguel. Kể từ đó, chú chó đau buồn hiếm khi rời khỏi vị trí tại nghĩa trang ở thị trấn Villa Carlos Paz, miền trung Argentina

Chú chó có chủ đến từ Accumoli - nằm lỳ bên linh cữu chủ: Vào giữa năm 2016, trận động đất mạnh 6,2 độ Richter xảy ra ở miền Trung Italy đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 281 người dân. Trong số 34 quan tài được đặt tại thị trấn Ascoli Piceno, có một hình ảnh chú chó nằm lặng lẽ bên một linh cữu khiến nhiều người sững lại. Không có nhiều thông tin về chú chó này trừ việc chủ của nó đến từ Accumoli – một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong trận động đất.

Chú chó Hawkye khiến cả thế giới xúc động: Hawkye là một chú chó quân đội, có mối quan hệ thân thiết với chủ cũng là huấn luyện viên của nó Jon Tomlinson. Jon Tomlinson là một thành viên đội đặc nhiệm SEAL của hải quân Mỹ. Trong trận chiến tại Afghanistan năm 2011, anh thiệt mạng khi chiếc trực thăng Chinook chở đội đặc nhiệm bị bắn rơi. Trong đám tang của người lính này, Hawkeye đã đi cùng một người bạn tốt của Tomlinson tên Scott Nichols đến bục đặt thân thể chủ nhân, chú chó phát ra một tiếng thở dài, và nằm dài trên nền nhà phía trước chiếc quan tài phủ quốc kì cho tới khi lễ truy điệu kết thúc. Hình ảnh này trở nên nổi tiếng toàn khiến cả thế giới xúc động. Sau đó, chú chó này được một người bạn của Tomlinson nhận nuôi.

Chú chó Dorado đã cứu mạng chủ khỏi cuộc tấn công tòa tháp đôi năm 2001: Ngày 11/9/2001, tòa Tháp đôi WTC, Trung tâm Thương mại Thế giới bị khủng bố khiến gần 3.000 người thiệt mạng. Một số người may mắn thoát được trong đó có một kỹ thuật viên máy tính mù, làm việc tại tầng 71 của tòa nhà nhờ sự hướng dẫn của chú chó Dorado. Mặc dù khi máy bay đâm vào tào tháp, người nhân viên này đã cởi xích và lệnh cho Dorado chạy đi. Tuy nhiên, sau vài phút bị dòng người lùa xuống, chú chó đã quay lại cùng một đồng nghiệp của Rivera và giúp anh leo xuống 70 tầng, thoát chết khoảng hơn 1h đồng hồ sau đó.

Chú chó đợi 30 phút để chờ cứu chủ dưới lớp băng ở Mỹ: Một người đàn ông không rõ danh tính khoảng 60 tuổi và con chó của mình đi săn vịt trên bờ sông Colorado. Người đàn ông bị ngã xuống lớp băng khi ông ta bước lên để bắt một con vịt. Một thợ săn gần đó chứng kiến vụ việc và gọi cho cứu hộ 911. Trong thời gian chờ đợi lực lượng cứu hộ đến, con chó vẫn không rời người đàn ông mà đứng đó, đi tới đi lui, tìm cách tiếp cận chủ nhân mặc dù ông ta đã liên tục xua nó đi ra vì lo cho sự an toàn của nó.

Greyfriars Bobby- túc trực bên mộ chủ 14 năm: Bobby có tên đầy đủ là “Greyfriars Bobby” theo tên nghĩa trang Greyfriars Kirk, nơi chú chó này túc trực 14 năm bên cạnh mộ chủ nhân cho đến khi qua đời năm 1872. Câu chuyện cảm động của chú chó này được lan truyền rộng rãi khắp vùng Edinburgh. Người dân địa phương cũng đã dựng một bức tường Bobby ngay tại nơi chú đã đứng bên mộ chủ cách đây hơn 130 năm.

Chú chó bất chấp nguy hiểm nằm bảo vệ xác bạn trên xa lộ: Bạn của chú chó giống Labrador ở Mỹ không may thiệt mạng trong vụ tai nạn giao thông. Chú chó đã khiến nhiều người qua đường cảm động khi bất chấp nguy hiểm bảo vệ xác bạn trên xa lộ. Nhìn thấy cảnh tượng trên, một tài xế đã tìm vật cản báo hiệu cho người đi đường dễ dàng nhìn thấy và tránh chúng.

Chú chó của Lao Pan sống cạnh mộ chủ không rời: Là một người đàn ông có cuộc sống bình thường, không có gì nổi bật ở Trung Quốc, tuy nhiên điều khiến Lao Pan trở nên nổi tiếng chính là lòng trung thành mà chú chó dành cho ông. Cùng sống với ông nhiều năm trời, và khi ông qua đời ở tuổi 68 vào năm 2011, chú chó này đã bên ông cho đến giây phút cuối cùng. Khi ông được chôn cất tại nghĩa trang làng, chú chó này đã túc trực bên mộ chủ suốt nhiều ngày mà không chịu ăn uống gì. Dân làng sau khi thấy chú chó gầy xơ xác bên mộ chủ đã mang thức ăn để dụ chú chó về nhưng nó vẫn cương quyết không rời mộ chủ. Sau đó, họ đã xây dựng một nơi trú ẩn cho chú chó ngay cạnh mộ Lao Pan.
 

hacobi1102

Sen cấp 4
Mod
Bài viết
552
Thích
104
Điểm
63
Best Tư vấn
1
Xu
604
Pet
Pug mặt xệ
#2
Chó thật là trung thành và thân thiết với con người
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 2,125
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới