Nhím Nhím lùn có bầu sẽ như thế nào

  • Người khởi tạo Farmer
  • 0
  • 284

Farmer

Sen cấp 3
Mod
Bài viết
239
Thích
106
Điểm
63
Best Tư vấn
5
Xu
74
Chủ Top
#1
Làm thế nào để nhận biết bé nhím lùn châu Phi của bạn đang mang thai. Đọc hết 5 dấu hiệu nhận biết dưới đây, bạn sẽ tự có lời đáp cho mình.Quan sát lượng phân:
Đối với nhím lùn cái đang mang thai, do phải tích lũy chất dinh dưỡng cực nhiều để nuôi bầy con nheo nhóc trong bụng nên chúng ăn rất nhiều. Do đó mà lượng phân và nước tiểu thải ra cũng vô cùng khủng khiếp. Nếu như ngày thường phân to bằng cây đũa thì khi mang thai nó to bằng ngón tay người trưởng thành. Phân cũng thường ở dạng khô chứ không ở dạng ướt. Lúc có thai, chúng cũng có xu hướng ị trên thành chuồng hơn là dưới sàn chuồng.


Thử bằng nhím lùn đực:
Những con đang có bầu tính tình cũng cọc cằn hơn, khó chịu hơn. Nếu bạn bỏ bé vào chuồng của nhím đực, khi nhím đực bắt đầu thả thính, con cái sẽ cố gắng chạy ra xa con đực và nó sẽ tạo ra những tiếng kêu của lông gai rất giống như những lần đầu tiên mà ta đụng vào chúng vậy. Trong một số trường hợp con đực quá nhây, bé cái có thể lao vào cắn cho nó chảy máu, chính vì vậy mà khi nhím lùn mang thai chúng ta không nên nhốt chung với con khác. Bên cạnh đó, nhím lùn châu Phi cái cũng phát ra tín hiệu đại loại như:" tôi đang có baby, đừng lại gần tôi".
Thử bằng cách sờ vào bụng:
Chu kỳ mang thai của nhím là 30-35 ngày. Chỉ khi đến gần ngày đẻ, chúng ta mới có thể cảm thấy rõ sự tồn tại của thai nhi trong bụng bé. Tuy nhiên, khi đến ngày 15 của thai kỳ, người nuôi đã có thể dùng tay sờ vào bụng nó và đã có thể cảm nhận được một sự thay đổi đáng kể so với những ngày thường trước đó. Lưu ý, cách này chỉ dành cho những bạn dành nhiều thời gian cho nhím mới có thể cảm nhận được sự thay đổi về kích cỡ vòng bụng cũng như sự tồn tại của bào thai.
Đo cân nặng của nhím lùn:
Giai đoạn thai kỳ là giai đoạn mà nhím lùn cái tăng trọng một cách thần tốc nhất. Do phải nạp một lượng lớn thức ăn nuôi dưỡng con non cũng như tích lũy sữa sau khi sinh. Nếu như trọng lượng ngày thường của bé khi ăn no là 400 gram chẳng hạn (mình ví dụ thôi nha), thì khi mang thai, chúng sẽ có trọng lượng gần gấp rưỡi, lên tới 500 hoặc hơn 600 gram. Bạn nào có cân điện tử thì nên áp dụng bằng cách này mà theo dõi từng ngày nhé (nhớ ghi vào một cuốn sổ theo dõi). Cân ngoài thị trường giờ rẻ lắm, tầm hơn 200k là có ngay một cái để dùng. Mình thì đang sử dụng cân của Tàu mà cũng tốt chán, hồi mua hơn 200k, một năm mà vẫn còn chạy ro ro.
Năng động hơn ngày thường:
Khi đến gần ngày lâm bồn, bé sẽ quậy phá lung tung trong chuồng, thường chồm lên và cào cấu thành chuồng. Bên cạnh đó, chúng cũng có thói quen ngậm một ít mùn cưa mang dồn vào một góc để làm tổ, chuẩn bị cho lần vượt cạn sắp diễn ra. Khi thấy dấu hiệu này, không còn nghi ngờ gì nữa, bạn sắp lên chức rồi đó nha.
Ngủ nhiều hơn:
Chúng cũng có xu hướng ngủ nhiều hơn, ngủ mọi lúc mọi nơi. Tướng ngủ cũng khác xa so với trước khi mang thai, nếu như bình thường, em nó hay ngủ nghiêng sang một bên. Thì bây giờ, do áp lực từ bụng nên có xu hướng hay nằm sấp và dang rộng bốn chân ra (chỉ đúng với một số bé).


Trên đây là những kinh nghiệm mà mình đã đúc kết được trong suốt quá trình sinh sản của nhím, còn phần nào chưa đúng hoặc muốn đóng góp thêm, các bạn comment phía dưới giúp mình nhé.

À quên nữa, bạn nào muốn xem thêm làm thế nào để chăm sóc nhím lùn mẹ sau khi sinh thì vào bài viết này nhé: Cách chăm sóc nhím lùn mới sinh con
 
Nguồn
nuoinhimlun

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 748
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới