Pitbull Nguồn gốc chó pitbull ở Việt Nam

Yêu Pet

Sen cấp 4
Bài viết
611
Thích
103
Điểm
38
Best Tư vấn
0
Xu
545
Chủ Top
#1
Pitbull là giống chó có xuất xứ từ Mỹ, được lai tạo lần đầu tiên vào thế kỷ 18 bởi những người Anh nhập cư. Ban đầu chó pitbull được tạo ra để tham gia các “trò chơi” hung bạo được gọi “bull-bear baiting” (đánh nhau với bò hoặc gấu).

Nguồn gốc chó pitbull ở Việt NamVào đầu những năm 2000, Pitbull là giống chó rất mới mẻ Việt Nam và không được nhiều người biết đến. Mọi việc đã thay đổi từ năm 2003, khi đại gia Tuấn “Trắng” cất công nhập những em pitbull thuần chủng đầu tiên từ Mỹ (đầy đủ giấy tờ và gia phả) với giá trên 10.000$/em. Từ những em pitbull giống này, thế hệ F1, F2 nhanh chóng được nhân giống thành công và bán cho dân chơi chó khắp cả nước với giá 20 – 30 triệu. Pitbull nhanh chóng gây được tiếng vang và được dân chơi chó ưa chuộng bởi thân hình cơ bắp, dáng dấp “oai phong lẫm liệt” và sức khỏe vô địch mà hiếm có giống chó nào ở Việt Nam khi đó sánh được.

Vốn là giống chó dễ nuôi và mắn đẻ, Pitbull nhanh chóng được nhân giống rộng khắp và bán đại trà cho dân chơi trên cả nước. Các trại chó Pitbull ở Hà Nội, HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng,… nhanh chóng mọc lên để đáp nhu cầu của thị trường đang rất tiềm năng này.

Sau hơn 10 năm du nhập, hiện Pitbull đã rất phổ biến ở các tỉnh thành trên cả nước. Giá mỗi em pitbull cũng rẻ hơn đáng kể và nguồn cung những em chó pitbull ở Việt Nam cũng đa dạng hơn trước. Hiện những em pitbull đang được nuôi chủ yếu có xuất xứ từ 3 nguồn:

– Pitbull ở Việt Nam, được nuôi và nhân giống bởi các trại chó trên cả nước với giá phổ biến từ 6 – 10 triệu / em.

– Pitbull Thái, được nhập về từ các trại chó hoặc chợ chó của Thái Lan, có giá phổ biến từ 10 – 20 triệu.

– Pitbull Mỹ, được nhập khá ít nhưng cực chất, những em pitbull này đều thuần chủng 100%, thường có giá ít nhất 5000$ (110 triệu).Còn 1 vài nguồn chó pitbull khác nhưng không phổ biến bằng 3 nguồn trên, đó là các em pitbull có xuất xứ Trung Quốc, Nga, Đức,… trong đó Chó Pitbull Trung Quốc cũng khá phổ biến, tuy nhiên với tính khí hung dữ hơn các giống pitbull khác, nên pitbull Trung Quốc thường chỉ được dân chơi chó nhập về huấn luyện làm chó chiến.

Các giống pitbull Đức, Nga,… (các nước phát triển) có chất lượng rất cao, thường được mua về nhằm múc đích làm giống. Những nước phát triển thường có các tiêu chuẩn rất khe về thú cưng được phép nuôi, nên những em pitbull từ các nước này thường được chăm sóc, huấn luyện và lai tạo rất kỹ, nhằm mục đích tạo ra những em pitbull lành tính, thích hợp làm thú cưng và sống trong các thành phố dân cư đông đúc.

Tìm kiếm phổ biến:
Nguồn: PetCanh​
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 757
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới