Bọ Mối có nguy hiểm không? Có cần diệt mối tại nhà?

Bài viết
2
Thích
0
Điểm
0
Best Tư vấn
0
Xu
0
Pet
dog
Chủ Top
#1
Mối mọt tàn phá mùa màng, công trình, ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống. Để khắc phục triệt để tình trạng này, bạn nên chọn công ty diệt mối uy tín.
Mối tuy là loài côn trùng nhỏ bé nhưng lại có khả năng phá hoại công trình nhà ở, mùa màng. Sự tàn phá của chúng khiến sản phẩm hư hỏng, không sử dụng được, gây mất thẩm mỹ. Thấu hiểu sự bất tiện này, ngày càng có nhiều công ty diệt mối ra đời hỗ trợ con người diệt mối tận gốc, ngăn chặn kịp thời tác hại mối gây ra.

Một số tác hại của mối lên đời sống hiện nay
Tuy là loài vật bé nhỏ nhưng sự tàn phá đồ đạc, mùa màng của mối khá đáng sợ. Nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời, tổn thất con người phải chịu rất lớn. Một số tác hại phổ biến nhất của mối lên cuộc sống con người có thể kể đến như:

Tác hại của mối với đời sống con người

Do trong gỗ chứa thành phần cellulose nên mối đặc biệt thích bào mòn gỗ. Nếu những vật dụng làm từ chất liệu gỗ trong nhà không xử lý đúng cách, lập tức trở thành mồi ngon cho đám côn trùng này. Tại các hộ gia đình, hiện tượng thường xuyên thấy đó là cửa sổ, cửa ra vào làm bằng gỗ bị mối ăn mòn.
Chất thải từ mối có thể khiến gỗ bị phồng, khi mở hoặc đóng cửa gặp khó khăn. Một số vật dụng khác trong nhà như chân ghế, chân tủ, kệ gỗ… cũng khó tránh khỏi sự phá hoạt từ loài mối.
Mối sở hữu khả năng không ngừng nghỉ, tần suất thậm chí lên đến 24/24 giờ, 7 ngày/tuần. Chính vì vậy, nếu không xử lý kịp thời những vật dụng bằng gỗ chưa qua xử lý trong ngôi nhà bạn hoàn toàn bị phát hoại trong thời gian ngắn.
Trên thực tế, rất nhiều người cảm thấy khó chịu, khổ sở khi phải đối mặt với sự tàn phá từ mối gây ra. Thậm chí còn hỏng hóc, chập mạch những món đồ công nghệ kỹ thuật cao làm từ gỗ quý, gỗ hiếm…

Tác hại với công trình xây dựng
Không chỉ phá hoạt gỗ, hàm răng sắc đặc trưng của mối còn có thể phá hoại công trình nhà lá, tre. Đặc biệt hơn là cả công trình bằng cốt thép, bê tông kiên cố. Với đặc tính về mặt sinh học riêng, mối cần tìm các khe hở nhỏ để làm tổ trong nhà. Tổ mối thường hình thành chủ yếu trong những vật dụng làm bằng gỗ.
Có nên tự tay diệt mối?
Nhìn chung mối hoàn toàn có thể diệt tận gốc được, không giống như ve chó hay bọ chét có thể tái phát thì mối hoàn toàn diệt triệt để. Câu hỏi là bạn có thể tự diệt mối ở nhà hay không?
Câu trả lời là còn tùy thuộc vào kiến thức về mối và các phương pháp diệt mối của bạn. Nhìn chung nếu sử dụng các phương pháp dân gian như dùng nước hoặc dầu hỏa thì hiệu quả sẽ rất thấp.

Nếu có điều kiện thì bạn nên sử dụng các dịch vụ diệt mối tại nhà của các đơn vị chuyên về mối mọt để giải quyết triệt để. Vì mối để lâu thì sẽ rất nguy hiểm không chỉ cho nhà cửa mà cả công trình của bạn
 

Có thể bạn quan tâm


7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 3,810
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới