Mèo Mèo Sphynx - Nguồn gốc, đặc điểm và tính cách

Yêu Mèo

Sen cấp 4
Bài viết
774
Thích
294
Điểm
73
Best Tư vấn
0
Xu
800
Chủ Top
#1
Tên khác Nhân sư, Canadian Hairless, Canadian Sphynx
Nguồn gốc Canada
Kích cỡ giống Trung bình
Bộ lông Không có
Màu sắc Trắng, đen, xanh, đỏ, kem, socola, lavender
Cân nặng Con đực: 3,5-5,5 kg
Con cái: 2,5-4 kg

Tuổi thọ trung bình 12-14 năm

Sphynx là giống mèo có xuất xử từ Canada
Nguồn gốc và lịch sử mèo Sphynx


Giống mèo Sphynx là giống đột biến tự nhiên, không trải qua cấy ghép nhân tạo. Loài mèo này xuất hiện vào năm 1966 khi một chú mèo cái có hình dạng bình thường ở Toronto Canada bỗng dưng sinh ra một chú mèo con không có lông, hơi đáng sợ với da trắng bệch và nhăn nheo lại. Con mèo này sau đó được phối với mẹ của nó sinh thêm nhiều con mèo không lông khác nữa. Đến năm 2005 giống mèo Sphynx – mèo không lông được Hiệp hội mèo thế giới công nhận đi kèm với biệt danh là giống mèo kinh dị nhất thế giới.


Cơ thể trụi lông là điểm ấn tượng của giống mèo Sphynx
Đặc điểm ngoại hình mèo không lông Sphynx


Sphynx có kích thước trung bình, cơ thể cân đối cùng với cơ bắp và phần thân cong dài. Chúng có cặp chân cao ráo, ngực sâu, cổ dài. Phần đầu có hình dạng tam giác, khuôn mặt nhọn cũng với chiếc mũi và mõm dài. Loài mèo này không hề có râu trên mặt, cặp mắt và đôi tai rất lớn, chiếc đuôi dài thon nhỏ.

Đặc điểm nổi bật nhất của loài mèo này chính là không có lông cho nên chúng mới có được biệt danh là loài mèo kinh dị nhất thế giới. Toàn cơ thể của giống mèo này nhẵn nhụi chỉ có một lớp lông tơ nhỏ phủ lên lớp da nhăn nheo đáng sợ. Da của chúng có màu trắng bạch, màu đen hoặc màu xám.


Sphynx trái ngược với vẻ ngoài kì dị, rất dễ thương và thông minh
Tính cách giống mèo Sphynx


Mèo Sphynx nhìn hình dáng bên ngoài hơi đáng sợ nhưng tính cách của chúng lại cực kì dễ thương và đáng yêu. Chúng rất thân thiện với con người, tốt bụng và sống rất tình cảm cùng những vật nuôi khác trong nhà. Sphynx là loài mèo thông minh, rất tò mò ham học hỏi, dễ dạy bảo và biết nghe lời.
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 3,678
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới