Mèo Pixie Bob

Photaigau12

Sen cấp 3
Mod
Bài viết
207
Thích
9
Điểm
28
Best Tư vấn
0
Xu
8
Pet
Pug
Chủ Top
#1
Giống mèo Pixie Bob là một giống mèo có kích thước tương đối lớn, được ví như một chú linh miêu nhỏ. Đây là giống mèo có ngoại hình ưa nhìn và cá tính thông minh. Nếu bạn đang muốn sở hữu một chú mèo như thế thì đừng bỏ qua bài viết chia sẻ thông tin chi tiết về giống mèo Pixie Bob từ người yêu thú cưng dưới đây nhé!

Những chú mèo Pixie Bob cực đáng yêu, được nhiều người chọn làm thú cưng bên mình
Chia sẻ của người yêu thú cưng trên các diễn đàn:
“Pixie-Bob là giống mèo tương đối lớn, được ví như một con linh miêu nhỏ. Pixie-Bob được lại tạo đặc biệt giữa những con mèo đi hoang hoang dã. Không có gì đặc biệt về giống mèo này, ngoài việc… chú mèo này chẳng bao giờ kêu “meo meo”, mà chỉ giao tiếp bằng những tiếng chiêm chiếp.” – Hoàng Anh Tú
“Mèo Pixie-Bob mình đang nuôi rất thông minh và luôn quấn lấy mình, lúc nào cung quanh quẩn bên chân của mình thôi. Sự thông minh của giống mèo này còn được chứng minh khi chúng có khả năng hiểu được nghĩa của một vài tiếng người và lệnh của chủ nhân.” – Trâm Trâm Anh
Chia sẻ từ bài viết trên diễn đàn TheGioiThuNuoi: “Đặc trưng của giống mèo Pixie Bob” sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về giống mèo này để bạn có thể lựa chọn cho mình được những chú Pixie Bob dễ thương.
Nguồn gốc

Pixie Bob bắt đầu từ việc một người phụ nữ tên Carol Ann Brewer đã mua một chú mèo từ một cặp vợ chồng sống ở tiểu bang Washington vào năm 1985.
Cô quyết định mua vì chú mèo này ngoài có chiếc đuôi mập mạp và bộ lông màu đốm còn sở hữu một thuộc tính rất thú vị: ngón chân thêm ở bàn chân. Chú mèo này sau khi phối giống với những con mèo hàng xóm tạo ra một chủng mèo có bộ lông rậm màu nâu đỏ và được Carol Ann đặt tên là Pixie.
Sau đó cô bắt đầu một chương trình nhân giống thử nghiệm và tạo được thành công vào năm 1993. Năm 1994, Hiệp hội mèo quốc tế (TICA) đã công nhận giống mèo Pixie Bob.
Đặc điểm ngoại hình
Pixie Bob là giống mèo có kích thước khá lớn. Con đực nặng từ 12 – 17 pounds trong khi những con cái nhỏ hơn một chút khoảng 8-12 pounds. Chúng có đôi chân dài nặng nề, hai chân sau hơi dài hơn hai chân trước, và bàn chân lớn.
Đặc biệt, mèo Pixie Bob có 5 ngón chân ở bàn chân trước và 4 ngón ở chân sau. Các Pixiebob là giống mèo chỉ được phép có dị tật thừa ngón và số lượng tối đa cho phép là bảy ngón chân.
Khuôn mặt của chúng có hình dáng của một quả lê , cằm thịt dày, mũi đầy đặn. Màu mắt có thể là màu nâu vàng hoặc màu xanh. Đuôi có thể ngắn hoặc dài, thường gấp khúc hoặc thắt nút nhưng vẫn đảm bảo được độ linh hoạt và uyển chuyển. Mèo Pixie Bob có bộ lông dày, rậm với các màu đốm nâu khác nhay, từ nâu đến nâu đỏ.
Đặc điểm tính cách
Pixie Bob là chú mèo tận tâm trung thành với gia đình của mình và làm người bạn đồng hành tuyệt vời với trẻ em. Chúng luôn muốn tham gia vào các hoạt động cùng chủ nhân, bình tĩnh và cư xử thân thiện. Giống mèo này khá tò mò, thân mật và muốn được giao tiếp với bạn bằng sự vuốt ve, âu yếm.
Chăm sóc
Mèo Pixie-Bob là giống mèo khá khỏe mạnh nên chăm sóc chúng cũng không quá khó khăn. Bạn chỉ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng của nó hàng ngày, đặc biệt cho chúng ăn nhiều thức ăn chứa protein. Đồng thời, cần thường xuyên cho nó vận động để tránh nguy cơ béo phì. Quá dễ dàng phải không các bạn!?
Nguồn Thucungnhanh
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 296
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...

Bài viết liên quan

Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới